Câu lạc bộ Bóng đá THPT Chuyên Nguyễn Trãi được biết đến là nơi tập hợp của những bạn học sinh có đam mê với trái bóng tròn, cũng là nơi để các bạn giải trí và nâng cao tinh thần sức khỏe thể dục thể thao. Trong số này của Series “Câu lạc bộ ở CNT: Vừa học vừa chơi mà không “đánh rơi” thành tích'’, chúng mình hãy cùng trả lời những thắc mắc về câu lạc bộ này nhé!

Thành lập

CLB Bóng đá được thành lập năm 2009. Người tạo nền móng và đặt những viên gạch đầu tiên cho câu lạc bộ là anh Nguyễn Trọng Tấn (Sử 15-18). Suốt nhiều năm qua, dưới sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Văn Điệp (phụ trách chính của câu lạc bộ), CLB đã mang đến cho bao thế hệ học sinh tham gia câu lạc bộ một môi trường sôi động và giải trí sau những buổi học căng thẳng. 

Các thành viên câu lạc bộ Bóng đá 

Đặc quyền

Với đặc trưng riêng là một câu lạc bộ thể dục thể thao, lợi ích đầu tiên mà các thành viên nhận được là một cơ hội tốt để có thể nâng cao sức khỏe, phát triển cơ bắp đặc biệt là đôi chân cũng như có thêm niềm vui, giải trí về mặt tinh thần thông qua những buổi tập và trận đấu bóng đá. 

Rèn luyện đôi chân khi trở thành thành viên câu lạc bộ Bóng đá

Ngoài ra, các thành viên sẽ có cơ hội được giao lưu bóng đá với các CLB trong và ngoài thành phố, đặc biệt là được giao lưu với các thầy và các cựu học sinh trong trường. 

Hơn hết, các bạn có thể phát triển và học hỏi được những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp với đồng đội, kĩ năng phân tích trận đấu và nhãn quan chiến thuật - những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong bộ môn bóng đá cũng như trong việc phát triển bản thân. Các cá nhân có thành tích ấn tượng, nổi bật và cống hiến cho CLB sẽ được nhận Bằng chứng nhận của CLB. 

Cơ cấu nhân sự

Câu lạc bộ được chia thành 2 ban: Ban truyền thông và Ban chuyên môn. Ban truyền thông sẽ phụ trách các bài đăng trên page hay tổ chức các sự kiện, còn ban chuyên môn sẽ đảm nhiệm việc training cho các thành viên mới.

Ban chủ nhiệm hiện nay của câu lạc bộ Bóng đá

Hoạt động

Các hoạt động thường niên của CLB thường là tổ chức các kèo đấu giao lưu CLB với các CLB khác trong thành phố, tổ chức các trận đấu giao hữu với các khóa học sinh của trường, tổ chức một số trận đấu nội bộ CLB, tổ chức giải đấu giữa các khối chuyên trong trường, giải bóng đá tri ân. Năm học vừa qua, dù còn ảnh hưởng bởi dịch bệnh, CLB Bóng đá cũng đã tổ chức thành công các giải đấu giữa các khối chuyên trong trường dưới sự ủng hộ của các thầy cô và đông đảo các bạn học sinh. Các giải đấu bao gồm: NT Super Cup 2022 - Giải bóng đá nam/bóng đá nữ và Giải bóng đá tri ân K19-22 Chuyên Nguyễn Trãi.

Các giải đấu thường niên của câu lạc bộ được duy trì đều đặn 

Thành tích

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid diễn ra rất căng thẳng nhưng có thể thấy thành tích của CLB ở những giải phong trào không tồi khi:

- CNT (20-23) giành giải 3 giải bóng đá phong trào huyện Gia lộc mở rộng

- CNT (20-24) giành giải 3 cúp tứ hùng các thế hệ học sinh CNT

Trước khi dịch bệnh diễn ra thì CLB Bóng đá đã có 1 thời huy hoàng trên các giải bóng đá phong trào thành phố Hải Dương, nổi bật nhất là chức vô địch của CNT (18-21), và giải 3 dành cho CNT (19-22)

Câu lạc bộ Bóng đá và các thành tích đáng tự hào

Góc chia sẻ

Bạn Tăng Minh Thành (chuyên Nga 20-23) - phó chủ nhiệm CLB bóng đá, quản lý chuyên môn cũng như lịch trình thi đấu của CLB chia sẻ:                             

“Mình luôn muốn CLB phát triển và mở rộng tốt trong thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai. Những đóng góp của mình tuy nhỏ nhưng cũng là một phần cần thiết cho lợi ích của CLB, ngay từ lúc nhập học là mình đã biết phải đăng ký vào CLB luôn để giao lưu và đá bóng với các anh. Thường thì các bạn trong CLB sẽ chốt lịch sinh hoạt với nhau, hết giờ học buổi chiều thì xuống sân, warm-up rồi vào đá bóng, tập luyện với cả các thầy, thầy Điệp, thỉnh thoảng có cả thầy Duy và thầy Sinh. Sau đó chúng mình tập chiến thuật di chuyển rồi thả lỏng giãn cơ cuối buổi. Thật ra CLB mình có một tên khác là CLB Anh Em, vì ở đây tình anh em chúng mình khăng khít, đó cũng là thứ gắn kết anh em trên sân bóng, luôn máu lửa hoang dã trong trận đấu.” 

“Điểm thú vị ở CLB mình chính là những trận đấu mang tính giải trí và liên kết rất cao giữa những khối chuyên và học sinh những khóa khác nhau, đây là thứ mà hầu hết các CLB khác trong thành phố Hải Dương không có.” - Thành cho biết thêm.

Vậy là hành trình 1001 những điều thú vị về câu lạc bộ Bóng đá đã đến lúc phải kết thúc. Chúc các bạn sẽ có một khoảng thời gian thật tuyệt vời tại ngôi trường CNT nói chung và CLB Bóng đá nói riêng nhé!

Nguồn: Ban Nội Dung NMC

Tác giả: CLB Bóng đá