Chuỗi cuộc thi “Sắc màu Hải Dương” là sự kiện hằng năm của Tỉnh Đoàn Hải Dương tổ chức, với mục đích tìm kiếm và vinh danh những thanh niên Hải Dương tài năng. Đặc biệt trong sự kiện năm nay, chuỗi sự kiện bao gồm 3 cuộc thi lớn: Tìm kiếm Tài năng MC Hải Dương, Nữ sinh duyên dáng Hải Dương và Liên hoan các nhóm nhạc, nhóm nhảy và thời trang Hải Dương. Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã tích cực tham gia và đạt được những thành tích vô cùng tự hào. Điều này chứng tỏ chuyên Nguyễn Trãi không chỉ là môi trường giáo dục mạnh về kiến thức mà còn giúp học sinh phát huy được cả kĩ năng, xứng đáng ngôi trường chuyên top đầu cả nước.

I. CUỘC THI “NỮ SINH DUYÊN DÁNG HẢI DƯƠNG 2018”

      Đến với cuộc thi lần này, các nữ sinh ưu tú của chuyên Nguyễn Trãi được tuyển chọn kĩ càng, không chỉ duyên dáng, nữ tính mà còn tài năng đã tỏa sáng, thể hiện rất tốt trong các vòng, gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo. Chuyên Nguyễn Trãi vinh dự có tới 3 THÍ SINH LỌT VÀO VÒNG CHUNG KẾT, nhiều nhất trong tất cả các trường THPT trong toàn tỉnh. Bạn Nguyễn Phương Hoa lớp 11 Văn lọt vào vòng chung kết với số điểm áp đảo, bạn Nguyễn Việt Nga lớp 11 Toán đạt giải Khuyến khích, và đặc biệt, bạn Vũ Ngọc Khánh lớp 11 Văn đạt giả Nhì. Đây là một thành tích cao và rất đáng tự hào, chứng tỏ nữ sinh trường ta không chỉ học giỏi mà còn rất tài năng, duyên dáng.

Bạn Việt Nga chuyên Toán 17-20

Bạn Ngọc Khánh chuyên Văn 17-20

Bạn Phương Hoa chuyên Văn 17-20

 

II. CUỘC THI “LIÊN HOAN CÁC NHÓM NHẠC, NHÓM NHẢY VÀ THỜI TRANG HẢI DƯƠNG 2018”.

      Nhóm nhảy lừng danh WannaB đến từ câu lạc bộ DIVA trường THPT chuyên Nguyễn Trãi vinh dự là đại diện cho trường tham dự cuộc thi lần này. WannaB đã cháy hết mình trên sân khấu qua bài nhảy vô cùng sôi động, được khán giả & ban giám khảo đánh giá cao. Chung cuộc, WannaB giành giải Ba- một thành tích vô cùng tự hào!

 

III. CUỘC THI “TÌM KIẾM TÀI NĂNG MC HẢI DƯƠNG 2018”

      Cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng MC Hải Dương” lần đầu diễn ra trên địa bàn tỉnh. Cuộc thi lần này khá mới lạ và đầy thử thách bởi sự đầu tư rất lớn của các thí sinh trường THPT khác. Nhưng chuyên Nguyễn Trãi vẫn tạo được dấu ấn đậm nét trong cuộc thi lần này, với 7 bài dự thi đến từ 7 thí sinh tài năng được tuyển chọn. Nội dung các bài dự thi độc đáo, đề tài đa dạng về trường, lớp, thầy cô, công dân trong thời đài 4.0, quê hương đất nước,… Chỉ trong vòng 1 tuần đăng tải, các bài dự thi chuyên Nguyễn Trãi đã đạt được hơn 10.000 lượt shares và likes trên fanpage “Tuổi trẻ Hải Dương” của Tỉnh đoàn Hải Dương. Đây là một con số áp đảo và rất đáng hoan nghênh, thể hiện sự tài năng và tinh thần đoàn kết, chung sức chung lòng của học sinh chuyên Nguyễn Trãi.

 

      Chuỗi sự kiện đã khép lại nhưng những dư âm của nó vẫn để lại trong chuyên Nguyễn Trãi bao xúc cảm. Học sinh chuyên Nguyễn Trãi đã được thử sức với những sân chơi, lĩnh vực hoàn toàn mới lạ, độc đáo và giành được những giải thưởng cao, áp đảo. Điều này đã một lần nữa khẳng định, học sinh chuyên Nguyễn Trãi với khẩu hiệu “Đổi mới – Sáng tạo – Hiệu quả” không chỉ mạnh về kiến thức, mà còn được phát triển toàn diện về các kĩ năng trong giao tiếp và trong cuộc sống, tài năng được tôi luyện trong môi trường các câu lạc bộ, xứng đáng và vinh danh danh hiệu trường chuyên top đầu cả nước!

 

Nguồn ảnh: Fanpage Hội SVVN Hải Dương

  WannaB

 

Tác giả: Vĩnh Tiến