Hòa chung không khí tưng bừng khắp cả nước của Ngày Nhà giáo Việt Nam, buổi sáng ngày 20/11/2023, tại nhà đa năng trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023) và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với chủ đề “Lương sư hưng quốc”, buổi lễ vinh dự có sự tham gia của các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo đã và đang công tác tại trường, đại diện hội cha mẹ học sinh, cùng toàn thể 1143 học sinh nhà trường.

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị công phu đến từ thầy và trò trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. Đây là món quà ý nghĩa các bạn học sinh gửi tặng thầy cô nhân dịp lễ Tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam, thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo là đạo lý muôn đời. 

Mở màn lễ kỷ niệm là tiết mục múa “Hương lúa” của tập thể lớp 11 Pháp
Tiết mục “Nam quốc sơn hà - Những ngôi sao xa xôi” được thể hiện bởi chi đoàn 10 Pháp
Chi đoàn 10 Nga gây ấn tượng với tiết mục “Uy linh vạn kiếp Côn Sơn” 

Sau các tiết mục văn nghệ, MC chương trình - cô Nguyễn Thu Quyên tuyên bố lý do tổ chức buổi lễ và giới thiệu các đại biểu tham dự. Sự có mặt của các vị đại biểu góp phần to lớn trong việc làm nên thành công buổi lễ kỷ niệm của nhà trường. 

Cô Nguyễn Thu Quyên - MC của buổi lễ

Tham dự buổi lễ, các vị đại biểu đã có những bó hoa tươi thắm gửi tặng nhà trường, chúc mừng buổi Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam diễn ra thành công tốt đẹp. 

Phó Giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Hải Dương - ông Mai Văn Quý gửi tặng hoa chúc mừng nhà trường
Ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Ngân hàng Vietcombank tỉnh Hưng Yên gửi hoa chúc mừng nhà trường
Bà Phạm Minh Đào - Phó Giám đốc Ngân hàng Vietcombank chi nhánh tỉnh Hải Dương tặng hoa chúc mừng
Đại diện cha mẹ học sinh khối 11 tặng hoa chúc mừng nhà trường
Đại diện Hội Cựu học sinh tặng hoa chúc mừng nhà trường

Tiếp theo chương trình, thầy Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Bài phát biểu là những lời nhắn nhủ đầy chân thành của thầy đến các bạn học sinh về truyền thống “Tôn sư trọng đạo” từ ngàn đời nay của dân tộc ta, với hy vọng giáo dục cho thế hệ trẻ lòng biết ơn đối với thầy cô giáo và ý thức phấn đấu rèn luyện đạo đức để trở thành những công dân có ích cho xã hội. Thầy cũng gửi lời cảm ơn đến các vị đại biểu đã dành thời gian quý báu để có mặt tại buổi lễ và lời tri ân sâu sắc tới các thế hệ nhà giáo đi trước đã xây dựng nên một Chuyên Nguyễn Trãi với nhiều thành công vang dội như ngày hôm nay. Lời cuối, thầy gửi gắm niềm tin tới các thầy cô giáo đang công tác tại trường sẽ ngày càng nâng cao chất lượng giảng dạy, góp phần phát triển Chuyên Nguyễn Trãi vững mạnh, xứng đáng là ngôi trường đào tạo chất lượng cao của tỉnh.

Thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi lễ

Sau đó, thầy Bùi Hữu Hải - Phó Hiệu trưởng nhà trường công bố quyết định trao cờ thi đua và khen thưởng các thầy cô giáo đã có thành tích xuất sắc trong việc ôn luyện và giảng dạy. Theo đó, nhà trường vinh hạnh đón nhận Cờ thi đua của Chính Phủ cho tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giáo dục và đào tạo, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước trong năm học 2022-2023 của tỉnh Hải Dương.

Nhà trường vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính Phủ

Kế tiếp là phần trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cô Nguyễn Thị Thuý Nga - giáo viên môn Địa lý đã có nhiều thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2018-2019 đến năm học 2022-2023.

Ông Đỗ Duy Hưng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương trao tặng bằng khen cho cô Nguyễn Thị Thuý Nga 

Tiếp theo, trường ta đã có 4 thầy cô vinh dự được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trao tặng bằng khen cho những thành tích xuất sắc đã đạt được trong năm học 2022-2023. Đó là thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng - Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Mai Phương - giáo viên môn Hoá học, cô giáo Phùng Thị Hà - giáo viên môn Lịch sử, cô giáo Lưu Thu Liên - Bí thư Đoàn trường, giáo viên môn Địa lý.

