Tối ngày 21/5/2023, tại nhà đa năng trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, buổi lễ Tri ân và Trưởng thành “Dấu 05” cho học sinh khối 12 nên khóa 20-23 đã được tổ chức. Buổi lễ có sự góp mặt đầy đủ của các thành viên BGH nhà trường, các thầy cô, các bậc phụ huynh, các đại biểu khách quý, cựu học sinh và toàn thể học sinh các khối lớp.

Toàn cảnh buổi tri ân

Khách mời, thầy cô, phụ huynh và học sinh tham gia buổi lễ

Mở đầu cho đêm tri ân là tiết mục nhảy Mashup Lớn rồi còn khóc nhè x Tình bạn diệu kì đến từ nhóm nhảy Wannabe của câu lạc bộ DIVA. Những điệu nhảy đặc sắc đã giúp cho không khí hội trường thêm phần náo nhiệt và sôi động

Tiết mục nhảy Mashup Lớn rồi còn khóc nhè x Tình bạn diệu kì - nhóm nhảy Wannabe

Nối tiếp tiết mục nhảy, 2 MC của chương trình - Ngọc Mai và Mỹ Duyên đã giới thiệu đại biểu, thông báo khung chương trình, tuyên bố lý do và cảm ơn các nhà tài trợ cho một buổi lễ hoàn thiện và thành công.

Ngọc Mai và Mỹ Duyên - 2 MC dẫn chương trình

Ngay sau đó, bạn Nguyễn Hà Trang - trưởng BTC chương trình Tri ân và Trưởng thành 2023 đã thay mặt các bạn học sinh khối 12 phát biểu lời tri ân, cũng như lời chúc cho buổi tri ân thành công tốt đẹp.

Bạn Nguyễn Hà Trang - trưởng BTC chương trình Tri ân Dấu 05 phát biểu

Tiếp theo chương trình là phần Tri ân cha mẹ học sinh. Để thay lời muốn nói, một thước phim đầy cảm động đã được trình chiếu. Với hình thức như một buổi phỏng vấn, video đã đóng vai trò là một cầu nối giữa học sinh với những bậc cha mẹ, giúp cho hai bên thấu hiểu nỗi lòng nhau, thắt chặt hơn tình cảm gia đình.

Video tri ân cha mẹ

Khép lại phần tri ân cha mẹ là tiết mục múa “Muốn khóc thật to” trình bày bởi các thành viên nhóm múa Zuria, câu lạc bộ DIVA. Màn biểu diễn ý nghĩa như một lời bày tỏ lòng biết ơn và tri ân tới những đấng sinh thành.

Tiết mục múa “Muốn khóc thật to” - nhóm múa Zuria

Phần thứ hai của chương trình - Tri ân thầy cô - được bắt đầu bằng tiết mục đàn hát “Người gieo mầm xanh” với phần thể hiện của hai bạn Phương Linh và Như Quỳnh - 12 Sinh cùng cô Nguyễn Thu Trang.

Tiết mục “Người gieo mầm xanh” thể hiện bởi cô Nguyễn Thu Trang cùng hai học trò

Ngay sau đó, là phần tặng quà cho các giáo viên chủ nhiệm của các lớp 12. Phần quà được chuẩn bị là các tấm sash với những danh hiệu khác nhau, do học sinh các lớp đích thân dành tặng cho người mẹ thứ hai của mình. Đó là những tình cảm quý báu và chân thành của học sinh khối 12 gửi tới giáo viên chủ nhiệm.

Món quà các bạn học sinh khối 12 dành tặng cô chủ nhiệm

Tiếp đó, tiết mục hát đàn “Cảm ơn và xin lỗi” cũng đã mang lại nhiều cảm xúc. Bài hát đã thay toàn thể học sinh khối 12 gửi những lời chưa nói đến thầy cô của mình.

Đàn hát “Cảm ơn và xin lỗi”

Để đáp lại tấm chân tình, thầy Hiệu trưởng Trịnh Ngọc Tùng đã thay mặt hội đồng sư phạm nhà trường phát biểu dặn dò toàn thể học sinh lớp 12. Và BTC cũng đã có bó hoa tươi thắm gửi tới thầy.

Thầy Trịnh Ngọc Tùng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu và nhận hoa

Kết thúc phần Tri ân thầy cô, bạn Hà Trọng Thắng - 12 Tin đã biểu diễn bài rap “Chuyên Nguyễn Trãi” như một lời bày tỏ tất cả những tình cảm lắng đọng tới mái trường thân thương đã cùng gắn bó suốt 3 năm học.

Tiết mục rap “Chuyên Nguyễn Trãi” của bạn Hà Trọng Thắng 12 Tin

Phần cuối cùng của buổi lễ là Tri ân học sinh. Mở đầu là một video, kể về những kỉ niệm đẹp, có cả vui buồn, mệt nhọc của một CNT_ers. Kết thúc hành trình đầy cảm xúc là câu hỏi: “Nếu được lựa chọn lại, bạn có chọn CNT không?”

Video tri ân học sinh

Sự xuất hiện của ban nhạc AE Acoustic band như làm bùng cháy hội trường. Ban nhạc đã gửi tới người tham dự những nhạc phẩm đầy cảm xúc, tạo nên một đêm hội bùng nổ.

Ban nhạc AE Acoustic band

Như một lời sau cuối gửi tới học sinh khối 12, học sinh toàn trường đã cùng nhau hát vang bài hát “Hãy để tôi ôm em bằng giai điệu này”. Dù ngày mai có khó khăn, trắc trở ra sao, hãy luôn nhớ tới giai điệu ngọt ngào mà chúng ta đã cùng viết hôm nay. Và hãy để những thanh âm của những năm tháng cấp 3 đầy kỉ niệm ôm chặt trái tim, sưởi ấm tâm hồn. Hôm nay có là kết thúc, nhưng những kỉ niệm ấy sẽ mãi mãi đi cùng ta tới hết cuộc đời. Ánh đèn flash cùng đung đưa, để những giai điệu dẫn lối cho 20-23 bước lên một hành trình mới.

Hội trường ngập tràn ánh đèn flash

Vậy là buổi lễ Tri ân và Trưởng thành đã khép lại trong niềm xúc động của toàn thể phụ huynh, giáo viên và học sinh của trường Chuyên Nguyễn Trãi. Cảm ơn 20-23 vì đã những dấu ấn thật đẹp mọi người đã để lại. Mong rằng khối 12 sẽ luôn nhớ tới những kỉ niệm không phai tại CNT, để làm động lực bước tiếp trên những hành trình mới.

Nguồn: Dấu 05

Tác giả: Gia Khánh