Trải qua một học kì có cả những niềm vui và nỗi buồn, sáng nay ngày 6 tháng 1 năm 2020, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã tổ chức buổi lễ Sơ Kết học kì I năm học 2019-2020. 

Toàn cảnh buổi lễ Sơ kết học kì I

       Đến dự với buổi lễ rất vinh dự được đón tiếp ban lãnh đạo Phó Sở GD&ĐT với sự có mặt của ông Đỗ Duy Hưng – phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Trần Văn Nghìn – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào Tạo tỉnh Hải Dương và các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể tất cả học sinh toàn trường. 

       Mở đầu chương trình là phần giới thiệu của MC Hoàng Lâm Uyên với hai tiết mục văn nghệ vô cùng sôi động đến từ câu lạc bộ Diva. Hai giọng ca đến từ lớp 11 Pháp đã mang đến sự hân hoan của những ngày năm mới qua bài hát: Ngày Xuân Long Phụng Sum Vầy và những điệu nhảy của nhóm nhảy WannaB đã khuấy động cả không khí trong buổi sơ kết. 

Phần giới thiệu mở đầu của MC Lâm Uyên

Hai giọng ca vô cùng đặc sắc đến từ chi đoàn 11 Pháp

Tiết mục End of time từ các chàng trai cô gái của nhóm nhảy Wanna B

       Tiếp sau đó, thầy Bùi Hữu Hải – Bí Thư Đảng Bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường lên điều hành buổi lễ. 

       Sau không khí trang nghiêm của lễ chào cờ, thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng – Bí Thư Đảng Bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc bản báo cáo, sơ kết học kì I. Trong học kì I trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đạt được rất nhiều thành tích, hoàn thành tất cả các mục tiêu và vượt kế hoạch. Học kì I trôi qua với rất nhiều những hoạt động bổ ích, những phong trào sôi nổi. Tổ chức được nhiều chương trình, chiến dịch thành công: 21 ngày sống xanh, thu gom pin, sách bão, lịch cũ, quyên góp Xuân Ấm vùng cao,…Cùng với đó cũng là nhắc nhở những điểm còn hạn chế và phương hướng cho học kì mới được thầy thông báo. Bản tổng kết báo cáo vô cùng đầy đủ đã tóm gọn được tất cả công việc đã thực hiện của nhà trường trong học kì I vừa qua. Thầy cũng bày tỏ sự tự hào đến những thành tích này và mong muốn những học kì mới tiếp theo sẽ đạt nhiều thành tích hơn nữa. 

 

Thầy giáo Bùi Hữu Hải - Phó hiệu trưởng nhà trường

Thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng đọc bản báo cáo tổng kết học kì I

     Tiếp đến là phần đọc quyết định khen thưởng của ông Trần Văn Nghìn – Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương. 

Ông Trần Văn Nghìn – Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào Tạo đọc quyết định khen thưởng.

       Rất vinh dự và vui mừng cho nhà trường khi được đón nhận cờ thi đua từ Bộ Gíao Dục & Đào tạo. Đại diện ban lãnh đạo nhà trường lên nhận và có đôi lời cảm ơn. Đây chính là niềm tự hào và động lực tiếp tục phát huy hơn nữa của THPT chuyên Nguyễn Trãi.

Nhà trường đón nhận cờ Thi đua sau học kì I năm học 2019-2020

      Ngay sau đó là phần  trao thưởng cho 4 thầy cô giáo đã có nhiều công hiến cho ĐTQG: thầy giáo Lê Huy Chiến, cô giáo Nguyễn Thị Mai Phương, thầy giáo Bùi Đức Sơn, thầy giáo Tô Xuân Hải.  9 chi đoàn đạt thành tích xuất sắc trong học kì I của các khối cũng được trao cờ thi đua gồm ba chi đoàn xếp thứ nhất: 12 Hóa, 11 Nga và 10 A1, ba giải nhì thuộc về ba chi đoàn: 12 Địa, 11 Địa, 10 Văn; 3 giải ba thuộc về 3 chi đoàn: 12 Văn, 11 Hóa, 10 Địa. Ghi nhận sự cố gắng của các bạn học sinh trong học kì vừa qua, đây chính là phần thưởng xứng đáng góp phần tuyên dương và khuyến khích các chi đoàn. 

9 chi đoàn đạt thành tích xuất sắc nhận cờ thi thua

       Tổ chức thành công Cuộc thi Thể Thao Hội Khoẻ Phù Đổng, nhà trường đã chọn ra 15 cá nhân, đồng đội đạt giải để trao thưởng tại buổi tổng kết với 5 hạng mục: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi không chỉ chú tâm vào việc học mà còn tạo rất nhiều cơ hội cho học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao giúp nâng cao sức phát triển sáng tạo cho học sinh. 

Trao thưởng cho các cá nhân, đồng đội đạt giải trong cuộc thi Hội khoẻ phù đổng.

       Cuối cùng, thầy Bùi Hữu Hải tuyên bố bế mạc buổi lễ. Tuy diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn nhưng đã tổng kết những thành quả của cô và trò nhà trường trong Học kì 1 với nhiều những cố gắng. Mong rằng sang học kì 2, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi sẽ đạt được nhiều thành công rực rỡ hơn nữa. CLB Truyền thông NMC cũng chúc các bạn có một kì học mới với nhiều niềm vui và hứng khởi mới, đặc biệt là chúc các sĩ tử lớp 12 ôn thi thật hiệu quả.

 

Tác giả: Phương Anh