Thầy cô trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi vinh dự được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trao tặng bằng khen 

Sau đó, chứng nhận Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh năm học 2022-2023 đã được trao tặng cho 4 thầy cô của trường. Đó là thầy giáo Lê Huy Chiến và cô giáo Phạm Thị Thu Trang - giáo viên môn Sinh học, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang - giáo viên môn Ngữ Văn, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang - giáo viên môn Tiếng Anh. Hi vọng những thành tích trên sẽ là khởi đầu cho một năm học mới với nhiều thành công vang dội hơn nữa.  

Thầy cô trường THPT chuyên Nguyễn Trãi vinh dự nhận chứng nhận CSTĐ cấp Tỉnh năm học 2022-2023

Tiếp nối chương trình, bạn Vũ Thị Quỳnh Vân - học sinh lớp 12 Văn đã thay mặt cho học sinh toàn trường phát biểu cảm nghĩ và gửi lời tri ân sâu sắc tới các thầy giáo, cô giáo.

Bạn Vũ Thị Quỳnh Vân (lớp 12 Văn) thay mặt học sinh toàn trường phát biểu tri ân thầy cô

Tiếp theo, PGS.TS.BS Nguyễn Đình Hoà - Chủ tịch Hội Cựu học sinh đã thay mặt cho Hội trao tặng nhà trường Bảng vinh danh các thế hệ học sinh.

PGS.TS.BS Nguyễn Đình Hoà thay mặt cho Hội Cựu học sinh trao tặng nhà trường Bảng vinh danh các thế hệ học sinh.

Sau đó, bà Phạm Minh Đào - đại diện cho đoàn đại biểu từ Ngân hàng Vietcombank chi nhánh tỉnh Hải Dương đã trao tặng 20 suất học bổng cho 20 em học sinh thuộc đội tuyển học sinh giỏi quốc gia có hoàn cảnh khó khăn, xuất sắc vươn lên trong học tập.

Bà Phạm Minh Đào - đại diện đoàn đại biểu từ Ngân hàng Vietcombank chi nhánh tỉnh Hải Dương trao tặng 20 suất học bổng cho nhà trường

Ngay sau đó, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã có những bó hoa tươi thắm gửi tặng đến các thầy cô hưu trí. Từng bó hoa cũng là từng lời tri ân sâu sắc và chân thành nhất được gửi đến các thầy, các cô vì đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp dạy và học.

Những bó hoa tươi thắm được gửi tặng đến các thầy cô hưu trí

Cuối cùng, khép lại buổi lễ là hội diễn văn nghệ “Nét đẹp tương giao” với những tiết mục đầy độc đáo và ấn tượng. Các tiết mục được đầu tư hết sức kỳ công, thể hiện sự tri ân sâu sắc của các bạn học sinh tới các thầy cô cũng như góp phần khiến buổi lễ trở nên thật ý nghĩa.

Tiết mục múa “Tinh hoa sớm mai” của chi đoàn 10 Sử
Tiết mục hát múa “Bèo dạt mây trôi” của chi đoàn 11 Văn
Tiết mục hát múa “Cô đôi thượng ngàn” của chi đoàn 10 Địa

Không chỉ vậy, góp phần vào không khí náo nức của buổi lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam còn là những mô hình ứng dụng STEM đầy độc đáo, ý nghĩa và đẹp mắt được trưng bày tại sảnh của nhà đa năng. Những mô hình này đã thể hiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú của các bạn học sinh đến từ các chi đoàn cũng như màu sắc riêng của từng khối chuyên. Tất cả đều là những “Món quà tri ân” thật ý nghĩa dành tặng các thầy cô nhân ngày lễ 20/11.

"Đại lộ văn chương" của chi đoàn 10 Văn
Mô hình "Quá trình vận chuyển protein tiết trong tế bào nhân thực" của chi đoàn 10 Sinh
Mô hình “Planets around us” của lớp 11 Văn
Mô hình “Lăng Hồ Chủ Tịch” của chi đoàn 10 Sử
Sản phẩm "Hệ thống thuỷ điện và điện gió" của chi đoàn 11A1

Như vậy, buổi lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Nhân Ngày lễ Tôn sư trọng đạo, xin kính chúc toàn thể các thầy giáo, cô giáo luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, gặt hái được thật nhiều thành công trong cuộc sống và trong sự nghiệp trồng người vĩ đại!

Nguồn: NMC

Tác giả: Quỳnh Chi, Ánh Ngọc