Vào sáng và chiều thứ bảy ngày 25/11/2023, tại nhà A Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã diễn ra buổi khám sức khỏe định kỳ cho toàn bộ học sinh nhà trường. Đây là một hoạt động thường niên giúp học sinh có thể nắm bắt được tình hình sức khỏe của bản thân, từ đó có những biện pháp can thiệp kịp thời.

Học sinh đang xếp hàng đợi khám sức khỏe

Mọi công đoạn trong buổi khám sức khỏe đều được diễn ra vô cùng thuận lợi dưới sự tận tình, chu đáo đến từ đội ngũ các y, bác sĩ của Phòng khám đa khoa phường Thanh Bình và cả những thầy cô trong tổ Giáo dục Thể chất - Giáo dục Quốc phòng và An ninh.  

Các bác sĩ đang tận tình kiểm tra sức khỏe cho học sinh

Mọi vấn đề về sức khỏe đều được các bác sĩ ghi chép cẩn trọng, vì thế mà các bạn học sinh có thể theo dõi tình trạng của bản thân qua các năm học. 

Các bác sĩ ghi chép cụ thể và xác nhận sức khỏe của học sinh

Cô Ngô Thị Hương - cán bộ Y tế nhà trường cho biết: “Việc thăm khám sức khỏe cho học sinh trong nhà trường rất được chú trọng vì qua đó, các em có thể nhận biết được tình trạng sức khỏe của bản thân trong quá trình theo học tại trường. Đồng thời, việc nắm bắt kịp thời sức khỏe cho học sinh sẽ giúp các em được điều trị kịp thời các thầy cô phụ trách y tế trong trường và những cơ sở y tế địa phương sẽ có những biện pháp hỗ trợ các em”.

Cô Ngô Thị Hương - cán bộ Y tế nhà trường

Bác sĩ phụ trách khám mắt Vũ Thị Ngân đưa ra lời khuyên giúp học sinh cải thiện thị lực: “Thị lực của các bạn học sinh khá kém và đa số các bạn đều phải đeo kính cận. Dù vậy, các bạn học sinh phải đeo kính hay chưa đều có thể khiến đôi mắt mình sáng hơn bằng cách ăn uống đầy đủ và bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A cho mắt. Ngoài ra, các bạn cũng có thể luyện tập mắt bằng cách tập nhìn xa vào mỗi buổi sáng”.

Bác sĩ Vũ Thị Ngân

Bạn Vũ Kim Anh - học sinh lớp 12 Anh có vài lời chia sẻ rằng: “Dù hôm nay mình khá ngại phải bước lên cân nhưng mình vẫn cảm thấy rất vui khi được thăm khám. Tất cả các bác sĩ hôm nay đều vô cùng chu đáo và còn đưa ra cho mình những lời khuyên vô cùng hữu ích để cải thiện tình trạng sức khỏe của bản thân”.

Bạn Vũ Kim Anh - học sinh lớp 12 Anh

Như vậy, buổi khám sức khỏe tổng quát cho học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi năm học 2023-2024 đã diễn ra tốt đẹp. Mong rằng các bạn học sinh sẽ có ý thức hơn trong việc giữ gìn sức khỏe của bản thân để học tập thật tốt và có một tinh thần khỏe mạnh.

Nguồn: NMC

Tác giả: Tâm Liên, Yến Nhi