Sáng ngày 26/9/2019, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi long trọng tổ chức lễ Khai mạc đợt tập huấn Học sinh Giỏi Quốc gia năm học 2019 – 2020. Đây là hoạt động thường niên nổi bật của nhà trường. Buổi lễ có sự tham dự của ông Lương Văn Việt – giám độc sở SG&ĐT tỉnh Hải Dương, các ông bà trưởng phòng, phó phòng, chuyên viên đại diện khác, ban Lãnh đạo nhà trường, các thầy, cô giáo phụ trách đội tuyển cùng 99 bạn học sinh chính thức thuộc 11 đội tuyển.

       Sau phần Chào cờ trang nghiêm, ông Phạm Văn Khanh - Phó Trưởng phòng KT&KĐ CLGD Sở GD&ĐT đã đọc quyết định chính thức khai mạc đợt tập huấn Học sinh Giỏi Quốc gia năm 2020 và công bố danh sách 99 học sinh xuất sắc của 11 đội tuyển.

Đội tuyển Toán

Đội tuyển Tin học

Đội tuyển Vật Lý

Đội tuyển Hóa học

Đội tuyển Sinh học

Đội tuyển Ngữ Văn

Đội tuyển Lịch Sử

Đội tuyển Địa Lý

Đội tuyển Tiếng Anh

Đội tuyển Tiếng Pháp

Đội tuyển Tiếng Nga

       Sau đó, ông Lương Văn Việt đã có lời phát biểu, chỉ đạo, động viên nhắc nhở thầy và trò trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi trong đợt tập huấn lần này. 

        Tiếp đó là phần phát biểu ý kiến, nhận nhiệm vụ và triển khai công tác tập huấn đội tuyển thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã có đôi lời nhắc nhở, nhắn nhủ và động viên thầy và trò Chuyên Nguyễn Trãi có một kì tập huấn vất vả và gặp hái được nhiều thành công, để không chỉ dừng lại ở 7 giải Nhất Quốc gia như năm học 2018 – 2019 mà còn nhiều hơn thế là những thành tích Quốc tế. Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, nhà trường và gia đình, thầy tin tưởng và động viên các em học sinh có thể giành được kết quả tốt nhất. 

Thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng – Hiệu trưởng nhà trường có đôi lời phát biểu trong buổi lễ

       Kết thúc phần phát biểu của các vị đại biểu và Lãnh đạo nhà trường, các thầy cô phụ trách cùng 11 bạn học sinh đại diện cho 11 đội tuyển đã lên nhận quà tặng động viên của Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương.

11 thầy cô phụ trách chính cho 11 đội tuyển nhận quà động viên từ Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương

11 đại diện của 11 đội tuyển nhân quà động viên từ Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương

       Cuối cùng, bạn Đinh Thị Hồng Hạnh – thành đội tuyển Ngữ Văn đã thay mặt cho 99 bạn học sinh bày tỏ những lời cảm ơn, tâm tư nguyện vọng và thể hiện rõ sự quyết tâm trong đợt tập huấn Học sinh Giỏi Quốc gia năm 2020.

Bạn Đinh Thị Hồng Hạnh – đội tuyển Ngữ Văn có thay mặt 99 học sinh có đôi lời phát biểu

       Như vậy, sau một thời gian làm việc trang trọng, khẩn trương, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã tổ chức thành công lễ Khai mạc tập huấn học sinh giỏi Quốc gia 2020. Một đợt tập huấn đầy vất vả đã bắt đầu, mỗi thầy cô giáo và học sinh đều quyết tâm cố gắng thực hiện thật tốt nhiệm vụ được giao để có thể mang lại giải cao về cho Tỉnh Hải Dương và nhà trường. Xin kính chúc các vị đại biểu, thầy cô giáo cùng các em học sinh có một sức khỏe thật tốt để vượt qua 1 cách xuất sắc kì thi HSG Quốc gia sắp tới! Chúc Chuyên Nguyễn Trãi sẽ lại có thật nhiều thành tích xuất sắc để mang vinh quang về cho tỉnh Hải Dương, tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống của mảnh đất xứ Đông địa linh nhân kiệt này.

        

 

Nguồn: NMC

Tác giả: Minh Sơn