Thật cố gắng nhé, 2002!

Chuyên Nguyễn Trãi sẽ mãi ở, vẫn ở đây, các cậu thật thành công quay về. Cố lên nhé, 1720.

3 năm ở Chuyên Nguyễn Trãi đã nuôi nấng những đứa trẻ tuổi 15 trưởng thành, và rồi ngày mai đây thôi các cậu sẽ mang trong mình hành trang để chinh chiến trên những bài thi, mang trong mình niềm tin yêu và cả chút thương nhớ với nơi này để làm bài thi cuối cùng của tuổi học trò.

Ngày mai khác với những bài thi các cậu từng làm ở Chuyên Nguyễn Trãi, không còn những kì Năng khiếu với bài thi chuyên dài gần 3 tiếng, không còn là những đợt ôn thi Đội tuyển, thi Duyên Hải, không còn là những bài thi thử căng thẳng, tất cả gói gọn lại trong 2 ngày duy nhất, sau 2 ngày đó, các cậu sẽ chính thức tốt nghiệp, trở thành những cô cậu tân sinh viên của một Đại học nào đó.

Cậu có bao giờ nhận ra phượng chỉ thắm đỏ khi hè đã sắp tàn? Vạn vật đều như vậy, đều dành sức sống của mình cho đến giây phút cuối cùng để bùng lên một lần nữa, huy hoàng và mãnh liệt trước khi lụi tắt và chìm vào đêm đen. Giấc mơ của các cậu cũng vậy, cũng sắp hết rồi. Trời đang dần sáng và khi tia nắng đầu tiên rơi trên mi mắt, cậu sẽ thức giấc. Chẳng còn lại gì. Vậy thì cậu phải mơ sao cho nồng nhiệt hơn, mơ sao cho đầy, cho sâu hơn nữa.

Và khi ngày ấy đến, khi cậu đã sẵn sàng đã tỉnh dậy, cậu sẽ đến bên bạn bè một lần sau cuối, sẽ ôm lấy họ để chắc rằng họ vẫn nơi đây. Cậu sẽ khóc, sẽ tiếc nuối cho giấc mơ buồn. Cậu sẽ cười, sẽ háo hức cho những giấc mơ còn đang chờ đợi phía trước. Nhưng chúng ta thường quên đi những giấc mơ ngay khi tỉnh giấc. Chúng ta chỉ biết rằng mình đã từng mơ. Vậy thì làm sao để nhớ, làm sao để khắc sâu những gì mà tuổi trẻ đã để lại trong tim? Làm sao để chắc rằng mai sau khi lòng ta lộn xộn những ưu tư, những phiền lo, những ham muốn và ước mơ khác, chúng ta sẽ không quên mất nơi này, không quên mất một phần tuổi xuân đã nằm trọn lại đây.

Sân khấu huy hoàng nhất của cuộc đời mỗi người Chuyên Nguyễn Trãi giúp chúng ta đi những bước đầu để các cậu có thể tỏa sáng ở những lĩnh vực mà mình yêu thích. Và đó có thể chính là khi các cậu quay trở lại trường năm 25, 30 tuổi ít nhất bản thân cũng đã có công việc ổn định và một gia đình hạnh phúc.

Vì thế, 24 giờ nữa thôi, chỉ 24 giờ nữa, bài thi quan trọng đầu tiên của cuộc đời, đánh dấu ngày mà các cậu trưởng thành sẽ chính thức diễn ra.

Thật bình tĩnh. Tự tin. Và chiến thắng nhé.

Cũng nhân đây, chúng em - gen 5,6 của NMC nói chung và ban Nội Dung nói riêng, xin chúc các anh chị gen 4 làm bài thi thật tốt, chúng em tin rằng các anh chị sẽ đạt được ước mơ của mình, NV1 thẳng tiến vì anh chị là những người tiền bối tuyệt vời và chúng em chính là những người hậu bối may mắn nhất. Chúng em ở đây - chờ các anh chị ĐẠI THẮNG trở về nhé.

Cre ảnh: NMC Ban Kĩ Thuật

Nguồn: NMC