Chuyên Nguyễn Trãi – ngôi trường chuyên duy nhất của tỉnh Hải Dương là khoảng trời tri thức mơ ước của bao lớp thế hệ học sinh. Vào đầu tháng 6, như thường lệ, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã tổ chức kì thi tuyển sinh vào 10 như sự đánh dấu to lớn cho một cuộc cạnh tranh đầy cam go, ác liệt. Số lượng thí sinh tuy ít hơn năm ngoái với hơn 1200 hồ sơ, song chất lượng thi sinh năm nay được đánh giá khá tốt.

        Trong hơn 2 ngày diễn ra kì thi (từ 2/6 đến 4/6), dưới tiết trời đầu tháng 6 oi ả và nóng nực, sức nóng tại CNT càng khiến cho bầu không khí căng thẳng hơn bao giờ hết. Cứ mỗi mùa tuyển quân, trờ hạ lại thử sức người…

Thí sinh xem số báo danh để tham dự kì ki

       Ngày thi chính thức đầu tiên diễn ra với môn Văn 120 phút, môn Toán 120 phút và môn Tiếng Anh 60 phút. Các sĩ tử đã có sự chuẩn bị thật kĩ lưỡng để có thể trở thành học sinh của “miền đất hứa” Chuyên Nguyễn Trãi.

       Trước “giờ G”, phóng viên của NMC đã có một cuộc trò chuyện nhanh với một số thí sinh dự thi và nhận được những thái độ vô cùng bình tĩnh, tự tin, hứa hẹn một buổi thi thành công và nhiều may mắn.

“Em đang cảm thấy rất tự tin, thoải mái và em tin chắc rằng mình sẽ làm được” – Bạn Minh Đăng (trường THCS Lê Quý Đôn – TP.Hải Dương) chia sẻ.

 

        Trong khoảng thời gian các “sĩ tử” đang “chiến đấu” trong phòng thi, chúng mình – những phóng viên của NMC cũng cảm nhận được nỗi lo lắng trên khuôn mặt của những người làm cha, làm mẹ và cả những thầy cô, những người đã từng bước đi cùng các bạn tới ngày hôm nay. Và NMC cũng rất may mắn khi được phỏng vấn một vài bậc phụ huynh về kì thi năm nay.

“Trên cương vị vừa là một người thầy, vừa là một người cha, bác luôn mong các con có thể hoàn thành tốt bài thi của mình, có một tâm lí thoải mái và vận dụng được hết những kĩ năng mà thầy cô trên lớp đã giảng dạy. Kì thi năm nay có số lượng thí sinh khá đông và tỉ lệ chọi cũng khá cao như môn Anh hay môn Văn chẳng hạn. Tuy đó là khó khăn nhưng cũng đồng thời là cơ hội để các con có thể thử sức mình và giúp trường tuyển được những em xuất sắc nhất”

 

       Sau khi hoàn thành những bài thi, phóng viên NMC cũng đã bắt gặp được những cảm xúc hết sức chân thật của các thí sinh năm nay.

Đó là những nụ cười khi làm bài thi tốt

Đó là cùng trao đổi kết quả bài thi

       Hãy cùng  chúng mình điểm qua một số chia sẻ, cảm xúc thật lòng và vô cùng đáng yêu của một số sĩ tử năm nay nhé!

 

“Sau khi hoàn thành bài thi xong, em hơi bị shock vì không phải chị Phương Định “ú òa” mà là bé Thu với ông Sáu”- Tâm sự từ bạn Quỳnh Anh (trường THCS Lê Quý Đôn – TP.Hải Dương)

Lúc đầu vào em cũng hơi lo lắng một chút nhưng khi cầm đề lên thì em cảm thấy cũng bình thường thôi ạ”- bạn Phạm Văn Bách đến từ trường THCS Cẩm Văn (Cẩm Giàng)

 

          Chuyên Nguyễn Trãi đã trải qua một mùa tuyển quân 2019 – 2020 đầy căng thẳng. NMC mong rằng những tân binh xuất sắc nhất sẽ được xướng danh, gặt hái được những thành công trong tương lai. Hãy cùng chờ đợi những điều thú vị tiếp theo của Chuyên Nguyễn Trãi nhé!

 

Nguồn: NMC

Tác giả: Minh Sơn, Lâm Ngọc