Cuộc thi Nam Thanh Nữ Tú lần đầu tiên tổ chức tại trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã tạo nên cơn sốt 1000 độ trên diện rộng. NMC sẽ dẫn bước cho các bạn tiếp tục hành trình khám phá những điều thú vị ở top 10 cặp đôi xinh đẹp và tài năng này nhé. Bắt đầu ngay thôi nào!

Hoàng Nam 11A1 – Minh Ngọc 11 Anh

https://lh6.googleusercontent.com/xh1lt9I9Wl43RWZHOeWlwNMoDgYJJGE8GtiRoaejvxyg0RbloX1l8xeb_HxJsO11fSIvGxbE2f4Lv82KIPM2V6kbl_XRULVcdd_FnsbtHP1Q7c6gjVX_TkCimeKfeiPqNkzIT1zWQht0CmbE

Trong quá trình chuẩn bị cho cuộc thi, hai bạn đã cùng nhau trải nghiệm điều gì thú vị và đáng nhớ ?

Cả hai chúng mình đều rất cố gắng. Đây cũng là lần đầu tiên bọn mình được tiếp xúc, làm việc với nhau. Thông suốt cuộc thi, mình cũng thấy cả hai khá hợp nhau, dễ hợp tác, nói chuyện thẳng thắn nữa.

 

Từng người có thể chia sẻ suy nghĩ về “đối tác” của mình không ?

Minh Ngọc: Sau khi làm việc cùng, mình thấy bạn Nam rất có trách nhiệm. Mình là người không giỏi ăn nói nên Nam đã giúp đỡ mình rất nhiều về mảng đấy. Còn mình, mình hỗ trợ bạn ấy trong phần thi tài năng. Cả hai đứa nói chung hợp tác khá ổn và ăn ý.

Hoàng Nam: Mình thấy Ngọc rất vui tính, tài năng. Phong cách làm việc của bạn rất thoải mái mà còn hiệu quả nữa.

 

Đã lọt vào vòng Chung kết cuộc thi, các bạn có quyết tâm hết sức mình để giành giải cao không? Hai bạn đã có mục tiêu gì trong thời gian tới chưa?

Quyết tâm thì mình chắc chắn cặp đôi nào cũng quyết tâm thôi. Tụi mình cũng khá lo vì cặp nào cũng xuất sắc và chuẩn bị kĩ lưỡng. Nhưng thôi, quan trọng là nỗ lực hết mình. Về giải thì mình chưa biết thế nào, phụ thuộc vào các thầy cô vậy.

 

Vậy các bạn có thể bật mí cho chúng mình về những gì các bạn đã chuẩn bị cho phần thi tài năng tới được không ?

Chúng mình chỉ có thể tiết lộ rằng nó liên quan đến một tác phẩm Việt Nam – Chí Phèo. Còn thể hiện thế nào thì mong các bạn tiếp tục mong chờ và ủng hộ cho chúng mình nhé.

 

Thái Dương 10 Toán – Diệu Anh 10 Pháp

53810908_2098090663601306_8742481406468292608_n.jpg

Đến với cuộc thi Nam Thanh Nữ Tú, bạn có dự định gì?

    Diệu Anh: Dự định của mình khi đến cuộc thi này vốn là làm gì đó thật độc đáo để lưu giữ kỉ niệm thời học sinh. Tuy không được như mong đợi nhưng việc mình làm quen được bạn mới và có thêm kinh nghiệm cũng khiến mình thực sự rất vui.Bạn có lời nhắn/ gửi gắm tâm sự nào đến với cặp đôi bạn thích nhất không? Và nhận xét về “đối thủ” trong cuộc thi năm nay như thế nào? 

 

Mình thích cuộc thi vì đi cùng với nó còn có khá nhiều bộ ảnh "xịn sò" của các cặp Nam thanh Nữ tú. Sắp tới thì còn có phần thi tài năng vào tối 25/3 cũng rất đáng mong chờ nữa nhé! Cặp đôi 12 Tin - 12 Anh là cặp đôi mình thích nhất vì bộ ảnh của anh chị hồn nhiên và nhất là chị Ngọc Linh 12 Anh rất xinh ạ.
Nhìn chung thì các "đối thủ" của mình, mỗi đôi đều có phong cách riêng, tạo nên sự đa dạng độc đáo cho cuộc thi và ai cũng tài năng và xinh đẹp hết.


 

Bạn nam cùng cặp với bạn, qua vài lần tiếp xúc, bạn cảm thấy bạn ấy là người như thế nào và có hợp với tính cách của bạn không? 2 người đã kết hợp với nhau như thế nào để hoàn thiện phần ảnh và video của mình?

