5 năm – một chặng đưởng khá dài đối với một CLB của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi cũng như với mỗi thành viên khi NMC lên 5 tuổi. Quãng đường 5 năm đẹp đẽ những cũng chứa đầy những thăng trầm với bao kỉ niệm không thể nào quên. Hãy cùng chúng mình điểm lại những thánh tích nổi bật của NMC suốt 5 năm hoạt động nhé!

#1: Đội truyền thông chuyên Nguyễn Trãi – kỉ niệm 30 năm thành lập trường:

       Nhân kỉ niệm 30 năm thành lập trường THPT chuyên Nguyên Trãi, cô Lưu Thu Liên - một giáo viên trẻ cũng là cố vấn CLB đã đích thân tuyển chọn và thành lập đội truyền thông chuyên Nguyễn Trãi (tiền thân của CLB NMC) với nhiệm vụ hỗ trợ truyền thông cho dịp lễ. Thành công ngoài mong đợi, 15/8/2014, CLB NMC (Nguyen Trai Media Club) chính thức hoạt động với sứ mệnh cung cấp cho các bạn độc giả những tin tức nóng hổi cũng như quảng bá hình ảnh trường đến với đông đảo mọi người. Những ngày đầu hoạt động tuy còn nhiều khó khăn nhưng bằng sự năng động, nhiệt huyết, tư duy sáng tạo NMC đã bước đầu đạt được những thành tích đáng kể dần xây dựng kỉ nguyên truyền thông mới của chuyên Nguyễn Trãi.

 

Chiến dịch “Tôi tử tế” khởi động với những quy tắc ứng xử trong Gala Nhớ mãi một thời

17.png

8.jpg

20.png

đã được xuất hiện trên bản tin “Chuyển động 24h”.

 

16.png

Phim ngắn đầu tay của CLB “My beloved Nguyen Trai”

 

#2: Thổi nến tròn 1 tuổi, ngày hội CNT’s Tôi khác

      Khép lại năm đầu tiên hoạt động, các thành viên CLB đã cùng nhau thổi nến mừng tuổi đầu tiên của NMC, hứa hẹn nhiều kế hoạch sáng tạo hơn, nổi bật hơn trong năm mới. Trong đó phải kể đến CNT’s Day. CLB NMC lần nữa thực hiện thành công chiến dịch truyền thông cho Ngày hội CNT’s “Tôi khác”.

 

6.jpg

Ngày kỉ niệm mừng 1 năm hoạt động,

 

9.png

ngày hội CNT

 

21.png

22.png

và phim ngắn “Cho mùa ở lại” nhận được rất nhiều sự yêu thích của các học sinh chuyên Nguyễn Trãi.

 

#3: Đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ:

      Đây là một năm phát triển đầy mạnh mẽ của NMC. Nổi bật là sinh nhật tròn 2 tuổi cùng với khóa học truyền thông “Think BIG Get BIG”, chuyến đi từ thiện “Về bên mẹ”, các cuộc thi thiệp online 20/11, cuộc thi ảnh Map,…

 

7.jpg

Sinh nhật 2 năm hoạt động của NMC

 

14.jpg

Chuyến đi từ thiện đầu tiên “Về bên mẹ” ý nghĩa

 

12.jpg

Khóa học truyền thông “Think BIG Get BIG”

 

13.jpg

thu hút sự tham gia đông đảo của các học sinh, truyền cảm hứng cho nhiều bạn có niềm đam mệ với truyền thông.

 

23.png

Cuộc thi Thiệp online chào mừng 20/11,

 

27.png

cuộc thi ảnh Map cũng được các bạn CNT hưởng ứng nhiệt tình.

 

      Khép lại một năm hoạt động là sự kiện tri ân “2n17 - Hoài niệm màu be” để lại trong long thầy cô và học sinh chuyên Nguyễn Trãi nhiều xúc cảm.

