Sáng ngày 25/09/2021, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã tổ chức lễ Khai mạc đợt tập huấn Học sinh Giỏi Quốc gia năm học 2021 - 2022. Buổi lễ có sự tham dự của các lãnh đạo ban ngành Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương: các ông bà trưởng phòng, phó phòng; ban Lãnh đạo nhà trường; các thầy, cô giáo phụ trách đội tuyển cùng 101 bạn học sinh chính thức thuộc 11 đội tuyển.

Tổng quát buổi lễ Khai mạc

Sau phần Chào cờ trang nghiêm, thầy giáo Mạc Đăng Nghị đánh giá tổng quát về truyền thống khoa bảng của tỉnh Hải Dương, một số thành tích đáng tự hào của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi năm học 2020 - 2021 cụ thể với huy chương đồng Tin học châu Á và huy chương vàng Hoá học Quốc Tế. Tiếp đó là phần tuyên bố lý do, giới thiệu sự có mặt của các đại biểu trong Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương tham dự buổi Khai mạc, thông qua kế hoạch chương trình và tuyên bố buổi Khai mạc chính thức được bắt đầu. 

Thầy Mạc Đăng Nghị phát biểu và tuyên bố khai mạc

Mở đầu buổi lễ, ông Nguyễn Đình Huy - Phó Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD&ĐT đã đọc quyết định thành lập đội tuyển tỉnh Hải Dương dự thi HSG Quốc gia năm học 2021-2022 và quyết định cử giáo viên bồi dưỡng đội tuyển HSG.

Ông Nguyễn Đình Huy công bố quyết định

Ông Nguyễn Đình Huy đã công bố danh sách 101 học sinh xuất sắc của 11 đội tuyển cùng với đó là các thầy cô giáo phụ trách: Thầy: Nguyễn Dũng (đội tuyển Toán), thầy Lê Thanh Bình (đội tuyển Tin), thầy Bùi Đức Sơn (đội tuyển Lý), thầy Phạm Công Quảng (đội tuyển Hóa), thầy Lê Huy Chiến (đội tuyển Sinh), cô Nguyễn Thị Thu Trang (đội tuyển Văn), cô Nguyễn Thị Nga (đội tuyển Sử), thầy Phan Trung Kiên (đội tuyển Địa), cô Nguyễn Thị Thu Trang (đội tuyển Anh), cô Nguyễn Thị Hè (đội tuyển Nga), cô Hoàng Thị Vân (đội tuyển Pháp) cùng 44 thầy cô hỗ trợ giảng dạy 11 đội tuyển. 

Thầy Bùi Đức Sơn và đội tuyển môn Vật Lý
Thầy Lê Huy Chiến và đội tuyển môn Sinh Học
Cô Nguyễn Thị Nga và đội tuyển môn Lịch Sử
Thầy Phan Trung Kiên và đội tuyển môn Địa Lý
Cô Nguyễn Thị Thu Trang và đội tuyển môn Ngữ Văn
Cô Nguyễn Thị Thu Trang và đội tuyển môn Tiếng Anh
Cô Nguyễn Thị Hè và đội tuyển môn Tiếng Nga
Đội tuyển môn Tiếng Pháp của cô Hoàng Thị Vân

Tiếp đó, ông Lương Văn Việt - Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương đã có lời phát biểu, chỉ đạo, động viên nhắc nhở thầy và trò trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi trong đợt tập huấn lần này.

Ông Lương Văn Việt phát biểu ý kiến

Kết thúc phần phát biểu của ông, các thầy cô phụ trách cùng 11 bạn học sinh đại diện cho 11 đội tuyển đã lên nhận quà tặng động viên của Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương.

Các thầy cô phụ trách 11 đội tuyển
11 bạn học sinh đại diện

Tiếp đó là phần phát biểu ý kiến, nhận nhiệm vụ và triển khai công tác tập huấn đội tuyển của thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Thầy đã có đôi lời nhắc nhở, nhắn nhủ và động viên thầy và trò trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi trước một kỳ tập huấn vất vả và mong rằng 11 đội tuyển sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn những mùa thi HSG trước đó. Cùng với đó, thầy cũng nhấn mạnh về khó khăn gặp phải trong hoàn cảnh dịch bệnh bùng phát. Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, nhà trường và gia đình, thầy tin tưởng và động viên các em học sinh có thể vượt qua được những thử thách khó khăn trước mắt để cố gắng và gặt hái được nhiều hoa thơm, trái ngọt nhất.

Thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng phát biểu trong hội nghị

Nhận được sự quan tâm to lớn từ các lãnh đạo ban ngành, bạn Trần Thị Thu Trang từ đội tuyển Văn học trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã thay mặt cho 101 bạn học sinh các đội tuyển bày tỏ những lời cảm ơn, tâm tư nguyện vọng và thể hiện rõ sự quyết tâm trong đợt tập huấn Học sinh Giỏi Quốc gia năm 2020. Các bạn hứa sẽ bước vào phòng thi với tinh thần quyết tâm cao, nỗ lực hết sức để đạt kết quả tốt nhất, xứng đáng công lao dạy dỗ và niềm tin yêu của cha mẹ, thầy cô, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo.

Bạn Trần Thị Thu Trang đội tuyển môn Ngữ Văn

Buổi lễ khai mạc đợt tập huấn đội tuyển dự thi HSG Quốc Gia năm học 2021 - 2022 đã kết thúc thành công tốt đẹp với sự quyết tâm của thầy và trò trường THPT chuyên Nguyễn Trãi. Một đợt tập huấn đầy gian nan đã bắt đầu, dù tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp tuy nhiên các bạn học sinh được kì vọng sẽ phát huy lý tưởng của học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Trãi: thích nghi với mọi hoàn cảnh, vươn lên phấn đấu và cố gắng hoàn thành tốt kỳ thi HSG Quốc Gia năm học 2021-2022 để có thể mang nhiều giải thưởng cao về cho Tỉnh Hải Dương và nhà trường. 

Nguồn: NMC

Tác giả: Phương Anh