 

Diệu Anh: Nhờ cuộc thi mà gần đây mình được tiếp xúc với Dương khá nhiều. Cậu ấy thân thiện dễ gần và rất hay cười. Chúng mình làm quen khá nhanh có lẽ vì tính cách dễ hợp nhau. Mình thỉnh thoảng sôi nổi hơn Dương một chút nên hay bị mọi người trêu là nam thanh còn Dương đôi khi còn nữ tính hơn cả mình nữa nên là... 
Quá trình của chuẩn bị ảnh và video của chúng mình tốn kha khá thời gian lên ý tưởng nên gần đến hạn nộp chúng mình mới bắt tay vào làm thật nhanh. Tuy đẩy cho mình 90% công việc nhưng rất cảm ơn Dương vì ít ra đã hợp tác với mình!
Nói xấu thế thôi nhưng thực ra chúng mình rất quý nhau nhớ, Dương nhỉ?

 

Công Minh 10 Hóa – Lâm Uyên 10 Văn

https://lh6.googleusercontent.com/cnPpggdMwJH1EmMcA64Pez_MxXAYcl2gelry_tnQzU1zOVOIdDJHmrnelU8Ia_f46qXsjrE3dgCG9U8H7ht8QkRzVaiNyyhjMPZhfU5fiufGy1mXXLXGnSoFzza8o8tt8BUxnAiYawb6w1o5

Trước hết, 2 bạn có thể giới thiệu sơ qua về bản thân mình được không?

 

Lâm Uyên: Mình tên là Lâm Uyên, và mình hiện là thành viên lớp 10 Văn niên khoá 2018-2021. Mình học văn vì niềm yêu thích nhưng mà bạn biết đấy Văn chương thì lúc cảm xúc dâng trào nhất thì cũng là lúc văn vẻ đạt cao nhất nên là tình yêu một số lúc hơi thất thường ấy. Mình thì chủ yếu ngồi 2/3 ngày, còn 1/3 ngày kia mình dành làm những công việc yêu thích như xem phim, tập thể dục này. À mình cực thích chơi bóng rổ ấy, nhưng mà thực sự đến bây giờ mình vẫn chưa ném được quả nào vào, cứ việc này việc kia thành ra kín hết cả lịch.

Công Minh: Mình tên là Nguyễn Công Minh, lớp 10 Hóa. Mình có một niềm đam mê đặc biệt với môn Hóa và bóng đá. Châm ngôn sống của mình là: “Tương lai khóc hay cười là phụ thuộc vào độ lười hiện tại”. Khi mới tiếp xúc với mình thì mọi người sẽ thấy mình khá lạnh lùng nhưng dần dần sẽ thấy mình không hề như vậy. Mình cũng rất muốn làm quen và kết bạn với nhiều bạn mới.

 

Cảm xúc của 2 bạn như thế nào sau khi nhận được kết quả?

 

Công Minh: Khi nhận được kết quả mình khá bất ngờ, vì thời gian bọn mình chuẩn bị cũng khá gấp, các cặp đôi khác mình nghe ngóng xa xôi thấy ai cũng trai tài gái sắc hết nên cũng sợ không có tương lai lắm. Ai ngờ đâu chúng mình lại được chọn.

 

Các bạn đã cùng nhau thực hiện những gì để vượt qua vòng sơ khảo?

 

Lâm Uyên: Chúng mình cũng có biết nhau trước đó trong một dự án khác. Nhưng lần đấy có nói chuyện gì với nhau đâu, hai đứa nhìn nhau mấy giây xong chụp tách tách mấy cái thì tạm biệt. Cuộc thi lần này lớp Văn kết hợp với lớp Hoá thực sự là do random, à có khi là cái duyên ấy. Về việc chuẩn bị cho vòng sơ khảo thì chúng mình bàn ngay lập tức hôm biết thông tin vì thời gian cũng ngắn mà lịch học thì kín hết. Nên cả hai lớp đều cùng nhau suy nghĩ, từ nội dùng đến trang phục rồi địa điểm, người quay chụp,... Hôm tập thử với nhau buồn cười lắm, cảm giác ngại rồi lại hồi hộp. Vậy nên mình còn không dám nhìn thẳng vào mắt bạn ấy đâu. Sau một thời gian làm việc cùng nhau thì chúng mình đã cảm thấy thoải mái và thân thiết hơn rồi.

 

Các bạn có suy nghĩ gì về bạn đồng hành của mình?

 

Công Minh: Với mình thì Lâm Uyên là một người bạn rất tốt, có trách nhiệm. Bọn mình cùng nhau bàn bạc các ý tưởng và cùng nhau nêu ra các ý kiến. Bởi mình cũng không có nhiều kinh nghiệm trong các cuộc thi nên Uyên cũng đã giúp đỡ mình khá nhiều.