30.jpg

Những phong thư chứa bao lời nhắn gửi đến các bạn CNT sắp ra trường

 

31.jpg

Những giọt nước mắt

 

32.jpg

cùng lời nhắn vô cùng xúc động

 

#4: N-mag - cuốn tạp chí đầu tiên của chuyên Nguyễn Trãi, các sản phẩm video chất lượng:

      N-mag – sản phẩm tập chí đầu tiên xuất hiện ở chuyên Nguyễn Trãi tuy vấp phải một số vấn đề nhưng vẫn là cú chuyển mình mạnh mẽ của NMC. Các sản phảm video: Vị của Tết, Chuyện Tết xưa ra mắt được đầu từ kĩ lưỡng về hình ảnh và ý tưởng. Cũng trong năm hoạt động thứ 4, CLB tổ chức thành công sự kiện tri ân “In Neverland”.

26.png

9.jpg

Phong thư tri ân In Neverland

 

#5: Tiếp tục đột phá - chặng đường 5 năm hoạt động

28.jpg

Các thành viên trong năm hoạt động thứ 4

      Tiếp tục sánh bước bên cạnh những hoạt động truyền thông của chuyên Nguyễn Trãi như cuộc thi thiết kế video hưởng ứng 20/11, 26/3 với cuộc thi rung chuông vàng, nam thanh nữ tú, dân vũ liên khối,… CLB còn tổ chức sự kiện trong tuần lễ tri ân Sol 2019-sự kiện nổi bật nhất trong năm hoạt động thứ 5 gồm Ngày hội xếp chữ, Ngày hội hành lang,…

 

11.jpg

Bao thư tri ân Sol 2019

33.jpg

Ngày hội xếp chữ

 

34.jpg

35.jpg

Những lời nhắn gửi đến CNT-ers 16-19

 

#6: Thổi nến mừng 5 năm hoạt động và hơn thế nữa…

Như vậy, “em bé” NMC của chúng mình đã tròn 5 năm rồi. Chặng đường 5 năm không ngắn cũng không dài nhưng đều đã để lại trong chúng ta những dấu ấn không thể phai nhoà. 5 năm đã khiến một Câu lạc bộ ban đầu chỉ với 4 – 5 người đã lớn mạnh trở thành một gia đình NMC đoàn kết. Từng thế hệ chúng mình đều đem tất cả tình cảm vào trong từng dự án, từng hoạt động một, chúng mình cùng nhau làm mọi thứ để đem những thứ gọi là “đầu tiên” đến Chuyên Nguyễn Trãi. Đúng như lời bạn Phạm Vĩnh Tiến – chủ nhiệm gen 5 từng nói thế này: “Chúng mình vào NMC không chỉ làm Truyền Thông không đâu mà còn học cách làm người”. Bởi hơn thế nữa, đó chính là tình người, những người cộng sự tuyệt vời để vượt qua những phong ba bão táp. Và chúng mình đã trưởng thành như thế đấy.

Chúng mình tin rằng, bằng sự nhiệt huyết và tài năng, các thành viên của NMC sẽ đưa CLB và truyền thông Chuyên Nguyễn Trãi lên một tầm cao mới, tạo nên những bước đột phá và những sản phẩm chất lượng nhất đến với các bạn. Hứa hẹn một năm thứ 6 – năm của những thế hệ truyền thông tiếp theo tạo nên những tiếng vang lớn hơn nữa với khẩu hiệu “LIVE THE TRUTH, BREATHE THE CREATIVITY”.

36.jpg

Trải qua bao thăng trầm, năm 2019 cũng là năm NMC tròn năm tuổi-một chặng đường khá dài đối vời một CLB của Chuyên Nguyễn Trãi

 

29.jpg

Các thành viên NMC trong năm hoạt động thứ 5

Ảnh: Nguyễn Trãi Channel, Room Media

 

Nguồn: NMC

Tác giả: NMC