​Sáng 5/9/2014, hòa chung vào không khí khai giảng năm học mới của thầy và trò trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, trận đấu chính thức đầu tiên của Câu lạc bộ bóng đá chuyên Nguyễn Trãi đã diễn ra giữa đội hình xuất sắc nhất của khối 11 và khối 12.Trận đấu diễn ra với không khí vô cùng sôi nổi và cởi mở, đúng với tính chất của một trận đá giao lưu biểu diễn.
Ngay từ những phút đầu tiên, diễn biến trận đấu đã thật gay cấn. Đội khối 11 đã có bàn mở tỉ số sau một pha tận dụng cơ hội chớp nhoáng của Bùi Mạnh Cường 11 Lý. Mãi đến cuối hiệp, khối 12 mới có bàn thắng san bằng tỉ số do công của Vũ Duy Hưng 12 Tin, đưa trận đấu vào một cuộc giằng co tỉ số!Khi tiếng còi bắt đầu hiệp 2 vừa vang lên được vài phút, Nguyễn Hoàng Tùng 11 Toán đã có một pha bắt tốc nhận bóng từ đồng đội và dứt điểm gọn ghẽ, đưa tỉ số lên 2-1 nghiêng về khối 11. Không chịu để áp đảo, khối 12 dồn lên tìm kiếm cơ hội ghi bàn và họ đã có được điều mình mong muốn : 2-2. Tỉ số tiếp tục thay đổi khi Vũ Xuân Trọng 11 Tin có pha đánh đầu cận thành sau đường tạt bóng như đặt của Hoàng Tùng, tái lập thế dẫn bàn cho đội bóng khối 11.Mặc dù trời nắng nhưng các cổ động viên vẫn luôn nhiệt tình, tìm cho mình những vị trí thuận lợi để thưởng thức trọn vẹn trận đấu.Trong những phút tiép theo, khối 11 đã có sự thay đổi người hợp lý. Sau khi được tung vào sân, Vương Việt Anh 11 Sử ngay lập tức nhận được đường kiến tạo từ đồng đội, đưa anh vào thế đối mặt với thủ môn. Với bản năng của 1 tiền đạo, Việt Anh đã kết liễu đối phương với một cú sút không thể chính xác hơn vào lưới đội bạn.Chung cuộc, khối 11 đã thắng khối 12 với tỉ số 4-2. Trận đấu kết thúc trong sự hài lòng của cả hai đội và sự thỏa mãn của các cổ động viên. "Thắng không kiêu, bại không nản", đó là tinh thần chơi bóng rất thượng võ của câu lạc bộ.

Trận đá bóng giao hữu khép lại, một năm học mới hứa hẹn bao điều tốt đẹp sẽ mở ra trước mắt... Chúng ta hãy cùng phần đấu để có một năm học thành công nhé!!

Tác giả: Clb Truyền Thông NMC