 

Lâm Uyên: Còn với mình thì Công Minh là một người bạn rất tốt, có trách nhiệm và khá galang “chiều” bạn nữ. Hầu như ý kiến nào của mình Công Minh cũng đều ủng hộ và cả 2 đã cùng làm việc rất ăn ý.

 

Đến với đêm chung kết, các bạn đã chuẩn bị được những gì?

 

Lâm Uyên: Vì thời gian còn có đếm trên đầu ngón tay nên chúng mình cũng đang gấp rút tập tiết mục tài năng, xem quần áo và các phụ kiện cho tối hôm đó. Còn về tinh thần thì mình luôn sẵn sàng, vì mục đích của mình ở đây là tiếp thu được nhiều kiến thức và sự tự tin cho bản thân, dù kết quả ra sao thì mình vẫn luôn trân trọng khoảng thời gian này.

 

Tuấn Long 10 Sinh - Phương Uyên 10 Nga

53607267_2098090506934655_2594216459315970048_n.jpg

Tham gia cuộc thi Nam thanh nữ tú, các bạn cảm thấy đây là một cuộc thi như thế nào ?

Cả 2 chúng mình đều thấy rằng đây là một cuộc thi rất thú vị và bổ ích. Qua cuộc thi này,chúng mình sẽ rèn luyện bản thân được toàn diện hơn bởi cuộc thi đòi hỏi thí sinh phải bộc lộ hết tài năng, kiến thức cũng như cách ứng xử của mỗi người.

Vậy đến với cuộc thi Nam thanh nữ tú, các bạn có mong muốn và nguyện vọng gì ? Trước đó,các bạn đã chuẩn bị cho mình như thế nào để tham gia cuộc thi tốt nhất có thể ?

Uyên : Tham gia cuộc thi này, mình mong rằng mình sẽ thể hiện được bản thân mình tốt nhất và hi vọng mình cũng có giải ( cười). Và đến với cuộc thi, mình đã luyện tập và trau dồi thêm rất nhiều kiến thức cũng như kĩ năng để có thể hoàn thành yêu cầu của ban giám khảo .

Long : Còn mình thì rất mong sẽ có thêm những người bạn mới cũng tài giỏi, thanh lịch và dễ mến, qua đó mình cũng có thêm kinh nghiệm và kiến thức mới cho những thử thách tiếp theo. Mình đã chuẩn bị tấm thân này cho cuộc thi ( cười). Thực ra là mình cũng phải luyện tập và học hỏi thêm rất nhiều cùng với bạn kia nữa.

Khi biết mình lọt vào top 10, bạn có cảm xúc gì ?

Uyên : Mình thấy khá là bất ngờ nhưng mà cũng rất vui, rất may mắn vì không nghĩ mình lại làm được điều đó. Và em sẽ càng cố gắng quyết tâm hơn để tiếp tục lọt vào top 5 của trường.

Long: Mình cũng khá vui và bất ngờ, nhưng lại nuối tiếc nhiều hơn vì có nhiều cặp thí sinh khác mà mình nghĩ chắc chắc sẽ được đi tiếp vậy mà lại không được vào vòng trong.

Cuộc thi Nam thanh nữ tú được biết đến là ngọn đuốc thắp lên nhiệt huyết, sức trẻ, sức sáng tạo của Chuyên Nguyễn Trãi. Vậy với vai trò là đại sứ truyền lửa, bạn có điều gì muốn gửi gắm tới các CNT-ers ?

Uyên : Mình muốn gửi tới các bạn thông điệp: Hãy luôn sống dũng cảm và tự tin để có thể làm điều mình muốn theo các của chính mình. Mình cũng mong rằng các bạn hay luôn nỗ lực phấn đấu hết mình để trở thành một bản thân hoàn hảo nhất.

Long : Còn mình mong rằng chúng ta hãy luôn là những học sinh năng động,sáng tạo và vui vẻ lạc quan nhất có thể. Vì cuộc sống này rất tươi đẹp, chúng ta không bao giờ có thể khám phá hết vẻ đẹp của nó.

 

Có thể thấy, học sinh CNT không chỉ giữ thành tích học tập đáng nể mà tài năng và độ duyên dáng cũng chẳng hề kém cạnh ai. Hãy cùng chờ đợi sân khấu đêm hội 25/3, khoảnh khắc 10 cặp đôi tỏa sáng trên sân khấu. NMC xin kính chúc cuộc thi thành công rực rỡ.

 

Tác giả: NMC