Nhắc đến Chuyên Nguyễn Trãi, các bạn học sinh sẽ nghĩ tới điều gì đầu tiên? Đó là những toà nhà được trang bị với cơ sở vật chất tiện nghi, là đội ngũ giáo viên với nhiều năm kinh nghiệm, hay những câu lạc bộ đầy thú vị? Vậy mọi người đã từng nghe đến cái tên "BIG5" - top 5 sự kiện ấn tượng nhất của CNT chưa? BIG5 là chuỗi 5 sự kiện đặc biệt hay còn gọi là 5 ngày hội lớn của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, bao gồm: Chào tân học sinh, lễ Khai giảng, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, CNT's Day 26/3 cùng lễ Tri ân và trưởng thành. Để mở đầu cho chiếc series vô cùng đặc biệt này, hãy cùng chúng mình tìm hiểu về sự kiện "Big5" đầu tiên của năm học - Ngày hội "Chào tân học sinh" nhé!

BIG5 tại Chuyên Nguyễn Trãi

Chương trình “Chào tân học sinh” là một hoạt động thường niên được tổ chức bởi trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi nhằm chào đón các bạn học sinh khối 10 đã xuất sắc vượt qua kì thi đầu vào. Với mục đích giúp các bạn tân học sinh không còn bỡ ngỡ và có thể nhanh chóng làm quen với một môi trường học tập mới, ngày hội này đã ngay lập tức trở thành “đề tài nóng" của tất cả CNT_ers.

Chào các bạn tân học sinh nha!

Tại đây, các bạn tân học sinh của chúng ta sẽ được tìm hiểu về lịch sử và truyền thống của trường, được lắng nghe những chia sẻ từ các anh chị tiền bối về học tập giúp các bạn có cái nhìn phù hợp và đúng đắn cho kế hoạch tương lai của mình. 

Chương trình “Chào tân học sinh" năm học 2018-2019

Trong buổi lễ, chúng ta sẽ có cơ hội được tìm hiểu về khối của mình thông qua chương trình văn nghệ giới thiệu 12 khối chuyên và không chuyên của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi.

Các tiết mục văn nghệ trong buổi lễ

Và điều tạo nên khác biệt cho chương trình “Chào tân học sinh" của Chuyên Nguyễn Trãi chính là tour tham quan “CNT Discovery". Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các bạn hướng dẫn viên, các bạn học sinh khối 10 sẽ được  quan xung quanh trường, được lắng nghe những thông tin và “truyền thuyết" đầy huyền bí và thú vị về ngôi trường này. Đích đến cuối cùng của chuyến đi chính là những gian hàng trưng bày của các câu lạc bộ. Rất nhiều hoạt động hay ho đang chờ đón mọi người tại khu vực này.

Trở lại sau đai dịch COVID-19, chương trình “Chào tân học sinh" năm nay hứa hẹn sẽ đem đến cho chúng ta một trải nghiệm đầy bất ngờ và đáng nhớ. Đây chính là cơ hội có 1-0-2 mà các bạn tân binh của chúng ta không thể bỏ lỡ. CNT_ers 22-25 ơi, mọi người đã sẵn sàng chưa nào? Hãy tận hưởng hết mình không khí lễ hội này nhé! 


 

Nguồn: NMC

Tác giả: Bùi Ngọc