Lễ Tết đã gõ cửa, một năm mới lại ghé thăm, chắc hẳn các CNTers đã quá quen với những mâm cỗ đầy ắp bánh chưng, gà luộc và cả bánh kẹo, mứt dừa có thể dễ khiến chúng ta có thân hình hơi “mũm mĩm”. Nhưng cũng đừng lo, các bạn hãy cùng chúng mình điểm qua một số “bài tập” thú vị dưới đây giúp đốt bớt số calo đã nạp vào nhưng cũng đầy ý nghĩa trong dịp Tết này nhé!

1. Bài tập “đi chùa cầu may”

Từ xưa đến nay, nhân dân ta luôn quan niệm rằng việc đi lễ chùa là một trong những phong tục không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán. Đầu xuân năm mới, người người đi lễ chùa với những mục đích khác nhau; người thì cầu tài lộc, người thì cầu duyên; còn có người cầu sức khỏe, bình an cho bản thân và gia đình. Dù mỗi người đi chùa với những nguyện cầu khác nhau nhưng đều mong cầu những điều tốt đẹp cho năm mới dồi dào sức khỏe, nhiều may mắn, công việc, học hành suôn sẻ, hanh thông và phát tài phát lộc.

Văn hoá đi chùa đầu năm để cầu mong một năm mới với nhiều điều tốt đẹp

2. Bài tập ”nữ công gia chánh”

Tết đến, xuân về, đây cũng đồng thời là lúc con cháu, họ hàng có cơ hội được gặp mặt, quây quần bên những bữa tiệc “mặn”, tiệc “ngọt” sau một năm làm việc, học hành vất vả. Song, bãi “chiến trường” hậu “no nê” mới chính là nỗi ám ảnh đối với bao nhiêu con dân CNTers nói riêng và những người con nói chung. Và đôi khi, điều này lại vô tình khiến nhiều bạn học hình thành nên tâm lí “sợ gặp họ hàng”. Dù cho lâu ngày mới gặp lại nhưng họ lại chính là người thân, máu mủ ruột thịt với chúng ta. Vì vậy, sao các bạn không thử coi đây chính là dịp để thể hiện tài năng “nội trợ” của mình cũng như là một cơ hội rèn luyện để còn trổ tài với bố mẹ chồng, bố mẹ vợ tương lai đúng không nào?

Trổ tài kĩ nghệ “nữ công gia chánh” với người thân dịp Tết

3. Bài tập “làm giàu”

Truyền thống trao và nhận lì xì trong dịp đầu năm mới đã trở thành một nét đẹp văn hoá từ xa xưa của người dân Việt Nam. Vào những ngày này, người lớn sẽ mừng tuổi những người con, người cháu qua những phong bao lì xì màu đỏ đầy may mắn với mong muốn con cháu được khoẻ mạnh, được học hành đến nơi đến chốn và những người con ấy sẽ dành những lời chúc năm mới đầy ý nghĩa tới ông bà, cha mẹ, thầy cô để cầu một năm mới bình an và hạnh phúc.

Trao - nhận lì xì là một nét đẹp truyền thống từ xa xưa của người dân đất Việt

4. Bài tập “làm thì mới có ăn không làm thì giông cả năm”

Đầu năm được đi du xuân, vui chơi là thế nhưng các bạn cũng đừng quên nhiệm vụ học hành cũng quan trọng không kém của mình nhé! Bánh chưng, giò xào, gà luộc sẽ là những “công cụ đắc lực” có thể giúp CNTers của chúng ta bổ sung thật nhiều năng lượng để nhanh chóng hoàn thành bài tập thầy cô giao rồi còn đi chúc tết cùng anh chị em, họ hàng mình nha. Hơn nữa, việc dành thời gian đọc lại bài mỗi ngày trong dịp lễ còn giúp chúng ta không quên kiến thức đã học khi chuẩn bị trở lại trường đó, quả là “một công đôi việc” phải không nào?

Học bài bên đống lửa phập phồng, ấm áp của nồi bánh chưng

5. Bài tập “gia đình sum vầy”

Theo quan niệm của người Việt, ngày Tết là ngày của sự sum họp, đoàn viên để cùng nhau tận hưởng những giây phút tuyệt vời và ấm cúng dịp đầu năm mới. Năm vừa qua có lẽ là một năm thật nhiều cảm xúc, xen lẫn những chuyện vui buồn trong cuộc sống; vậy nên, giờ là lúc cùng nhau ngồi lại “ăn miếng bánh, uống chút trà” để hàn huyên về chuyện năm qua. Hạnh phúc chỉ đơn giản là được quây quần cùng ông bà cha mẹ do đó nhân dịp này, hãy dành thời gian nhiều hơn bên cạnh gia đình người thân nhé!

Gia đình cùng nhau quây quần dịp Tết

Trên đây là một số những “bài tập” nho nhỏ có thể giúp các CNTers có những trải nghiệm tuyệt vời và ý nghĩa trong dịp Tết này. Nhân dịp năm mới Quý Mão 2023, CLB NMC xin kính chúc tất cả mọi người sẽ có một mùa Tết thật sung túc, may mắn, bình an bên gia đình, người thân và một năm mới thành công, rực rỡ.

Nguồn: Loli Boss

Tác giả: Tùng Lâm, Huệ Quân