Mùa hạ là mùa vui chơi nghỉ ngơi dưỡng sức, nhưng chúng ta vẫn có thể vừa giải trí mà vừa rèn luyện, nâng cao hiểu biết một cách đầy thảnh thơi đấy. Ngoài trời nắng gần 40 độ và những tia UV chỉ số cao ngất ngưởng khiến bạn e ngại, vậy cách để trải qua mùa hạ nhàn 4.0 đầy bổ ích và lí thú là gì đây? Hãy cùng tìm hiểu nhé:

  1. Hana’s Lexis 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCSrPbqepzks-nhsQno3z6Pg

Tiếng Anh là một ngôn ngữ vô cùng quan trọng và hữu ích, vì thế việc học tiếng Anh không bao giờ là thừa cả. Nghe câu mở đầu của Hana: “Đây là kênh giúp các bạn đi từ khá tiếng Anh lên giỏi tiếng Anh nhờ vào một cựu chuyên Anh năng khiếu đang sống và làm việc tại Mĩ” đã giúp các bạn có thêm niềm tin chưa nhỉ? Chị ấy có một vốn hiểu biết cực kì sâu trong ngôn ngữ Anh mà không phải ai cũng đạt được. Yên tâm là những video của Hana không hề quá học thuật và nhàm chán nhé, các bạn giống như đang trò chuyện gần gũi với một người chị lớn mà thôi.

maxresdefault.jpg

  1. Xem phim song ngữ

Việc xem phim gần như là một hoạt động không thể thiếu trong mùa hè. Bạn đã bao giờ vừa xem phim Engsub, vừa có thể tra từ mới hoặc những cụm từ chưa gặp cùng ngữ cảnh sử dụng nó hay chưa? Một trang web cho phép bạn làm điều này chính là phimlearning.com. Để có thể xem bộ phim mình muốn, bạn hãy tìm tên phim trong trang web, sau đó mở trong app eJoy English là đã có thể trải nghiệm cách xem phim đầy bổ ích này rồi. Ngoài ra, eJoy còn có các series Mĩ, bài hát tiếng Anh, trailer phim theo từng chủ đề cực kì phong phú và đa dạng. Hãy thử xem sao nhé.

thumnail_movie.png

  1. Trao đổi cùng người bản ngữ

Kể cả khi có cơ hội giao tiếp trực tiếp với người nước ngoài, không phải ai cũng sẽ sửa những lỗi mà bạn mắc phải. Đó là cách cư xử lịch sự, miễn sao họ hiểu ý mà bạn muốn diễn đạt. Bởi vậy, việc này cũng không mang lại hiệu quả cao như bạn mong muốn. Thay vào đó, hãy thử sử dụng app HiNative để nhận được sự giúp đỡ và góp ý từ người bản địa. Có rất nhiều ngôn ngữ cho bạn chọn lựa, giống như một mạng xã hội thu nhỏ cho phép người dùng trao đổi về cách phát âm hoặc diễn đạt. Bạn cũng có thể giúp đỡ những người nước ngoài khi họ cần chỉnh sửa trong quá trình học tiếng Việt, tại sao lại không nhỉ?

unnamed.png

  1. Chloe Ting

Youtube: https://www.youtube.com/user/ChloesAddiction

Đã làm giàu tri thức, chúng ta cũng nên rèn luyện để nâng cao sức khỏe đúng không nào? Đặc biệt là đối với các bạn nữ, việc có một thân hình đẹp sẽ làm tăng sự tự tin hơn rất nhiều. Chloe Ting sẽ hướng dẫn các bạn những bài tập tại nhà, không cần đến phòng gym hay bất cứ dụng cụ nào khác. Việc tập luyện cơ thể cũng sẽ khiến chúng ta nâng cao khả năng tiếp thu và thư giãn đầu óc, đúng là một công đôi việc. 

maxresdefault.jpg

    Chúc các bạn có một mùa hè nhàn hạ mà không nhàm chán, đầy thú vị niềm vui.

 

Nguồn: NMC, Internet

Tác giả: Đan Tâm