Nhắc đến khối CLB Thể thao, các CNT-ers chớ quên điểm danh đến CLB Cầu lông, nơi tập trung những chú hổ siêu phàm với khả năng múa vợt như múa bút. Ngay bây giờ, trong số này của Series “Câu lạc bộ ở CNT: Vừa học vừa chơi mà không “đánh rơi” thành tích'’ hãy cùng chúng mình đi khám phá nơi tụ họp của chúa tể sơn lâm nhé! 

Cái tên đặc biệt

Vào nhà phải đi qua cửa, đầu tiên chúng mình cùng tìm hiểu về tên gọi của CLB trước nhé!

Nguyễn Trãi TIGERS - tên CLB Cầu lông cùng với các CLB Bóng chuyền và Bóng rổ là tên các loài động vật rất mạnh trong môi trường hoang dã, đặc biệt, tiger là hình tượng mạnh mẽ nhất, tượng trưng cho uy quyền, vẻ đẹp rực rỡ, sự uyển chuyển, thuần thục. Nguyễn Trãi Tigers chính là nơi hội tụ những chú hổ đầy nhiệt huyết của CNT.

Logo của CLB Cầu lông Tigers

Thành lập

"Vương quốc" Tigers được thống nhất vào đầu tháng 9 năm 2016 và được trị vì bởi những vị vương đầu tiên là chị Nguyễn Thùy Linh - cựu học sinh chuyên anh khóa 16-19 với vai trò là chủ nhiệm CLB, anh Phạm Quốc Phong cựu học sinh chuyên văn khóa 16-19 với vai trò là phó chủ nhiệm. Chưa hết đâu nha, vương quốc của chúng mình còn có một nữ thần bảo hộ vô cùng mạnh mẽ và quyền lực - giáo viên thể dục cô Vũ Thị Thanh Thủy.

Ban chủ nhiệm gen 1 của NT Tigers

Sứ mệnh

Sứ mệnh của NT Tigers là đem các bạn đến một thế giới mà người người nhà nhà đều tập đánh cầu, dù bạn lười đến mấy cũng phải tập vì gần như ai cũng thế. Khi đã ghi tên mình vào sổ hộ khẩu của Vương quốc Tigers, các chú hổ đương nhiên sẽ được hưởng các đặc quyền như được dạy kiến thức và rèn luyện kĩ năng đánh cầu từ A đến Z có thể biến mọi noob thành pro từ những cầu thủ kì cựu tay to của CLB. Đảm bảo nếu các bạn chăm chỉ, chắc chắn thể lực sẽ được nâng cao. 

Cơ cấu nhân sự

Nếu trong thời phong kiến, các vị vua chia triều đình thành hai ban Văn và Võ, thì ở NT Tigers 2 ban, bao gồm: 

- Ban chuyên môn sẽ có mặt ở các buổi sinh hoạt CLB và thực hiện training đánh cầu cho các thành viên khác. 

- Ban truyền thông sẽ đảm bảo vai trò quảng bá CLB. 

Các hoạt động thường niên của cư dân NT Tigers là tập đánh cầu và tham gia các giải đấu.

Có thể bạn chưa biết

Chỉ nghe tên thôi có lẽ các bạn đã hiểu đại khái được CLB hoạt động như nào, nhưng có những facts siêu thú vị đích thân chúng mình nói thì các bạn mới biết được, đó là: 

1, “Địa bàn hoạt động” rộng lớn

Vương quốc Tigers có một lãnh thổ vô cùng lớn, thiên thời địa lợi nhân hòa, sinh hoạt bất chấp thời tiết - nhà đa năng. 

2, Cơ hội giao lưu cùng thầy cô

Có rất nhiều thầy cô trong trường thích đánh cầu nên các bạn học sinh cũng có thể giao lưu cùng thầy cô mỗi buổi sinh hoạt CLB.

Các trận giao lưu cầu lông giữ các bạn học sinh và thầy cô tại nhà đa năng

Tâm sự cùng “thủ lĩnh”

Chia sẻ thêm với các bạn một chút tâm sự của vị tân thủ lĩnh về NT Tigers: “Niềm đam mê với bộ môn cầu lông là động lực lớn nhất giúp mình gắn bó với CLB suốt 2 năm qua. Nói đến cảm xúc khi hoạt động trong CLB, nuối tiếc có lẽ là cảm xúc đầu tiên hiện lên trong mình vì 2 năm qua dịch bệnh hoành hành đã ảnh hưởng đến câu lạc bộ rất nhiều. Mình tin rằng trải nghiệm của mình sẽ còn tuyệt vời hơn nữa nếu không có dịch bệnh. Hi vọng năm tới sẽ có nhiều bùng nổ hơn, mong câu lạc bộ sẽ phát triển hơn nữa và đào tạo ra thật nhiều lông thủ tay to.”

Bạn Nguyễn Thị Phương Ngân (Địa 19-22) - Chủ nhiệm CLB NT Tigers

Ngắn gọn vậy thôi nhưng chắc các bạn cũng hiểu được ít nhiều về NT Tigers rồi nhỉ? CLB đã sẵn lòng mở rộng vòng tay chào đón các bạn đến Vương quốc của những chú hổ rồi nè. Hi vọng năm học tới sẽ có thật nhiều chú hổ đáng yêu đồng hành cùng NT Tigers nha!

Nguồn: Ban Nội Dung NMC

Tác giả: CLB Cầu lông Tigers