Hoà chung không khí sôi nổi của chuỗi sự kiện chào mừng Hải Dương lên đô thị loại I, sáng 12/10/2019, tại Đại lộ Võ Nguyên Giáp, UBND TP Hải Dương đã tổ chức Giải chạy tập thể - việt dã (mở rộng) tranh cúp Agribank năm 2019. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố, đơn vị tài trợ cùng nhau chạy để khai mạc. 

Đặc biệt, Giải chạy lần này quy tụ gần 3.000 vận động viên đến từ gần 100 đoàn. Các đoàn vận động viên đến từ các trường tiểu học, THCS, THPT, đại học, cao đẳng, các khối công an, quân đội của TP Hải Dương thi đấu nội dung phong trào. Và có hơn 100 vận động viên đến từ 11 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Ninh Bình, Lạng Sơn, Thanh Hoá, Hà Nam, Bắc Giang, Hưng Yên, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc và chủ nhà Hải Dương thi đấu nội dung nâng cao.

Giải chạy thu hút sự hưởng ứng đông đảo của mọi người trong và ngoại tỉnh.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của thành phố Hải Dương nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần cổ vũ, động viên mọi tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao; qua đó tích cực tuyên truyền, lan tỏa sâu rộng thói quen rèn luyện, nâng cao thể chất vì sức khỏe cộng đồng. Đặc biệt, Giải chạy còn hướng về kỷ niệm 215 khởi lập Thành Đông, 65 năm ngày giải phóng thành phố Hải Dương và chào mừng sự kiện thành phố Hải Dương trở thành đô thị loại I. Chương trình được phát trực tiếp trên trang Truyền hình VTV2 và tiếp sóng trên nhiều kênh truyền hình Quốc gia.

Và đến với Giải chạy lần này, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi với 2 nội dung thi chạy tập thể khối trường THPT và khối trường THPT – chuyên nghiệp. Dưới sự dẫn dắt và chỉ đạo của thầy giáo Nguyễn Văn Đông, đội dự thi chạy của nhà trường đã xuất sắc giành 2 giải Nhất ở mỗi nội dung tham gia. Đó là niềm vui, niềm tự hào và là kết quả xứng đáng cho công sức tập luyện của thầy và tò nhà trường. 

Thầy giáo Nguyễn Văn Đông (đứng từ 2 từ phải sang) lên nhận phần thưởng Nhất khối trường THPT. 

Thầy Đông nhận cờ và cúp cho Giải Nhất toà đoàn khối trường THPT - chuyên nghiệp từ BTC.

Cuối cùng, CLB Truyền thông NMC chúc mừng thầy Đông và đội dự thi Chạy đã hoàn thành nhiệm vụ đề ra và đem về chiến thắng cho trường. Và cũng nhân đây, chúc cho chuỗi sự kiện “Lễ hội ánh sáng 2019” và lễ kỷ niệm 215 năm khởi lập Thành Đông, 65 năm giải phóng TP Hải Dương và chào mừng TP Hải Dương mở rộng được công nhận là đô thị loại I thành công tốt đẹp!

*Nguồn ảnh và nguồn tin: Thành Đông ngày mới

 

Tác giả: Thu Hoài