Nhằm tăng cường công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, hôm nay, 18/8/2024, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Tổ chức UNICEP và Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương đã phối hợp tổ chức Diễn đàn “Phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em & bảo vệ, nâng cao kỹ năng cho lao động trẻ”.

Đến tham dự chương trình truyền thông hôm nay có các quý vị đại biểu, khách quý:
Về phía Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam: Bà Trần Thu Phương, Phó Trưởng ban Nữ công Tổng Liên đoàn.
- Về phía LĐLĐ tỉnh có bà Ngô Thị Thanh Hoà - UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam -  Tỉnh uỷ viên - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hải Dương.
- Về phía Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF): Ông Võ Văn Nhật Hân, Điều phối viên chương trình.
Đặc biệt, tham gia Diễn đàn hôm nay có bà Nguyễn Thị Minh Hương, giảng viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, chuyên gia về trẻ em chia sẻ cung cấp kiến thức cho các đại biểu.

Diễn đàn này đã thu hút sự tham gia đông đảo của các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở và Trưởng ban nữ công của các CĐCS trong toàn tỉnh.
Trong số đó, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi có hai đại biểu tham dự là đồng chí Nguyễn Thị Ngà - Chủ tịch Công đoàn và đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban nữ công. Sự hiện diện của các đại biểu CĐCS trong toàn tỉnh đã góp phần thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cơ quan, đơn vị, tổ chức trong tỉnh đối với vấn đề lao động trẻ em.

Toàn cảnh chương trình.
Các đại biểu của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi tham dự chương trình.

Với kinh nghiệm dày dặn và sự hiểu biết sâu rộng, bà Minh Hương đã cung cấp cho các đại biểu cái nhìn toàn diện về tình hình lao động trẻ em hiện nay. Thông qua những câu chuyện thực tế và những số liệu thống kê cụ thể, diễn giả đã giúp mọi người nhận thức rõ hơn về những nguy cơ và hệ lụy mà lao động trẻ em có thể mang lại. Đồng thời, bà cũng nêu bật vai trò của các tổ chức công đoàn và các ban nữ công trong việc phát hiện, ngăn chặn và hỗ trợ các em nhỏ bị ép buộc lao động.

Các đại biểu hào hứng tham gia trao đổi, thảo luận, đố vui có thưởng.
 Đ/c Nguyễn Thị Lan Anh than gia giao lưu và nhận phần thưởng của BTC

Không chỉ dừng lại ở các phần trao đổi và giao lưu với chuyên gia, Ban Tổ chức còn mang đến sự sôi nổi và hào hứng cho diễn đàn bằng việc tổ chức các hoạt động tương tác như giao lưu, đố vui có thưởng. Xen kẽ trong chương trình là cuộc thi Rung chuông vàng vô cùng ý nghĩa, giúp củng cố kiến thức và nâng cao tinh thần tập thể. Những hoạt động này không chỉ tạo ra không khí vui vẻ, thoải mái mà còn giúp các đại biểu có thêm động lực và hứng khởi để cùng nhau thảo luận về những giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng lao động trẻ em.

Phần thi Rung chuông vàng
Một số tiết mục văn nghệ trong chương trình

Tiếp đến, các tiết mục văn nghệ do các ca sĩ “cây nhà lá vườn” từ các CĐCS thể hiện đã làm cho không khí của diễn đàn trở nên vô cùng sôi động. Những ca khúc, điệu múa đầy cảm xúc đã góp phần làm nên một chương trình văn nghệ phong phú và đậm chất nghệ thuật, đem lại những khoảnh khắc thư giãn sau những phần thảo luận căng thẳng.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm cùng chuyên gia trong chương trình.

Diễn đàn không chỉ là nơi cung cấp thông tin mà còn là dịp để các tổ chức, cá nhân cùng nhau thảo luận, tìm ra những hướng đi mới nhằm giảm thiểu tình trạng lao động trẻ em và nâng cao chất lượng đào tạo kỹ năng nghề. Sự kiện đã thành công rực rỡ, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các đại biểu tham dự, khẳng định quyết tâm của toàn xã hội trong việc bảo vệ quyền lợi của trẻ em, góp phần xây dựng một tương lai tươi sáng cho thế hệ trẻ.

Một vài hình ảnh trong Diễn đàn sáng nay:

Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh - Phó CTCĐ, Trưởng ban Nữ công trường THPT chuyên Nguyễn Trã i- Hải Dương