Phần 1: Công cuộc chuẩn bị đầy gian nan

dl1.jpg

 

1.Chuyện đàm phán

Đi du lịch cùng tập thể chưa bao giờ là chuyện dễ dàng, đặc biệt khi chúng ta còn là những học sinh ngồi trên ghế nhà trường. Nào là chuyện ăn uống nghỉ ngơi, quản lí, nhất là vấn đề về sự cho phép của bố mẹ. Bố mẹ thương lo đi chơi nghịch ngợm, có chuyện không may xảy ra và tệ hơn là không cho phép chúng ta du lịch. Chính vì thứ phải có người đảm bảo để họ yên tâm đồng ý. Người đó không ai khác là cô chủ nhiệm.

 

dl4.jpg

Nhờ cô chủ nhiệm mà buổi họp thống nhất về việc đi du lịch diễn ra rất tốt đẹp

 

Biết được điều này nên từ đầu kì II cả lớp đã luôn gợi ý cô về việc đi du lịch, riết đến mức cô phát mệt rồi bảo: “Ngoan thì cái gì cũng được!”. Thế rồi cả lớp lại nhao nhao lên bảo bọn em ngoan lắm rồi từ đấy đến cuối năm đều cố gắng không mắc lỗi để cô đồng ý ra mặt “bảo kê” cả lớp trong cuộc họp phụ huynh. Lâu dần rồi cô cũng mủi lòng và đề đề cập với ban chi hội phụ huynh về vấn đề này và đứng ra chịu trách nhiệm quản lí lớp, và thế là ai cũng được cho phép.

 

dl5.jpg

Trong quá trình lên kế hoạch có rất nhiều cuộc tranh luận

 

Nhưng vấn đề này đi thì vấn đề khác lại đến. Nào là đi đâu, chơi gì, khi nào chỉ những câu hỏi đấy thôi mà lớp tôi nhao nhao mấy giờ sinh hoạt liền. Mỗi cái ngày đi mà lớp cũng phải xếp tới xếp lui vì đứa bận trại hè, đứa bận đi du lịch cùng gia đình, đứa bận ra nước ngoài,… Mấy đứa trong lớp có lúc còn to tiếng đến giận nhau vài hôm liền vì bất đồng quan điểm về tour, chổ ở, hoạt động,... Nhưng may mắn mọi việc đã đều được giải quyết và chuyến đi đã được lên lịch sẵn sàng. Giờ ngồi nghĩ lại mới thấy thật thích bởi sau này biết khi nào cả lớp mới cùng tranh cãi về một vấn đề như thế.

 

dl2.png

Cuối cùng, các ý tưởng đều được xem xét và thống nhất

 

2.Chuyện chuẩn bị

Trước một chuyến đi ý nghĩa như thế này mọi thứ đều cần được chuẩn bị kĩ lưỡng. Trước hết là trang phục. Mấy đứa trong lớp phải rủ nhau đi quanh thành phố mấy hôm mới tìm được những món đồ ững ý. Mệt nhưng siêu vui vì được mẹ cho về muộn mấy hôm. Tiếp đến là đồ ăn vặt: bim bim, bánh kẹo, đặc biệt là mì tôm. Đây là món không thể thiếu cho những chuyến đi qua đêm - để cùng nhau ăn đêm. Và không thể thiếu là những bộ bài chơi ma sói thâu đêm. Nghĩ đến là phấn khích.

 

dl8.jpg

Mì tôm – món ăn không thể thiếu trong những chuyến du lịch cùng lớp

 

dl9.jpg

Bộ bài ma sói thần thánh

 

Cuối cùng thì ngày tổng kết cũng đến. Trước khi về cô chủ nhiệm còn dặn đi dặn lại cả lớp mang đầy đủ đồ dùng, đặc biệt là đồ chống muỗi vì địa điểm lớp đi du lịch ở vùng núi.

 

dl7.jpg

Chuẩn bị đầy đủ hành lí trước khi lên đường

 

Buổi tối trước ngày xuất phát mới thật sự thú vị. Cảm giác hồi hộp phấn khích cứ rạo rực trong tim, đầu cứ nghĩ về những gì mà cả lớp sẽ làm rồi cười thích thú. Tay đóng gói đồ đạc mà cứ nghĩ xem không biết mình có quên cái gì không. Mọi người xôn xao nhắn tin hỏi nhau xem mang những gì, mấy đứa chung phòng thì mỗi đứa có nhiệm vụ mang một thứ để dùng chung. Đồ đạc sẵn sàng rồi mà năm trên giường không thể nào ngủ được vì háo hức. Thông báo nhóm lớp trên điện thoại cứ reo liên tục vì không đứa nào ngủ được nên nhắn tin nói chuyện phiếm với nhau đến muộn mà không biết mình ngủ lúc nào.

 

dl10.jpg

Nhắn tin nói chuyện phiếm với nhau rồi ngủ lúc nào không hay

 

*Tips chuẩn bị du lịch cùng lớp

          - Thoải mái tranh luận, đưa ra ý kiến vì chuyện như thế không chắc sẽ có lần sau.

          - Ngoan ngoãn nghe lời cô để có người đảm bảo an toàn trong chuyến đi.

          - Lên kế hoạch du lịch với một bảng hoạt động chi tiết bao gồm chi phí.

          - Chuẩn bị đầy đủ quần áo, đồ dùng cá nhân và một ít tiền.

          - Nạp đầy pin điện thoại để chụp những tấm ảnh đẹp.

CHÚC CÁC BẠN CÓ NHỮNG CHUYẾN DU LỊCH THẬT VUI VẺ

Đón đọc phần 2 và các bài viết trong series mùa hè trên http://www.chuyennguyentrai.edu.vn/ và page Nguyễn Trãi Channel nhé!

 

                                                                                               Ảnh: Nguồn Internet

 

Nguồn: NMC

Tác giả: Hương Giang