Hòa trong không khí tưng bừng học sinh cả nước chào đón  một năm học mới, sáng nay 5/9/2014 trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã long trọng tổ chức buổi lẽ khai giảng năm học mới 2014 – 2015.


Thầy và trò trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi vui mừng chào đón sự có mặt của ông Nguyễn Dương Thái: Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ùy; Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hải Dương; bà Nguyễn Thị Tiến- Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương; ông Lê Đắc Hòa -  Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Tân Bình; ông Ngô Đức Thanh – Phó Chủ tịch Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân tỉnh Hải Dương; cùng các thầy và trò nhà trường; các ông bà là lãnh đạo văn phòng Ủy Ban nhân dân tỉnh; ông bà là trưởng – phó các phòng chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương; ông Đinh Huy Hưng – Chủ tịch hội Cha mẹ học sinh cùng các Bác trong Ban chi hội cha mẹ học sinh của 36 tập thể lớp; các phóng viên Đài Phát thanh Truyền hình Hải Dương, Báo Hải dương, đến dự lễ khai giảng và chúc mừng nhà trường.Buổi lễ được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ chào mừng đưa chúng ta từ không khí sôi động, hào hứng đến ngọt ngào, trầm lắng, mang đậm dấu ấn của học sinh chuyên Nguyễn Trãi.Sau màn văn nghệ, thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng – Phó hiệu trưởng nhà trường thay mặt Ban giám hiệu  điều hành buổi lễ thật long trọng và đầy ý nghĩa. Thầy cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các vị lãnh đạo tỉnh, sở giáo dục, và các bậc cha mẹ học sinh đã quan tâm tới công tác dạy và học của nhà trường.Tiếp theo, một phần quan trọng không thể thiếu của bất kỳ lễ khai giảng nào. Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thanh, Phó Hiệu trường nhà trường đọc thư của chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục và Đào tạo như một lời nhắn nhủ tới toàn thể hội đồng giáo dục nhà trường.Phát biểu trong buổi lễ khai giảng, Thầy giáo Phan Tuấn Cộng, Bí thư Đảng bộ - Hiệu trường nhà trường đã đề ra phương án học tập và giảng dạy trong năm học mới đồng thời cũng điểm lại những thành tích mà thầy và trò đã đạt được trong năm học vừa qua. Trong năm học 2013 – 2014, nhà trường có 93% học sinh đạt giải cấp Tỉnh, 77/95 học sinh đạt giải quốc gia, 100% học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp THPT, và trong kì thi đại học, nhà trường xếp thứ 17 toàn quốc với 3 thủ khoa: khối A, khối D2 và khối D3.
 


Buổi lễ càng trở nên có ý nghĩa hơn khi có lời phát biểu, chia sẻ của ông Nguyễn Dương Thái, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh; Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hải Dương, nguyên là học sinh khối chuyên toán đặc biệt – tiền thân của trường. Ông bày tỏ cảm xúc vô cùng bồi hồi xúc động khi hôm nay quay lại trường và tham dự buổi lễ khai giảng; đồng thời khen ngợi đánh giá thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua và nhắc nhở mỗi học sinh phải tiếp tục học tập, rèn luyện , tiếp nối truyền thống hiếu học của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi.Cảm xúc ngày khai giảng của mỗi người mỗi khác, những bạn học sinh khối 10, đây là buổi lễ khai giảng đầu tiên, tuy còn bỡ ngỡ nhưng trên những khuôn mặt ấy vẫn hiện lên những nét tươi vui, rộn rã. Những học sinh cuối cấp, đây là khai giảng cuối cùng của thời học sinh, cảm xúc bâng khuâng có, háo hức có, nhưng xen cả nỗi buồn và sự tiếc nuối. Bạn Lê Thị Linh, học sinh lớp 12 Văn, thay mặt học sinh toàn trường nói chung và học sinh khối 12 nói riêng đã lên phát biểu cảm nghĩ về ngày khai giảng. Với một chất giọng truyền cảm, bạn ấy đã gửi đến những lời cảm ơn chân thành tới các thầy các cô trong nhà trường và gửi đến toàn thể học sinh thông điệp của một học sinh trường Chuyên: Tự tin – Năng động – Sáng tạo – Thích nghi với mọi hoàn cảnh.Buổi lễ khai giảng kết thúc trong sự hân hoan của từng lứa học sinh, của mỗi thầy, mỗi cô, mỗi cán bộ công nhân viên chức trong nhà trường. Mong rằng trong năm học tới, thầy và trò trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi sẽ gặt hái được nhiều thành công và niềm vui hơn các năm học trước.
 

Tác giả: Clb Truyền Thông NMC