Thành lập từ năm 2014, trải qua 6 năm đồng hành cùng THPT Chuyên Nguyễn Trãi, Câu lạc bộ Mỹ thuật - The NTArt Club đã có những chuyển biến đáng kể, kèm theo đó là những kỉ niệm khó quên đối với mỗi thành viên câu lạc bộ.

1. Ngày thành lập CLB, một cột mốc đáng nhớ:

Chủ nhiệm đầu tiên của Câu lạc bộ Mỹ thuật, cũng chính là người sáng lập ra câu lạc bộ (CLB), chị Nguyễn Thúy Hằng – (Anh 13-16) chia sẻ về sự ra đời của CLB: Mùa hè năm 2015, Chuyên Nguyễn Trãi sôi động hẳn khi xuất hiện nhiều CLB, tạo nhiều sân chơi cho học sinh như CLB thể thao, sau đó là DIVA - tiền thân CLB âm nhạc, rất hot lúc đó. DIVA đã truyền cảm hứng cho mình. Mình nghĩ có âm nhạc thì phải có hội họa, vì thế mình đã lập một CLB riêng để tạo 1 sân chơi gặp gỡ các bạn ưa thích hội họa. Do là CLB mỹ thuật nên các thành viên hầu hết ai cũng rất khéo tay với đa dạng sản phẩm, mẫu mã, phong cách từ vẽ, đồ handmade, graphic designs v.v... cho đến cả cosplay, sưu tầm figures…”

Logo chính thức của CLB Art.

2. Một số những hoạt động tiêu biểu của CLB những năm qua:

Là một câu lạc bộ hoạt động trên phương diện nghệ thuật, thiên về cá nhân từng thành viên nên những hoạt động chung thường được tổ chức theo những sự kiện lớn của trường. Tiêu biểu như vẽ bảng tin theo những dịp lễ, tham gia hội trại 26/3,…

Một số sản phẩm được trưng bày tại ngày hội Chào tân học sinh năm 2017.
CLB Art tại ngày hội Chào tân học sinh năm 2017
Thành viên CLB chụp ảnh trong buổi Chào tân học sinh năm 2017.
CLB Art trang trí bảng tin Tết 2018.
Hòm thư tri ân In Neverland 2018.
Hòm thư tri ân Sol 2019.
CLB Art kết hơp với CLB Sách và Hành động tại Hội sách Zenith năm 2019.
Góc nhỏ tại Hội sách Zenith.

3. Thông tin về thành viên CLB:

Thành viên Gen 5-6 trong buổi tuyển chọn thành viên Gen 7 năm 2019.

Hiện tại năm học 2019 - 2020, thành viên ban chủ nhiệm của CLB Art bao gồm:

- Vũ Kim Nguyễn – Chủ nhiệm – Nga (18-21)

- Hoàng Ngọc Linh – Phó chủ nhiệm, Trưởng ban Truyền Thông – Anh (18-21)

- Nguyễn Hạnh Mai – Trưởng ban Chuyên Môn – Pháp (18-21)

- Nguyễn Minh Huyền – Trưởng ban Hậu Cần – Tin (18-21)

- Tăng Diệu Anh – Cố vấn chuyên môn – Pháp (18-21)

Số lượng thành viên CLB năm học 2019-2020 là khoảng 50-60 bạn đến từ nhiều các khối chuyên khác nhau như Anh, Nga, Pháp, Văn,… Tin chắc rằng, hội hoạ không chỉ dành riêng cho một đối tương đặc thù nào, chỉ cần bạn có đủ đam mê, dù là người mới bắt đầu hay không có năng khiếu thì câu lạc bộ Mỹ Thuật luôn chào đón các bạn.

Thông tin liên hệ:

+ Email: theartclubcnt@gmail.com