Là một người con Hải Dương với tinh thần hiếu học sẵn có: Phan Trung Dũng, học sinh lớp 10 Tin (19-22), đã khiến nhiều người nể phục bởi thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Không chọn lựa con đường quen thuộc là Toán nhưng lại chọn học chuyên Tin ngay từ đầu, vì thế chúng ta cùng khám phá những điểm ấn tượng ở cậu bạn này nhé!

“Mục tiêu" vào Chuyên Nguyễn Trãi không chỉ là đỗ mà dành vị trí Thủ khoa

Đặt ra cho bản thân một mục tiêu rõ ràng ngay từ ban đầu: đó là sẽ đăng kí nguyện vọng 1 ở khối chuyên Tin chứ không phải chuyên Toán, Dũng đã nỗ lực từng ngày để có thể hoàn thành mục tiêu ấy và theo đuổi đam mê của riêng mình. Chính niềm tin và sự quyết tâm đã giúp Dũng giành được vị trí thủ khoa đầu vào lớp chuyên Tin khóa 19-22. Nguồn động lực to lớn từ bạn bè - những người làm cho cuộc sống muôn màu muôn vẻ không hề bị nhàm chán và lời chỉ bảo tận tần từ người thầy dạy chuyên “trên thông thiên văn dưới tường địa lý” đáng kính, trẻ trung chắc chắn sẽ là hành trang theo Dũng trong chặng đường kế tiếp.

Thành công sẽ không chỉ dừng lại ở đây, may mắn sẽ không chỉ mỉm cười một lần, tin chắc rằng Dũng sẽ có nhiều bước tiến xa hơn trong tương lai.

“Ly hôn" với môn Toán để đến với môn Tin và thành tích 3 lần nhất Năng khiếu đáng ngưỡng mộ.

Gần gũi với Toán từ lâu, theo học đội tuyển Toán suốt 4 năm cấp 2 nhưng Dũng lại mạnh dạn trải nghiệm môn học mới. Dũng yêu môn Tin như chính tình yêu đã dành cho Toán vậy. Lúc mới nhập học, Dũng còn khá bỡ ngỡ bởi đây là một môn học hoàn toàn mới, khó tiếp cận, đặc biệt đây lại là môn chuyên nữa nên học Tin giống như học một môn ngôn ngữ mới một cách đúng nghĩa. Không nản lòng, Dũng biến những khó khăn thuở ban đầu ấy trở thành niềm thích thú với môn Tin bởi tính mới lạ, độc đáo của riêng nó. Dũng cố gắng tìm hiểu, tự học và luyện tập, có gì khó sẽ hỏi thầy. 

Chính sự nỗ lực và ham học hỏi ấy đã giúp Dũng gặt hái được thành quả xứng đáng: Đó chính là thủ khoa các kì thi năng khiếu (Tính đến nay đã là 3 lần nhất năng khiếu rồi). Niềm bất ngờ và hạnh phúc sẽ là cảm giác Dũng không thể quên khi được xứng tên nhận giải này.

Một chàng trai có suy nghĩ chín chắn và chính kiến riêng.

Trái ngược với vẻ bề ngoài hiền lành và tính cách vui vẻ, hòa đồng, Dũng lại có những suy nghĩ khá chững chạc. Đối với việc học, Dũng nhận thức được tầm quan trọng của việc học đều các môn, không lựa chọn học lệch bởi “Được học thì tội gì không học”. Với Dũng, học Tin là học cách dạy máy tính làm việc cho mình thông qua các thuật toán, phải suy nghĩ theo tư duy của một người hướng dẫn, không phải người giải toán. Đó là điểm mấu chốt. Bên cạnh đó, thực hành hay lí thuyết đều rất quan trọng: không có lí thuyết thì không thể thực hành tốt và ngược lại, không thực hành sẽ không nắm rõ được lí thuyết. 

Dũng còn là người có chứng kiến riêng, tức là khi quyết định thứ gì là sẽ không dễ bị lung lay như cách Dũng đã chọn thi khối chuyên Tin vậy. Bởi lẽ Dũng luôn có niềm tin về bản thân và những việc làm của mình.

      Chúc Dũng sẽ có những năm tháng thanh xuân cấp 3 tuyệt đẹp dưới mái trường CNT này và hoàn thành ước mơ trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp trong một tương lai không xa.

 

      

 

Nguồn: NMC

Tác giả: Minh Thu