Phần 2: Du lịch và những li kì truyện

Nếu phần 1 kết thúc quá trình chuẩn bị thì ở phần 2 chuyến đi đã sẵn sàng. Hãy cùng chúng mình ngồi lên chuyến xe du lịch để khám phá những điều thú vị cùng vô vàn những chuyện dở khóc dở cười khi du lịch với lớp nhá!

dl16.jpg

 

1. Chuyện khởi hành

   Với chuyến đi nào cũng vậy, chuẩn bị sẵn sàng là một chuyện, thuận lợi khởi hành lại là một chuyện khác. Không phải đứa này đứa kia quên đồ thì cũng là vài đứa ngủ quên trễ giờ. Biết rõ điều đó ngày trước chuyến đi lớp trưởng đã dặn đi dặn lại cả lớp chuẩn bị đầy đủ đồ đạc, đến điểm hẹn đúng giờ. Cả lớp ai cũng dạ vâng nhớ rồi nhưng đến hôm đi vẫn có những đứa quên đồ, đến muộn. Hôm ấy, cả lớp đã ngồi trên xe nhưng vài bạn vẫn chưa có mặt. Mỗi đứa một chiếc điện thoại gọi, giục từng đứa một. Sau một hồi chờ đợi với muôn vàn bức xúc cuối cùng các bạn cũng đến đủ. Và tất nhiên những  bạn ấy sẽ được “thưởng thức” một bản hòa ca dài từ những người bạn cùng lớp của mình.

 

dl14.png

 

        Tất nhiên dù có bực thế nào thì chờ đợi vẫn là hạnh phúc. Chuyến xe khởi hành với tất cả các thành viên của lớp cùng cô và các bác phụ huynh.

dl14.jpg

Chiếc xe lăn bánh khởi đầu chuyến du lịch đầy kỉ niệm

2. Chuyện phá xe

Chỉ được vài phút ổn định, chiếc xe lại được dịp ầm ĩ vì buổi hòa nhạc của riêng cả lớp. Những bản nhạc tủ được bật lên, thế là cả lũ hát hò ầm ĩ, gào thét trong xe. Lúc đấy mệt mà vui nhưng giờ nghĩ lại vừa thấy có lỗi vừa thấy khâm phục bác lái xe (vì hiếm ai có thể chịu được cường độ âm thanh lớn như thế). Cả lũ cứ thế gào thét, nhảy nhót trong xe thế mà chẳng mấy đã đến điểm nghỉ chân. Có lẽ vì quá mệt nên lúc lên xe mọi người đều ngủ thiếp đi. Tỉnh dậy đã là trưa, những ánh nắng chói lòa từ ngoài rọi vào cửa xe. Chúng tôi đã đến nơi.

 

dl17.jpg

Chương trình văn nghệ rộn rã suốt chuyến đi

 

3. Chuyện đêm

Với chuyến đi du lịch cùng lớp thì được ở lại qua đêm thì thực sự là một kỉ niệm vô cùng đáng nhớ. Vui chơi chán sau bữa tối về phòng nghỉ, lúc ấy là thời gian bắt đầu bữa tiệc đêm khuya. Một trong số những món thần thánh trong bữa ăn ấy chính là mì tôm. Mượn được ấm siêu tốc từ phòng lễ tân khách sạn, thế là cả lũ tập trung về một phòng đánh chén. Đứa đun nước, đứa úp mì, canh mì,… mỗi người một việc. Xong xuôi cả lũ vừa ăn vừa tám đủ thứ chuyện trên trời dưới đất. Bữa tiệc đêm kết thúc nhưng những trò nghịch vẫn chưa đến hồi kết. No nê thế là cả bọn giữa đêm rủ nhau ra ngoài cầm đèn flash điện thoại đi xung quanh khách sạn khám phá. Màn đêm tối mịt xen với tiếng côn trùng kêu ghê rợn cộng thêm một vài giọng nói dọa người của những đứa nghịch ngợm thế là cả bọn sợ chạy toán loạn. Cuối cùng, mọi người về phòng cắp hết chăn gối của mình sang một phòng lớn rồi ngồi tâm sự, hàn huyên đôi ba câu chuyện đến tận sáng sớm mới chịu đi ngủ.

 

dl18.jpg

Mì tôm – món ăn đêm thần thánh

 

Đó là một trong những đêm đẹp và đầy kỉ niệm với tất cả mọi người bởi sau này biết khi nào mới được cùng nhau trải qua những kí ức như vậy.

4. Chuyện vui chơi

Thời gian vui chơi chủ yếu của lớp mình là chơi ma sói trong phòng khách sạn. Bọn mình chơi hăng đến mức mà đến giờ ăn mà mãi không xuống để các bạn phụ huynh gọi điện thúc giục một lúc lâu.

 

dl19.jpg

Vài ván ma sói là điều không thể thiếu trong chuyến du lịch cùng lớp

 

Sau bữa ăn ấy cả lớp đã phải quay trở về nhà. Ai ai cũng tiếc nuối bởi với chúng mình thì đây là một kỉ niệm đáng nhớ mà khó có thể có được sau này.

CHÚC CÁC BẠN CÓ MỘT CHUYẾN DU LỊCH THẬT VUI VẺ

Đọc phần 1: http://www.chuyennguyentrai.edu.vn/du-lich-cang-lop-chuyen-hoc-tra-ke-p1-873

Đón đọc các bài viết trong series mùa hè trên http://www.chuyennguyentrai.edu.vn/ nhé!

                                                                                   Ảnh: Nguồn Internet

 

Nguồn: NMC

Tác giả: Hương Giang