Hải Dương, ngày 25 tháng 7  năm 2014

 

THƯ GỬI CÁC THẾ HỆ HỌC SINH KHỐI PHỔ THÔNG CHUYÊN TOÁN

 VÀ CÁC THẾ HỆ HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN TRÃI

 

Năm học 2014-2015, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi bước vào năm học thứ 31, kể từ khi thành lập trường (28/9/1984). Nhà trường Quyết định tổ chức Lễ Kỉ niệm 30 năm ngày thành lập trường và 50 năm khối Phổ thông chuyên Toán (tiền thân của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi) vào dịp 20/11/2014.

Sau 30 năm ngày thành lập trường, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (trước đây là trường Phổ thông năng khiếu tỉnh Hải Hưng) đã không ngừng phát triển cả về qui mô, đội ngũ thầy cô giáo và học sinh, cơ sở vật chất, đặc biệt là thành tích giảng dạy và học tập của các thế hệ thầy và trò nhà trường trong 15 năm gần đây. Trường đã khẳng định được vị thế và tên tuổi trong cả nước, nhất là về kết quả thi học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế, tỉ lệ học sinh đỗ vào Đại học. Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi và hệ thống các trường THPT chuyên trong cả nước nói chung đã được sự quan tâm của Chính phủ, Bộ GD&ĐT và Lãnh đạo các địa phương, các trường Đại học thể hiện bằng Đề án 959/QĐ-TTg ngày 24/6/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án phát triển hệ thống trường THPT chuyên giai đoạn 2010-2020; Đề án phát triển trường THPT chuyên của từng tỉnh, cụ thể tại tỉnh Hải Dương là Đề án 822/QĐ-UBND ngày 29/3/2011 của Chủ tịch UBND Tỉnh Hải Dương.

Nhằm tiếp tục xây dựng và phát triển nhà trường theo hướng toàn diện, trở thành hình mẫu tương lai của các trường THPT trong cả nước, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi  đang đi đầu trong đổi mới, đặc biệt là đổi mới về phương pháp giáo dục và tổ chức các hoạt động giáo dục, trong đó việc giáo dục truyền thống thông qua các Hội cựu học sinh của nhà trường đã được ghi trong Đề án phát triển trường THPT chuyên của Chính phủ. Hiện nay, nhà trường chưa tập hợp được đầy đủ các số liệu về các thế hệ học sinh của nhà trường. Vì vậy, nhân dịp ngày Hội trường 30 năm này, nhà trường mong các thế hệ học sinh của nhà trường và các cựu học sinh chuyên Toán từ năm 1964 đến 1984 giúp nhà trường một số vấn đề sau:

1. Từng khóa, từng lớp học sinh cử đại diện, liên hệ trực tiếp với nhà trường để thống kê được danh sách các học sinh của khóa hoặc của lớp mình (kèm theo các thông tin cá nhân: Họ và tên, lớp, khóa, tốt nghiệp ĐH trường, năm tốt nghiệp ĐH, nơi công tác hiện nay, chỗ ở, điện thoại). Đây là điều quan trọng nhất, rất mong các thế hệ học sinh quan tâm, giúp đỡ nhà trường.

2. Hướng đến ngày Hội trường (dự kiến ngày 16/11/2014), nhà trường đề nghị các thế hệ học sinh bố trí thời gian tham dự và tham gia các hoạt động tiến tới ngày Hội trường do Ban Liên lạc Hội cựu học sinh nhà trường tổ chức. Nhà trường rất mong nhận được sự đóng góp các ý kiến về hình thức tổ chức và tài chính để ngày Hội trường thực sự có ý nghĩa và thành công.

3. Đề nghị các Cựu học sinh thường xuyên vào địa chỉ: www.facebook.vn/hoicuuhocsinhnguyentraihd, liên hệ với nhau và tìm hiểu về nhà trường, đóng góp ý kiến xây dựng cho nhà trường trong tổ chức các hoạt động giáo dục và giảng dạy.

 

Khi đã trưởng thành, ai cũng trải qua thời kì học sinh phổ thông, đặc biệt là thời kì THPT, chúng ta đều tự hào là những học sinh phổ thông chuyên Toán hay học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (trước đây là trường Phổ thông năng khiếu Tỉnh Hải Dương). Những năm tháng đẹp đẽ đó của các bạn đã được lưu giữ trong kỉ niệm cuộc đời của mỗi người, là động lực để phát triển và làm việc sau này. Vì vậy, nhà trường mong các bạn tiếp tục phát huy những kỉ niệm đẹp đẽ đó của thời học sinh phổ thông bằng sự liên kết các học sinh cùng khóa, cùng lớp, liên hệ với nhà trường đóng góp, xây dựng nhà trường ngày một phát triển. Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi mãi mãi là ngôi nhà chung và cũng là niềm tự hào của các bạn.  

Chúc tất cả các bạn mạnh khỏe, thành đạt, phát triển và luôn là niềm tự hào của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi và các thế hệ học sinh chuyên Toán tỉnh Hải Dương.

Mọi liên hệ với nhà trường qua các thầy cô:

1. Thầy Phan Tuấn Cộng – Hiệu trưởng – 0904 197 328

2. Thầy Trịnh Ngọc Tùng – Phó Hiệu trưởng – 0904 284 058

3.Cô Nguyễn Thị Hồng Thanh – Phó Hiệu trưởng – 0904 317 068

4.Thầy Mạc Đăng Nghị - Phó Hiệu trưởng – 0985 270 788

5.Cô Lưu Thu Liên  - Giáo viên môn Địa lý, học sinh cũ nhà trường – 0965 103 333

6. Cô Nguyễn Thị Ánh Hồng – Giáo vụ - 0988 762 813

 

 

 

 

 

HIỆU TRƯỞNG

Phan Tuấn Cộng

(đã kí)