Thời học trò, ai cũng có những thầy cô mà mình luôn ghi nhớ, không chỉ vì kiến thức họ truyền dạy, mà còn vì tình cảm, sự tận tâm. Hình ảnh thầy cô, đôi khi, không phải là những lời giảng đầy lý thuyết mà là sự quan tâm âm thầm, những lời khuyên giản dị nhưng chân thành, hay cả cái nhìn động viên khi ta mắc lỗi.

anh1
Các thầy cô giáo đã nghỉ hưu rất nhiệt tình hợp tác cùng ekip thực hiện chương trình.
anh2
Các thầy cô trong phòng truyền thống nhà trường

Có thầy giáo luôn ân cần lắng nghe, dù ta chỉ kể những chuyện nhỏ nhặt trong lớp học. Có cô giáo nhẹ nhàng nhắc nhở khi thấy ta mệt mỏi, dừng lại chỉ để hỏi một câu tưởng chừng đơn giản: “Con có ổn không?” Có thầy giáo mang kẹo bánh, mang ngô khoai cho học sinh ăn đỡ đói lòng khi đi học. Có thầy giáo mang đàn ghita đàn hát cùng học trò trong phút giải lao...Những câu hỏi, những sự quan tâm tưởng chừng rất nhỏ nhặt, đời thường ấy, lại chính là sự quan tâm vô giá mà khi trưởng thành, ta mãi khắc ghi. Để chúng em mãi yêu, mãi nhớ về một vùng ký ức vẹn nguyên, tươi đẹp của tình thầy trò dưới mái trường yêu dấu.

anh3
NGƯT Phạm Diễm Loan- nguyên tổ trưởng tổ Ngữ Văn và NGƯT Nguyễn Thị Thanh Hải- nguyên trưởng bộ môn tiếng Nga.

Thầy cô ở trường PTNKHH- CNTHD không chỉ dạy kiến thức, không chỉ trao cho các thế hệ học sinh khát vọng vươn lên chinh phục ước mơ, giành giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, học sinh giỏi quốc gia, quốc tế mà còn dạy chúng em cách làm người. Mỗi lời nói, mỗi hành động của các thầy cô đều âm thầm gieo những hạt giống yêu thương và trách nhiệm. Qua từng lớp học, dù ký ức phai mờ theo năm tháng, nhưng những bóng hình thầy cô vẫn luôn hiện diện, như ngọn đèn soi sáng một phần đời tươi đẹp của chúng ta- thời cắp sách tới trường...

anh4
Thầy giáo Nguyễn Hoàng Đạo- nguyên GV Địa lý và thầy giáo Phạm Văn Tình- nguyên CTCĐ- GV môn GDCD.
anh5
cô giáo Nguyễn Thị Đức Hà- nguyên GV Ngữ văn và cô giáo Tạ Thị Kim – nguyên GV Địa lý

Phóng sự “Tình thầy trò” được ekip thực hiện trong một sớm đầu thu tại trường chuyên Nguyễn Trãi với sự hưởng ứng nhiệt tình của một số thầy cô giáo đã nghỉ hưu. Những bức hình này mới ghi lại được một phần trong số rất nhiều những người thầy người cô tuyệt vời trong trái tim bao thế hệ học trò  ở trường Phổ thông Năng khiếu Hải Hưng- THPT chuyên Nguyễn Trãi Hải Dương. Vì điều kiện thời gian, địa lý và thời lượng phóng sự có hạn nên Hội Cựu HS chúng em chỉ mời được một số thầy cô đã nghỉ hưu đang sinh sống tại TPHD tham gia phóng sự "Tình thầy trò" sẽ phát trong đêm Gala "Nhớ mãi một thời" để kỷ niệm 40 năm thành lập trường.

Chúng em mong sao tới đây sẽ được gặp nhiều hơn các thầy cô nhà trường qua bao thế hệ. Chúng em mong sao mỗi lần gặp, các thầy cô vẫn luôn vui khoẻ, tràn đầy năng lượng như thế này.

anh6
Hai cô giáo: Nguyễn Thị Kim Giang- nguyên tổ phó tổ Sinh- Công nghệ, Nguyễn Thị Thanh Vân- nguyên GV Vật lý.
anh7
Thầy giáo Trần Vũ Anh- nguyên GV Toán.

Chúng em luôn biết ơn và tự hào vì được là học trò của các thầy cô, tự hào về ngôi trường PTNKHH xưa- CNTHD nay- nơi chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học trò xuất sắc của xứ Đông văn hiến.

Xin hẹn gặp lại tất cả các thầy cô đã và đang công tác tại trường, các thế hệ cựu học sinh PTNKHH- CNTHD trong đêm GALA "NHỚ MÃI MỘT THỜI VÀ CÔNG BỐ QUỸ HỌC BỔNG SAO KHUÊ" vào 16h-19h ngày 16/11/2024 tới đây.

Trân trọng và biết ơn.

Một số hình ảnh trong buổi ghi hình phóng sự:

anh8

anh9