Công ty Cổ phần Hope.Edu – Trung tâm Ngoại ngữ Hope được thành lập ngày 26 tháng 05 năm 2019 bởi một nhà giáo có tâm và có tài: Cô giáo Vương Bích Hạnh - Cử nhân Khoa Sư phạm Tiếng Anh, trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội; Thạc sỹ Ngôn ngữ Ứng dụng, Đại học LaTrobe – Australia;  Nguyên Tổ trưởng Tổ Ngoại ngữ trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi.

Công ty Cổ phần Hope.Edu – Trung tâm Ngoại ngữ Hope

Dưới sự dẫn dắt của cô, Trung tâm Ngoại ngữ Hope với trụ sở đặt tại số 12 đường Nguyễn Công Hòa, Phường Lê Thanh Nghị, Thành phố Hải Dương, đã trải qua 4 năm hoạt động tích cực đầy thành công.

Cô giáo Vương Bích Hạnh - Cử nhân Khoa Sư phạm Tiếng Anh, trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội; Thạc sỹ Ngôn ngữ Ứng dụng, Đại học LaTrobe – Australia;  Nguyên Tổ trưởng Tổ Ngoại ngữ trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi.

a. Về phía Trường học:

- Phối hợp triển khai đề án “Dạy và học Ngoại ngữ với Giáo viên nước ngoài” tại hơn 20 điểm trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Tỉnh Hải Dương

- Phối hợp tổ chức các sự kiện giao lưu với nhiều hoạt động thú vị, học mà chơi, chơi mà học tại các trường, giúp học sinh có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với các thầy cô giáo người bản ngữ, phát triển kỹ năng Nghe – Nói và tư duy Tiếng Anh.

- Trao học bổng cho hàng trăm học sinh nghèo vượt khó và học sinh có thành tích tốt trong việc học tập môn Tiếng Anh tại các trường.

- Phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hải Dương tổ chức Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh dành cho các bạn học sinh Tiểu học, THCS trên địa bàn Thành phố trong năm 2022 và 2023.

Hoạt động nổi bật của HOPE về phía trường học

- Tại trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi:

+ Là Nhà Tài Trợ duy nhất cho Cuộc thi Olympic Tiếng Anh không chuyên "The Innovatus 2021"

+ Là Nhà Tài Trợ duy nhất cho chương trình Đường lên đỉnh Olympia, năm học 2022-2023

+ Là Nhà Tài Trợ Vàng cho chương trình Đường lên đỉnh Olympia, năm học 2023-2024

+ Là Nhà Tài Trợ Bạc cho chương trình PROM của khối Chuyên Nga, năm học 2022-2023

+ Tặng 20 suất học bổng cho các bạn học sinh vượt khó năm 2022-2023.

HOPE là nhà tài trợ lớn cho nhiều chương trình tại Chuyên Nguyễn Trãi

b. Về phía Trung tâm: Chú trọng phát triển các lớp học tại Trung tâm, bổ sung kiến thức và đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh:

- Lớp Tiếng Anh với Giáo viên nước ngoài dành cho học sinh Tiểu học theo chương trình chuẩn Cambridge theo từng cấp độ khác nhau - PRE-STARTERS, STARTERS, MOVERS và FLYERS; tạo hứng thú, động lực học Tiếng Anh, luyện tập ngữ âm chuẩn từ sớm, nâng cao vốn từ vựng, nhận biết và sử dụng các cấu trúc câu cơ bản ứng dụng trong giao tiếp.

- Lớp Tiếng Anh dành cho học sinh lớp 6 và lớp 7 với mục đích giới thiệu ngữ pháp cơ bản, bổ sung vốn từ vựng thực hành và luyện tập ngữ âm Anh – Mỹ chuẩn cùng 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, tạo tiền đề cho việc học ngữ pháp nâng cao và luyện thi khối chuyên Tiếng Anh các trường THPT, luyện thi lấy chứng chỉ TOEFL Junior.

- Lớp IELTS với 4 chương trình học được chia từ thấp đến cao: Lớp dự bị PRE-IELTS, lớp IELTS giai đoạn 1 (mục tiêu: 5.5-6.0), lớp IELTS giai đoạn 2 (mục tiêu: 6.0-6.5) và lớp IELTS giai đoạn 3 (mục tiêu: 7.0-7.5/8.0).

- Ngoài ra, Trung tâm đã tổ chức thành công chương trình Dã ngoại tại Ocean Park tháng 8/2022, đêm giao lưu văn nghệ HOPE’s TALENTS dịp lễ Giáng sinh 2022 dành cho các bạn học sinh đã và đang theo học tại HOPE.

- Với đội ngũ giảng dạy chất lượng cao, với sự kết hợp hoàn hảo các kĩ năng, trình độ chuyên môn cao, bề dày kinh nghiệm và tâm huyết với nghề, Trung tâm đã và đang đào tạo nhiều lứa học sinh có năng lực vượt trội. Kết quả đã được thể hiện rõ qua những bài thi đạt kết quả cao như bài thi Cambridge YLE 15/15 khiên, thi cấp chứng chỉ IELTS với tổng điểm đạt 7.5 – 8.0 trong đó có những kĩ năng đạt từ 8.0 đến 9.0.

Các hoạt động nổi bật của Anh ngữ HOPE

c. Các hoạt động khác:

Bên cạnh những hoạt động chuyên môn, Trung tâm Ngoại ngữ Hope cũng chú trọng đóng góp cho các công tác xã hội. Trung tâm đã gấp rút hoàn thiện và ủng hộ gần 10.000 chiếc mũ chống giọt bắn dành tặng các y, bác sĩ và tình nguyện viên trên tuyến đầu chống dịch trong năm 2019. Năm 2020, Trung tâm tiếp tục ủng hộ quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 với số tiền là 2 triệu đồng và đóng góp 10 triệu đồng vào Quỹ Phòng chống Covid-19 của Mặt trận Tổ Quốc Tỉnh Hải Dương.

Công ty cũng tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện khác nhằm hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch.

Công ty Cổ phần Hope.Edu – Trung tâm Ngoại ngữ Hope còn là Nhà Tài Trợ Duy nhất cho chương trình Đường lên đỉnh Olympia được tổ chức bởi trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi năm học 2022-2023. Năm học 2023-2024, Trung tâm tiếp tục là Nhà Tài trợ Vàng cho chương trình này. Ngoài ra, Trung tâm cũng là nhà Tài Trợ Bạc cho chương trình PROM của khối Chuyên Nga - Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, năm học 2022-2023.

HOPE và các hoạt động xã hội

Không chỉ mang đến những kiến thức bổ ích, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của Tỉnh Hải Dương, Trung tâm Ngoại ngữ Hope còn góp một phần sức mình vào các công tác xã hội. Trung tâm Ngoại ngữ Hope khẳng định sẽ không ngừng cố gắng về mọi mặt để hoàn thành tốt sứ mạng của mình.