Sáng ngày 18/10/2024, tại phòng Công đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, buổi lễ tôn vinh các nữ cán bộ giáo viên nhân viên với nghĩa cử cao đẹp nhiều lần hiến máu cứu người đã diễn ra trong không khí trang trọng và ấm áp. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm ghi nhận và tri ân những đóng góp thầm lặng của các cô trong việc tham gia hiến máu nhân đạo nhiều lần, góp phần cứu sống hàng trăm bệnh nhân cần máu. Các cô đã ít nhất 5 lần hiến máu.

BCH Công đoàn nhà trường trao quà và chụp ảnh kỷ niệm với các tấm gương tiêu biểu trong hoạt động hiến máu tình nguyện.

Những giọt máu trao đi không chỉ thể hiện tinh thần nhân ái, sẻ chia mà còn lan tỏa tình yêu thương, sự cống hiến vì cộng đồng. Điển hình trong số đó là các cô  Vũ Thị Thanh Thuỷ - tổ phó tổ GDTC&QPAN, cô Trần Thị Huệ - GV môn Sinh học, Phạm Thị Huyền Nhung - GV môn Sinh học, cô Phạm Thị Hạc - GV môn Công nghệ, cô Nguyễn Thị Phương - cán bộ Thư viện,... Các cô là những người đã không ngừng cống hiến cả trong công tác giảng dạy, công tác chuyên môn lẫn các hoạt động xã hội. Các nữ cán bộ giáo viên nhân viên trường không chỉ là những người mẹ, người thầy mẫu mực mà còn là những tấm gương sáng về lòng nhân ái. Buổi tôn vinh đã để lại những ấn tượng sâu sắc, khơi dậy tinh thần đoàn kết và sẵn sàng sẻ chia của tập thể nhà trường.

Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn trường.