Sáng 19/11/2019, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi vui mừng được đón tiếp đoàn đại biểu của Tỉnh Uỷ - HĐND – UBND tỉnh tới thăm và chúc mừng cán bộ, giáo viên của trường nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đoàn đại biểu gồm 6 đồng chí. Trưởng đoàn là đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Đi cùng có các đồng chí: Lê Đình Long- UVBTV, Bí thư thành uỷ Hải Dương; đ/c Nguyễn Hồng Sơn- UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đ/c Lương Văn Cầu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Nguyễn Viết Hải- Chánh văn phòng Tỉnh Uỷ; đ/c Lương Văn Việt- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và đ/c Hoàng Văn ThựcPhó Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ. 

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Mở đầu buổi lễ, thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của các sở ban ngành đã dành nhiều ưu ái cho thầy trò nhà trường trong năm học vừa qua. Bên cạnh đó là báo cáo chất lượng giáo dục 2 mặt và các kết quả đã được trong các kì thi Chọn học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế và thi THPT Quốc gia. Thầy cũng nêu ra phương hướng phát triển cho năm học 2019 – 2020, nêu cao vai trò sứ mệnh của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi trong việc phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi, trở thành trường đi đầu trong các phong trào mũi nhọn.

Thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng có đôi lời phát biểu.

Tiếp đến, thay mặt cho toàn bộ giáo viên trong trường, thầy Nguyễn Đình Nhuần đã phát biểu và bày tỏ suy nghĩ của mình. Đặc biệt, thầy cũng thể hiện mong muốn với các lãnh đạo cấp trên sự quan tâm hơn nữa nhất là về mảng đội ngũ cán bộ giáo viên, có cơ chế thu hút nhân tài phù hợp để tiếp nối cho các thế hệ thầy cô đã nghỉ hưu và giữ vững chất lượng nhà trường.

Thầy Nguyễn Đình Nhuần, giáo viên bộ môn Hoá thay mặt cho CB giáo viên nhà trường lên phát biểu.

Thầy giáo Tăng Văn Đạt và cô giáo Lưu Thu Liên – 2 cựu học sinh của trường đã bày tỏ cảm xúc của mình khi được trở về ngôi trường chuyên Nguyễn Trãi công tác giảng dạy. Thầy cô cũng thể hiện quyết tâm của bản thân trong sự nghiệp trồng người phía trước

Cô Lưu Thu Liên, Bí Thư Đoàn trường năm học 2019 – 2020, giáo viên bộ môn Địa Lí, cựu học sinh chuyên Địa 2006 – 2009.

 

Thầy giáo Tăng Văn Đạt, giáo viên bộ môn Toán, cựu học sinh chuyên Toán 2013 – 2015.

Sau đó, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển – UVTW Đảng, bí thư Tỉnh Uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho giáo viên Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao thành tích do tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đạt được trong những năm qua. Đồng thời, đồng chí lưu ý các thầy giáo, cô giáo không được hài lòng với kết quả đạt được, cần tiếp tục phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa, khẳng định vị thế một trường THPT chuyên có chất lượng cao nhất tỉnh và nằm trong tốp đầu toàn quốc, xứng đáng với ngôi trường mang tên Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi. 

Chia sẻ với những khó khăn, vất vả của nghề dạy học, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển chúc cán bộ, giáo viên Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi và của toàn ngành giáo dục của tỉnh mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển tặng quà cho giáo viên Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi.

 

Đồng chí có đôi lời nhắn nhủ và động viên thầy trò nhà trường.

Kết thúc buổi lễ, thầy Trịnh Ngọc Tùng dẫn đoàn đại biểu đi thăm khuôn viên kí túc xá nhà trường. Đặc biệt là cuộc trò chuyện vui vẻ với cô gái chuyên Văn ở huyện Cẩm Giàng về cảm nhận về chỗ ở, chỗ ăn uống,… và bày tỏ sự hài lòng về cơ sở vật chất ở đây.

Đoàn đại biểu kiềm tra ký túc xá Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi mới đưa vào sử dụng từ đầu năm học 2019 – 2020.

 

https://media.baohaiduong.vn/files/library/images/site-1/20191119/web/nha-truong-phai-khang-dinh-vi-the-trong-top-dau-toan-quoc-19-153155.jpg
Cuộc trò chuyện tuy ngắn ngủi nhưng để lại nhiều ấn tượng cho học sinh nhà trường. Nguồn: Báo Hải Dương

Cuối cùng, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, CLB Truyền thông NMC xin chúc các thầy cô giáo, những người lái đò thầm lặng của chúng em luôn vui tươi, khoẻ mạnh và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Nguồn: NMC, Báo Hải Dương

Tác giả: Thu Hoài