Một mùa hè nữa lại dần kết thúc. Các CNT-ers đã làm được những gì trong mùa hè này rồi? Nếu chưa, hãy cùng NMC “chỉ mặt điểm tên” những hoạt động tuyệt vời nhất định phải thử trước khi mùa hè kết thúc nhé!

1. Đi du lịch

Đây có lẽ là điều hiển nhiên phải có trong mùa hè bởi sau một năm học đầy căng thẳng và vất vả, chúng ta cần phải có một kì nghỉ để nạp đầy năng lượng cho năm học mới phải không nào? Không quan trọng là du lịch xa hay gần, không quan trọng là bạn du lịch với gia đình, bạn bè hay thậm chí là …một mình. Quan trọng là bạn có thể rong chơi ở một vùng miền mới lạ, quan sát và học hỏi về nhịp sống, văn hóa ở đó. Và đừng quên nếm thử những món đặc sản của từng vùng miền khác nhau nhé!

Kết quả hình ảnh cho Du lịch

2. Thoát khỏi thế giới “ảo” và kết nối với những người bạn ngoài đời thực

Chắc hẳn bạn đã tiêu tốn nhiều thời gian mùa hè của mình vào Internet phải không? Vậy thì ngay sau khi đọc xong bài viết này, hãy gạt điện thoại sang một bên và trò chuyện cùng những người bạn xung quanh mình nhé. Ngay cả bố mẹ, ông bà cũng là những người bạn thân thiết nhất đối với chúng ta đấy!

Hình ảnh có liên quan

3. Làm thêm mùa hè

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang có xu hướng đi làm thêm vào mùa hè. Đây cũng là một ý tưởng không tồi bởi không gì thực tế hơn việc đi làm thêm để kiếm thêm chút ‘vốn’ cho việc đi du lịch, hay đơn giản bạn cần chút tiền mua một chiếc áo mới, mua một món quà tặng mẹ. Hãy tận dụng kì nghỉ hè để đi làm thêm, ví dụ như làm phục vụ bàn, gia sư, trông trẻ, nhân viên ở tiệm trà sữa…Thậm chí, bạn có thể cùng một vài người bạn thỏa sức thực hiện hóa những ý tưởng mới mẻ, kinh doanh một sản phẩm hay loại dịch vụ nào đó. Việc kinh doanh luôn mang lại niềm vui cho những người yêu thích những thử thách mới, và bạn sẽ có thêm cả một khoản thu nhập từ chính công sức của mình.

Kết quả hình ảnh cho đi làm thêm

4. Xem một bộ phim bom tấn mùa hè

Mùa hè này, có rất nhiều bộ phim bom tấn đã được ra mắt. Bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một bộ phim phù hợp từ quảng cáo hoặc thông qua những lời bàn tán từ bạn bè, đồng nghiệp. Đi đến các rạp chiếu phim và tận hưởng các bộ phim bom tấn là cách xả stress rất tốt để “xốc” lại tinh thần cho năm học mới.

Kết quả hình ảnh cho đi xem phim

5. Tập thể dục, chơi thể thao

Việc này nghe đơn giản nhưng không dễ đâu, mùa hè thì phải được ngủ nướng đúng không? Nhưng hãy thử ngủ sớm tối hôm trước để bắt đầu ngày mới vào sáng sớm hôm sau nhé. Khoa học đã chứng minh ngủ sớm và dậy sớm tập thể dục giúp con người tăng tuổi thọ. Và nếu trót lỡ mồm hứa với đứa bạn thân giảm cân trong mùa hè thì bạn có thể bắt đầu tập thể dục ngay hôm nay rồi đấy. Vừa rèn luyện sức khỏe, vừa giữ cho mình một vóc dáng cân đối nữa!

6. Tập bơi

Mùa hè nóng nực mà được đằm mình trong làn nước mát lạnh thì thật là thích nhỉ! Bơi lội không chỉ giúp chúng ta rèn luyện sức khỏe mà còn hoàn thiện được kĩ năng sống, giúp phòng tránh nguy cơ đuối nước. Đừng sợ đen da, bẩn hay chỗ đông người, hãy nhảy ùm xuống dòng nước mát để cảm nhận hương vị mùa hè. Bất kể bạn tập bơi ở biển hay bể bơi, ao, hồ, hãy luôn đi cùng người lớn để giúp đỡ bạn nhé. Còn nữa, hãy khởi động tay chân trước khi bơi để đề phòng nguy cơ bị chuột rút nhé!

Hình ảnh có liên quan

7. Đọc một cuốn sách

Mỗi quyển sách đều chứa đựng thế giới của riêng nó. Bạn có thể vui, buồn, cười, khóc, có động lực, và sẵn sàng làm việc chỉ với một quyển sách. Tìm đọc ít nhất một quyển sách trong hè này, rồi bạn sẽ thấy việc đọc sách thú vị đến thế nào.

Kết quả hình ảnh cho đọc sách

8. Tự làm đồ uống từ trái cây

Giữa cái nóng của mùa hè thì một ly nước ép trái cây quả là một điều tuyệt vời! Không chỉ tốt cho sức khỏe, nước ép trái cây còn cung cấp cho bạn nhiều năng lượng, giúp bạn ngủ ngon và tập trung hơn, ngăn chặn vi khuẩn tấn công vào đường ruột và giúp làm đẹp da. Bạn có thể mua chúng ở rất nhiều nơi, hoặc cũng có thể tự làm với hàng ngàn công thức được chia sẻ trên mạng. Đối với người lớn, thêm một ít rượu là một ý kiến không tồi trong việc cải thiện sức khỏe.

Kết quả hình ảnh cho đồ uống trái cây

9. Tham gia làm tình nguyện viên

Không bao giờ là quá muộn để bạn giúp đỡ người khác. Bạn có thể tham gia tình nguyện ở những nơi xung quanh cộng đồng, ví dụ như dọn dẹp rác và quét sân tại những khu sinh hoạt chung của khu phố, tham gia vào ngày hội tuyển sinh của trường để hướng dẫn các em học sinh khóa đầu làm quen với trường lớp…. Mỗi công việc tình nguyện là mỗi trải nghiệm mới, hãy chiêm nghiệm nó để thấy bạn vẫn còn may mắn hơn nhiều người. Chắc chắn rằng mùa hè của bạn sẽ hạnh phúc, bởi hạnh phúc là sẻ chia phải không bạn?

Kết quả hình ảnh cho trái đất cute

10. Chuẩn bị thật tốt cho năm học mới

Năm học mới sắp đến rồi! Hãy đi chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho năm học mới, F5 lại trạng thái, đọc trước kiến thức mới và ôn lại những kiến thức cũ để có một năm học tràn đầy năng lượng và học tập thật tốt nhé!

Kết quả hình ảnh cho chuẩn bị cho năm học mới

Ảnh: Nguồn Internet

Đón đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn cho mùa hè tại http://www.chuyennguyentrai.edu.vn/ và page Nguyễn Trãi Channel nhé!

Nguồn: NMC

Tác giả: Lâm Ngọc