Câu lạc bộ Võ thuật NMA là một gương mặt không thể không nhắc đến trong series “Câu lạc bộ ở CNT: Vừa học vừa chơi mà không “đánh rơi” thành tích”.Với mong muốn tạo ra một sân chơi giải trí thỏa mãn niềm đam mê võ thuật của các bạn trẻ, đồng thời nâng cao sức khoẻ và rèn luyện kỹ năng phòng tự vệ cho học sinh, câu lạc bộ đã chiếm được sự quan tâm của một bộ phận không nhỏ học sinh.

Logo chính thức của CLB

NMA ra đời thế nào?

NMA lần đầu ra mắt với các CNT-ers vào tháng 9 2017, dưới sự lãnh đạo của hai “founder” là bạn Phạm Thị Ngọc Minh (khóa chuyên Anh 16-19) và bạn Nguyễn Trọng Dũng (khóa chuyên Tin 16-19), cùng với giáo viên cố vấn - võ sư “xịn sò” Nguyễn Văn Đông. Tới thời điểm hiện tại, câu lạc bộ đã sắp kỉ niệm sinh nhật thứ 5 của mình. Cái tên NMA là viết tắt cho Nguyen Trai Martial Arts - nói lên mục tiêu truyền bá võ thuật tới cho các bạn học sinh. Với slogan “Võ thuật là phương tiện để phát huy tiềm năng con người”, câu lạc bộ đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ “võ sinh” tài ba.

Câu lạc bộ Võ thuật trong lễ Chào tân học sinh năm học 2018 - 2019

NMA hoạt động ra sao?

Ở câu lạc bộ, sẽ có các buổi nghe lý thuyết, tìm hiểu thêm về võ thuật, cũng như các buổi thực hành rèn luyện thể lực và các buổi tập rèn luyện kĩ năng. Tới nay, câu lạc bộ chỉ mới tổ chức các buổi tập luyện lành mạnh, rèn luyện sức khoẻ và trang các kỹ năng phòng/tự vệ cho bản thân. Tuy nhiên trong tương lai có thể sẽ có những sự kiện lớn được diễn ra. Các buổi tập luyện sẽ diễn ra vào các chiều thứ 4 và thứ 6. Bên cạnh đó, NMA còn phối hợp với các câu lạc bộ khác, cũng như với Đoàn trường cùng tham gia các hoạt động vô cùng thú vị. Ngoài ra, câu lạc bộ còn tổ chức những buổi giao lưu với các câu lạc bộ Võ thuật bên ngoài, tạo cơ hội giao lưu, học tập cho các thành viên.

Câu lạc bộ Võ thuật NMA 20/11/2018

NMA có gì đặc biệt?

Tới với câu lạc bộ, bạn sẽ chào đón bởi vô số những điều thú vị. Ở chuyên Nguyễn Trãi có hẳn một phòng tập võ riêng biệt với đầy đủ dụng cụ như đệm đá, bao tay,… để phục vụ cho việc tập luyện. Đặc biệt, còn có chả một chiếc gương lớn để bạn ghi lại khoảnh khắc bản thân trong bộ đồ võ đó nha! Sau mỗi giờ tập căng thẳng, sẽ có những phút giây giải trí cùng nhiều trò chơi bổ ích, hay thả bầu tâm sự cùng thầy cố vấn Nguyễn Văn Đông. Có thể buổi tập đầu tiên sẽ hơi khó khăn, làm bạn đau mỏi nhiều. Nhưng sau nhiều buổi tập, không những chúng ta không còn thấy đau người nữa mà còn thấy khỏe mạnh một cách kinh ngạc, nên nếu bạn muốn rèn luyện sức khỏe thì ngại gì mà không đăng ký ngay thôi!

Góc tâm sự

Bạn Đinh Thị Hồng Ngọc - học sinh lớp 12 Sử, thành viên ban chủ nhiệm của câu lạc bộ, chia sẻ: “Mình quyết định lựa chọn gắn bó với CLB võ thuật bởi niềm đam mê mãnh liệt đang chảy trong dòng máu của mình. Mình đã được biết đến và yêu thích bộ môn võ thuật ngay từ khi còn nhỏ, được đi học và tham gia nhiều giải đấu; vì vậy khi bước chân vào ngôi trường CNT, mình đã đăng kí tham gia CLB võ thuật và đi tập đầy đủ. Đối với mình, ở một người con gái có võ luôn có sự cuốn hút, và mình cũng mong muốn được như thế. Sắp tới, dù không còn nhiều thời gian cho câu lạc bộ như trước, mình mong câu lạc bộ vẫn sẽ luôn hoạt động thật sôi nổi và tích cực. Chúc CLB võ thuật (NMA) ngày càng phát triển hơn nữa và đạt được nhiều thành tích nổi bật trong năm học tới!”

Bạn Đinh Thị Hồng Ngọc - Chủ nhiệm CLB

Phần mở đầu trong câu chuyện về NMA xin được khép lại tại đây. Nếu các bạn CNT-ers muốn nghe tiếp phần còn lại, ngại gì mà không gửi đơn apply ngay thôi nào. Chúc các bạn sẽ có một trang lưu bút thật tuyệt vời tại câu lạc bộ Võ thuật!

Nguồn: Ban Nội Dung NMC

Tác giả: CLB Võ thuật NMA