1. Ngày Hội Sách trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi:

Vào Chủ nhật (21/10/2018) sắp tới, tại sân trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, câu lạc bộ Sách và Hành động (SVHĐ) CNT phối hợp với Đoàn TNCS trường dự định tổ chức hoạt động sự kiện Ngày Hội Sách. Đây là sự kiện dự kiến diễn ra thường niên, lần đầu được tổ chức ở trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, mang tới màu sắc mới lạ, hình ảnh đẹp cho thầy và trò nhà trường.

CLB Sách và Hành động – đơn vị tổ chức chính của Ngày Hội Sách CNT

Học sinh CNT không chỉ biết đọc, biết học mà còn biết hành động. Hưởng ứng “Tuần lễ Học tập suốt đời”, Ngày Hội Sách được tổ chức nhằm mục đích nâng cao tri thức, vốn hiểu biết, văn hoá đọc cho học sinh trong trường, giúp nhận thức được vai trò của sách trong học tập và trong đời sống, qua đó xây dựng nên thói quen đọc sách, học hỏi từ sách, từ cuộc sống và có những hành động phù hợp thiết thực.

  Đến với Ngày Hội Sách, các bạn học sinh sẽ có cơ hội tiếp cận và mượn miễn phí nhiều đầu sách với số lượng lớn, thể loại phong phú, nội dung đa dạng. Các đầu sách được lấy từ nguồn tài trợ của dự án SVHĐ toàn quốc, tài trợ của các công ty sách và được lấy từ tủ sách của các lớp trong nhà trường. Bên cạnh đó, trong khoảng thời gian 8h – 11h và 14h – 17h, CLB SVHĐ dự định tổ chức các chương trình: đọc - mượn sách miễn phí, “trao sách – đổi sen đá”,… cùng với những minigame vô cùng thú vị như xếp sách nghệ thuật, giải đố,… Đối với những bạn yêu sách, đây sẽ là một cơ hội không thể bỏ lỡ. Đối với những người yêu cái đẹp, ở đây bạn sẽ tìm thấy những cuốn sách có hình thức và nội dung phù hợp, hoặc là thăm thú những bookmark, đồ trang trí sách siêu xịn siêu đẹp của CLB SVHĐ CNT, từ đó không biết đâu hứng khởi học tập, làm việc của bạn lại tăng lên? Ngoài có được tri thức, kĩ năng, sự thư giãn, giải trí, các bạn còn có cơ hội nhận những món quà đặc biệt từ ban tổ chức sự kiện. Ngày Hội Sách hứa hẹn sẽ là một sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho học sinh trong và ngoài nhà trường.

Ngày Hội Sách là một mô hình mới tại CNT, góp phần xây dựng hình ảnh một CNT năng động, tài năng, tự tin và luôn mới lạ. Chúc cho Ngày Hội Sách trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi sẽ diễn ra thành công rực rỡ!

Và đó cũng là một trong những hoạt động của chuỗi hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Học tập suốt đời” của thầy và trò nhà trường.

2. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời:

  “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” là một chuỗi hoạt động kéo dài từ 08/10/2018 đến 20/10/2018 nhằm mục đích nâng cao nhận thức của học sinh về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời với sự phát triển toàn diện của cá nhân, huy động được sự quan tâm và tham gia tích cực của các Đoàn viên, thanh niên trong việc triển khai các hoạt động của Tuần lễ với chủ đề: “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn.”

Tuần lễ gồm 3 hoạt động chính: giáo dục kĩ năng sống chủ đề “Giáo dục kĩ năng giao tiếp hiệu quả” qua chương trình ngoại khoá chào cờ do 2 lớp 11A1 và 10 Anh thực hiện; xây dựng tủ sách lớp học, thi đua trang trí tủ sách và bảng tin; sự kiện Ngày Hội Sách.

 

 

Chương trình ngoại khoá chào cờ giáo dục kĩ năng giao tiếp hiệu quả của chi đoàn 11A1 và 10 Anh

Các hoạt động đã nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía thầy cô và học sinh trong nhà trường, báo hiệu cho một sự thành công sắp tới. Tiết chào cờ đầu tuần, giáo dục kĩ năng của chi đoàn 11A1 và 10 Anh được đón chào nồng nhiệt, để lại ấn tượng sâu sắc. Chủ nhật (07/10/2018) vừa qua, các tủ sách đã được chuyển đến lắp đặt cho từng lớp học. Các bạn học sinh hiện tại đang tích cực hưởng ứng hoạt động, tham gia trang trí tủ sách và bảng tin. Cùng với đó là những công tác chuẩn bị cho Ngày Hội Sách diễn ra vào 21/10/2018 đang vô cùng thuận lợi.

  Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đang mang lại một phản hồi hiệu quả tích cực trong trường. Chúc cho những CNT-ers của chúng ta sẽ gặt hái được thật nhiều kết quả từ hoạt động lần này nhé!

Tác giả: Khánh Linh Lưu