Buổi chiều ngày 4/1/2020, tại trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, đã diễn ra thành công sự kiện an toàn giao thông “Còi Show” do công ty Ford Việt Nam phối hợp tổ chức. Chương trình có sự góp mặt của ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh văn phòng ủy ban ATGT Quốc Gia, ông Trần Tiến Đức – Giám đốc nhà máy Ford Hải Dương, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - Trưởng phòng truyền thông Ford Việt Nam, bà Đào Phong Vân - trưởng phòng hành chính công vụ Ford Việt Nam cùng sự xuất hiện của toàn thể thầy và trò trường THPT chuyên Nguyễn Trãi. 

 

Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi tại sự kiện Còi Show 

 

       Mở đầu chương trình, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng ủy ban ATGT Quốc gia có đôi lời phát biểu. Ông đưa ra những thống kê cụ thể về số vụ tai nạn giao thông đường bộ, một vấn nạn xã hội mang tính toàn cầu hiện nay từ đó cam kết luôn nỗ lực cao nhất bảo đảm an toàn cho các em học sinh khi tham gia giao thông.Chánh văn phòng ủy ban ATGT Quốc gia  cũng thông báo, năm 2020, ủy ban ATGT Quốc gia đã chọn chủ đề “Đã uống rượu bia không lái xe” với mục tiêu nâng cao nhận thức và ý thức của người tham gia giao thông về chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, nhất là quy định của pháp luật về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông trên đường. 

 

      Tiếp theo chương trình là bài phát biểu của ông Trần Tiến Đức, Giám đốc nhà máy Ford Hải Dương. Mở đầu bài phát biểu, ông giới thiệu sơ qua về nguồn gốc và sự phát triển lớn mạnh của công ty Ford Việt Nam. Ông cho biết, thật là một vinh hạnh lớn khi được đặt nhà máy sản xuất lắp ráp tại tỉnh Hải Dương và tự hào khi đã đóng góp đáng kể cho ngân sách tại địa phương Hải Dương. Đồng thời, ông thể hiện mong muốn chia sẻ kiến thức an toàn giao thông đến các bạn trẻ trong việc lưu thông hằng ngày để các bạn tự trang bị cho mình kĩ năng an toàn và lan tỏa văn hóa giao thông cho các bạn trẻ khác.     

 

       Thay mặt cho toàn bộ học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, thầy Trịnh Ngọc Tùng - hiệu trưởng nhà trường tiếp tục chương trình với một số chia sẻ. Văn hóa là cái gốc của một xã hội văn minh, lành mạnh trong đó văn hóa giao thông đóng góp một vai trò quan trọng. Thực trạng văn hóa giao thông ở Việt Nam hiện nay rất đáng báo động xuất phát từ một thực tế khi tai nạn giao thông đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với lứa tuổi từ 15 đến 27. Thầy khẳng định, việc thay đổi nhận thức cho các em học sinh, sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường về xây dựng nếp sống văn hóa giao thông là một việc làm mang tính cấp bách, nhất là trong điều kiện đất nước ta đang hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới. Thầy Trịnh Ngọc Tùng cũng tin tưởng rằng qua chương trình Còi Show đầy ý nghĩa, các bạn học sinh sẽ có thêm cho mình nhiều kiến thức về ATGT và tích cực tham gia vào các hoạt động tuyên truyền, cổ động. 

 

       Ngay sau đó. hai đại diện của Ford cũng lên chia sẻ về kiến thức cơ bản để lái xe an toàn. Kết hợp với trình chiếu những đoạn clips ngắn và giao lưu với học sinh toàn trường, các anh đã cung cấp những kiến thức dễ nhớ và bổ ích để tham gia giao thông an toàn: đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và mặc trang phục phù hợp, khoảng cách an toàn giữa hai xe là 3 giây, luôn chú ý quan sát khi tham gia giao thông, văn hóa giao thông và “điểm mù”

 

       Kết thúc chương trình là buổi trình diễn và giao lưu của các nghệ sĩ nổi tiếng đã chiếm trọn cảm tình của học sinh toàn trường. Đó là những lời khuyên ý nghĩa đến từ ca sĩ Đinh Mạnh Ninh : “Be safe on the roads” – an toàn trên mọi nẻo đường và không bao giờ đi gần container. Tiếp đến là giọng hát ấm áp của Thịnh Suy với lời khuyên đi xe nhớ đội mũ bảo hiểm. Phạm Trần Phương cũng không kém cạnh với giọng ca nội lực và đem đến bốn thông điệp qua bài hát Fashion. Trước khi đến phần biểu diễn đầy ấn tượng của Hoàng Dũng là phần trao học bổng cho các học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đến từ công ty Ford Việt Nam. Khép lại buổi diễn văn nghệ cũng như chương trình là phần trình diễn của Lê Thiện Hiếu với chia sẻ “Nhanh một phút".

 

          Đinh Mạnh Ninh tại sự kiện Còi Show

Thịnh Suy chiếm trọn cảm tình với ca khúc " Một đêm say "

Phạm Trần Phương kết hợp ăn ý với Sol'Bass trên sân khấu Còi Show

Học sinh chuyên Nguyễn Trãi được tặng học bổng từ công ty Ford Việt Nam 

 Hoàng Dũng giao lưu với học sinh chuyên Nguyễn Trãi 

Lê Thiện Hiếu trình diễn " Ông bà anh" cùng học sinh chuyên Nguyễn Trãi 

       Vậy là Còi Show đã khép lại với thông điệp “Lái xe an toàn”, nhắc nhở mọi người khi tham gia giao thông, đặt tính mạng lên hàng đầu, đặc biệt phải tuân thủ luật An toàn giao thông. Cuối cùng, CLB truyền thông NMC xin kính chúc đại biểu, thầy cô và các bạn học sinh một năm mới vui vẻ, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng và đặc biệt có một năm lưu thông an toàn trên mọi nẻo đường. 

Tác giả: Thùy Trang