Vậy là đến kì cuối của chuỗi series Đội tuyển quốc gia này rồi, dù là thành viên của bất kì đội tuyển nào thì các bạn cũng là một mảnh ghép không thể thiếu góp phần làm rạng danh tên tuổi của trường, của tỉnh nhà rồi! Vì thế CLB Truyền Thông NMC cũng chúc mọi người thật Bình tĩnh – Tự tin – Chiến thắng nha! Chúng tớ luôn là hậu phương vững chắc và ủng hộ mọi người hết mình.

 

I. Đội tuyển Anh:

 

Bạn Bùi Hà Vân – lớp 12 Anh.

 

1. Học ĐTQG thì đương nhiên là rất mệt mỏi và áp lực, nhưng bên cạnh đó thì chắc hẳn cũng có những kỉ niệm đáng nhớ. Những kỉ niệm chị nhớ nhất trong những ngày học đội tuyển? 

      Học đội tuyển thì lượng kiến thức rất lớn, bọn chị hay phải thức khuya học bài và tất nhiên ko thể thiếu mấy món ăn đêm rồi. Bọn chị đi ăn cùng nhau nào là mì tôm, bánh mì, xúc xích, cafe,... ở cửa hàng tiện lợi. Và kết quả là mới sau 3 tháng học đội tuyển ai cũng tăng thêm mấy cân, mọc mụn, mắt thâm quầng. Đặc biệt là có một thành viên chị xin được giấu tên, để đổi lấy 30k mà đã ăn hết 20 miếng sườn size lớn. Học đội tuyển đúng là khiến cho con người trở nên phi thường mà...

2. Theo em được biết là năm ngoái chị đã tham gia thi vượt cấp và đạt giải Nhì quốc gia. Đến với cuộc thi lần này, chị cảm thấy như thế nào ạ?

     Đạt giải Nhì quốc gia vào năm lớp 11 là một điều thật sự tuyệt vời và may mắn với chị. Cũng chính vì vậy mà đến với cuộc thi tuyển chọn lớp 12 lần này, chị cũng khá mạo hiểm và áp lực vì rất có thể năm nay may mắn sẽ không đồng hành cùng mình nữa. Nhưng nếu đợi mình ở vạch đích là 2,3 người bạn cùng với 40 “Bác Hồ” thì chị sẵn sàng mạo hiểm và cố gắng bằng 200% sức lực của bản thân.

3. Chị có dự định gì trong tương lai khi học xong ĐTQG không?

      Chị chưa có dự định gì xa, nhưng sau khi thi xong và chờ kết quả, thì việc đầu tiên đó chính là công cuộc trùng tu nhan sắc để thật lung linh trong bộ ảnh kỉ yếu, sau mấy tháng trời học hành chăm chỉ, ăn uống tẹt ga và không hề để ý gì đến ngoại hình của bản thân. Ngoài ra thì chị sẽ quay trở lại với việc học của mình khi đã sẵn sàng và ốm liệt giường vào kì thi thử đợt I. 

II. Đội tuyển Nga:

 

Bạn Vũ Trường An – Lớp 12 Nga.


 

1. Bạn có chia sẻ gì về sự khác biệt khi học chuyên Nga so với các khối khác trong khối chuyên Ngữ không?

     Mới đầu mình vào học thì thấy khối chuyên Nga có vẻ tự ti hơn các khối chuyên khác nhưng mà sau một thời gian học tập thì mình rất tự hào khi được là học sinh của khối chuyên Nga. Chúng mình rất đoàn kết, năng nổ.

2. Là một trong những chàng trai của đội tuyển Quốc gia liệu bạn có cảm nghĩ gì khác biệt không?

     Thường thì đội Nga toàn là nữ nhưng năm nay là năm đông nam nhất nên mình cũng đỡ bị cảm thấy khác biệt so với các bạn. Được là học sinh nam của ĐTQG cũng một phần khẳng định lại cho mọi người thấy rằng không phải khối chuyên ngữ chỉ con gái mới học được.

3. Bạn có lo lắng về việc học lệch môn không?

    Tất nhiên là có rồi. Có lẽ đây là nỗi lo của rất nhiều bạn học sinh ĐTQG và mình cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên với sự giúp đỡ của các bạn trong lớp thì mình cũng yên tâm hơn với việc cân bằng những môn học khác.

4. Bạn có thể chia sẻ một câu nói tâm đắc trong tiếng Nga và cho biết ý nghĩa của nó không?

     “корень ученья горек, да плод его сладок”

      ( “Học tập vất vả, thành quả ngọt bùi” )

Câu nói này thật sự đã động viên mình rất nhiều khi mình gặp khó khăn và những áp lực trong khi học ĐTQG rất nhiều đấy!

 

III. Đội tuyển Pháp:


 

Bạn Nguyễn Hà An – Lớp 12 Pháp.

1. Bạn có thể đưa ra cảm nhận về giáo viên dạy chuyên của mình được không?

Cả hai cô dạy chuyên đội mình đều cực kì tuyệt vời! Các cô không những tâm huyết trong việc giảng dạy mà còn rất quan tâm tới sức khoẻ của từng thành viên đội tuyển. Bởi hai cô chăm tốt quá nên sau đợt này mình cũng lên cân kha khá. Nhưng “có thực với vực được đạo” đúng không, nên mình sau khi thi rồi mình tính tiếp còn dịp ôn thi này, mình tạm thời để vấn đề này sang 1 bên đã. 

2. Trong quá trình ôn thi, có khi nào bạn cảm thấy chán nản hay mất động lực không? 

Trong quá trình ôn thi, có đôi lúc không chú ý nên kết quả của mình bị sút và mình  đã bị các cô phê bình rất nhiều. Lúc đó mình cảm thấy rất mệt mỏi và thậm chí muốn từ bỏ đội tuyển. Nhưng may mắn là mình  vẫn nhận được sự động viên của mọi người, từ đó mình có động lực học hơn để không phụ sự kì vọng của họ.

3. Trong thời gian ôn thi ĐTQG, bạn có kỉ niệm nào đặc biệt không?

Kỉ niệm đáng nhớ nhất của mình là quãng thời gian bốn ngày được học trên Hà Nội. Các thành viên trong đội đã có cơ hội hiểu nhau hơn, thân thiết và gắn bó hơn. Bọn mình không chỉ học mà còn đi mua sắm, ăn đêm, mở tiệc ngủ,.. Với mình, đây không chỉ là kỉ niệm của quãng thời gian học đội tuyển mà còn là của cả ba năm cấp Ba.

4. Sau kì thi học sinh giỏi Quốc gia, liệu bạn sẽ tiếp tục theo đuổi tiếng Pháp hay quay lại với tiếng Anh?

Sau kì thi này, mình vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi tiếng Pháp. Bởi với mình, tiếng Pháp không đơn giản là niềm đam mê, mà còn là trách nhiệm to lớn của bản thân. Việc học chuyên của mình đã được giúp đỡ và tạo điều kiện bởi nhà trường và thầy cô rất nhiều, thế nên mình cần học tập thật tốt và mang lại vinh quang cho CNT.

 

Tác giả: NMC