Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, học sinh chưa thể trở lại trường. Nhằm tạo khí thế, động viên tinh thần cho tập thể giáo viên và học sinh nhà trường; Thực hiện đúng chỉ đạo của Bộ Giáo dục & Đào tạo, của UBND tỉnh Hải Dương và của Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Dương, Ban lãnh đạo trường THPT chuyên Nguyễn Trãi Hải Dương đã long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng vừa trực tiếp vừa trực tuyến vào sáng nay 5/9/2021.

Toàn cảnh buổi lễ tại nhà Đa năng

Buổi lễ được tổ chức tại nhà Đa năng của trường và được livestream  qua Zalo (BTC gửi link cho các GVCN mời cha mẹ học sinh cùng các em học sinh tham gia); fanpage Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi và qua website nhà trường chuyennguyentrai.edu.vn vào lúc 7h15-8h30 ngày 5/9/2021.

Thầy giáo Mạnh Cường và cô giáo Phương Anh dẫn chương trình

Thành phần tham dự trực tiếp gồm các cán bộ quản lý, các đồng chí tổ trưởng, Chủ tịch công đoàn, Bí thư Đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm khối 10; văn phòng nhà trường; đại diện Hội cha mẹ học sinh. Khối 10 và khối 12 mỗi lớp cử đại diện 1 học sinh đến dự.
Thành phần dự khai giảng trực tuyến: gồm các cán bộ giáo viên và học sinh còn lại.

Đồng thời, nhà trường cũng thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn và quy định 5K của Bộ Y tế.

Đại diện Hội cha mẹ học sinh toàn trường tặng hoa chúc mừng thầy trò nhà trường

Đến dự và động viên thầy trò trong buổi lễ khai giảng đặc biệt này có đại diện Hội cha mẹ học sinh toàn trường với lẵng hoa tươi thắm và lời chúc thầy trò nhà trường năm học mới thành công!

Tiếp đến là các tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh trong nhóm nhảy WannaB, CLB Diva.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của nhóm múa WanaB
Tiết mục văn nghệ chào mừng của CLB Diva

Sau các tiết mục văn nghệ sôi động, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thanh - Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tới thầy và trò toàn ngành giáo dục.

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thanh - Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư
chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Tiếp theo, thầy giáo - TS Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư đảng uỷ - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường, mở đầu cho năm học mới!

Thầy giáo - TS Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư đảng uỷ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng.
Thầy giáo - TS Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư đảng uỷ - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường.

Thay mặt cho 1142 học sinh trong toàn trường, em Phạm Thị Minh Thư - HS lớp 10 Toán lên phát biểu cảm nghĩ của lứa học trò khoá 2021-2024 bắt đầu bước chân vào “ngôi nhà chung” chuyên Nguyễn Trãi và hứa sẽ học tập thật tốt, noi gương các thế hệ đi trước để tiếp tục truyền thống vẻ vang của nhà trường.

Em Phạm Thị Minh Thư - HS lớp 10 Toán lên phát biểu cảm nghĩ

Buổi lễ khai giảng đã diễn ra trang trọng, ngắn gọn, hiệu quả, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thể hiện tinh thần chia sẻ, động viên khích lệ giáo viên, nhân viên và học sinh khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Thầy giáo Bùi Hữu Hải - Phó Hiệu trưởng phát biểu kết thúc buổi lễ khai giảng

Từ ngày 6.9, nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến theo kế hoạch. Tạm thời, nhà trường không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tập trung toàn trường (chào cờ, thể dục giữa giờ, các hoạt động thăm quan, trải nghiệm...). Thầy trò tranh thủ tối đa thời gian dạy học trực tiếp những nội dung kiến thức theo Khung kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022.

Kính chúc các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh cùng gia đình, người thân an toàn trước đại dịch và cùng nhau nỗ lực, vượt qua khó khăn để đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới.

Nguồn ảnh: NMC

Tác giả: Lan Anh