Sáng ngày 26/9/2023, tại phòng họp tầng 4 nhà A trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, lễ khai mạc đợt tập huấn bồi dưỡng học sinh giỏi tham gia kì thi chọn HSG Quốc gia năm 2023-2024 đã diễn ra thành công rực rỡ. Buổi lễ có sự góp mặt của các lãnh đạo ban ngành Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương; các ông bà trưởng phòng, phó phòng, chuyên viên; ban Lãnh đạo nhà trường; các thầy, cô giáo phụ trách đội tuyển cùng 108 bạn học sinh chính thức và dự bị thuộc 11 đội tuyển.

Lễ Khai mạc đợt tập huấn Học sinh Giỏi Quốc gia năm học 2023 - 2024

Mở đầu buổi khai mạc, thầy Mạc Đăng Nghị - Phó hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chào chân thành và giới thiệu sự có mặt của các đại biểu trong Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương tại buổi lễ. Sau đó, thông qua chương trình buổi lễ, thầy tuyên bố buổi Khai mạc chính thức bắt đầu.

Thầy giáo Mạc Đăng Nghị - Phó hiệu trưởng nhà trường

Tiếp theo, ông Phạm Văn Khanh - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD&ĐT đã công bố Quyết định thành lập Đội dự tuyển HSG Quốc gia năm học 2023-2024 và quyết cử các giáo viên bồi dưỡng đội tuyển HSG. Danh sách đội tuyển gồm có 108 học sinh xuất sắc ở 11 môn học (Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, Toán học, Vật lý, Hóa học, Tin học, Sinh học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga) cùng các thầy cô phụ trách. Đây chính là những nhà giáo tâm huyết của nhà trường cùng những gương mặt học sinh ưu tú, đại diện cho trí tuệ của tỉnh Hải Dương tham gia đấu trường quốc gia. Ông cũng khẳng định rằng Sở GD&ĐT sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất để các bạn học sinh có cơ hội học tập và phát huy được khả năng của bản thân.

Ông Phạm Văn Khanh - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD&ĐT

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Lương Văn Việt - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương đã đề ra phương hướng bồi dưỡng đội tuyển HSG năm học này. Đồng thời, đồng chí cũng có đôi lời nhắc nhở, nhắn nhủ và động thầy trò trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, lan tỏa sự nhiệt huyết và khát khao khẳng định tầm vóc của tỉnh nhà tại các cuộc thi. Với sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, ông mong rằng thầy trò nhà trường sẽ chuẩn bị thật tốt sức khỏe thể chất và tinh thần và phấn đấu không ngừng để đạt được kết quả mỹ mãn trong kì thi. Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã trao quà cho 11 thầy cô phụ trách chính cùng đại diện các đội tuyển.

Ông Lương Văn Việt - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương
Đại diện 11 đội tuyển nhận quà của Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương

Tiếp nối buổi lễ, thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường cũng có đôi lời phát biểu muốn gửi tới các cấp lãnh đạo, cán bộ nhà trường và các bạn học sinh. Trước hết, thay mặt nhà trường, thầy đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm và hỗ trợ của Sở trong công tác bồi dưỡng. Bên cạnh đó, thầy cũng hy vọng rằng 108 bạn học sinh thuộc các đội tuyển HSGQG sẽ quyết tâm, nỗ lực phấn đấu để có được một kỳ tập huấn ý nghĩa. Hơn hết, lãnh đạo nhà trường sẽ thực hiện chi tiết và theo sát phương hướng hoạt động mà Sở GD&ĐT đưa ra để tạo một môi trường học tập hiệu quả.

Thầy Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường

Thay mặt cho những bạn học sinh tham dự tập huấn đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia năm học 2023-2024, bạn Vũ Thị Quỳnh Vân, thành viên đội tuyển môn Ngữ văn đã bày tỏ lòng biết ơn đối với thầy cô, lãnh đạo các cấp cũng như thể hiện sự quyết tâm cao độ khi mang trên vai trách nhiệm lớn lao của tỉnh. Các bạn sẽ nỗ lực hết sức để đạt thành tích cao nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia.

Bạn Vũ Thị Quỳnh Vân (đội tuyển môn Ngữ Văn) đại diện cho 108 học sinh thuộc các đội tuyển lên phát biểu

Cuối cùng, 11 đội tuyển lần lượt lên chụp ảnh cùng thầy cô và sau đó ban tổ chức tuyên bố bế mạc buổi lễ trong niềm hân hoan về sự khởi đầu của một hành trình mới.

Đội tuyển Quốc gia môn Tiếng Pháp
Đội tuyển Quốc gia môn Lịch sử
Đội tuyển Quốc gia môn Địa lý
Đội tuyển Quốc gia môn Tiếng Anh
Đội tuyển Quốc gia môn Tiếng Nga
Đội tuyển Quốc gia môn Ngữ Văn
Đội tuyển Quốc gia môn Sinh học
Đội tuyển Quốc gia môn Vật lý
Đội tuyển Quốc gia môn Hóa học
Đội tuyển Quốc gia môn Toán
Đội tuyển Quốc gia môn Tin học

Như vậy, lễ khai mạc đội tuyển dự thi chọn HSG Quốc gia năm học 2023-2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Dù phía trước còn nhiều khó khăn và thử thách nhưng với điểm tựa vững chắc của nhà trường, gia đình và thầy cô, mong rằng các bạn học sinh tham dự kì thi HSG Quốc gia năm nay sẽ gặt hái được kết quả như mong đợi.

Nguồn: NMC

Tác giả: Thúy Loan