Lượt xem: 1466 | Gửi lúc: 21:31' 15/05/2018
Bookmark and Share

GẶP GỠ HOÀNG VĂN ĐÔNG - HỌC SINH CHUYÊN NGUYỄN TRÃI THAM GIA KÌ THI HỌC SINH GIỎI QUỐC TẾ MÔN SINH HỌC

Họ và tên: Hoàng Văn Đông

Ngày tháng năm sinh: 07-04-2000

Thành tích: Giải Nhì Quốc Gia môn Sinh học

       Xin chào anh, được biết rằng sau bao nỗ lực và cố gắng vừa qua, anh đã rất xứng đáng khi trở thành một trong những học sinh chính thức được chọn tham dự kì thi Quốc tế môn Sinh học, phóng viên NMC xin chúc mừng thành tích cũng như là bước đệm đầu tiên giúp anh có thêm nhiều trải nghiệm thú vị hơn trong học tập. Và, sẽ có rất nhiều bạn muốn anh chia sẻ, giải đáp một chút thắc mắc về kì thi này đấy!

 

1. Cảm xúc của anh khi được dự thi kì thi Quốc tế như thế nào? Mục tiêu gần nhất anh đặt ra cho kì trải nghiệm lần này là gì?

 - Thực ra khi nhận được tin như vậy mình cũng chưa chắc chắn lắm, nhưng thú thật cũng mong là thật và có nhiều chút vui sướng, đương nhiên rồi. Tuy thế nhưng trong buổi tối hôm đó mình lại quay sang buồn. Lúc đấy nghĩ rồi sẽ phải xa anh em, bạn bè, gia đình, ít có thời gian ở lớp và về thăm nhà hơn. Tin vui đó đến sớm hơn so với dự tính của bản thân nên cảm xúc khá lẫn lộn.

- Tất nhiên mình đang và sẽ đề ra, hoàn thành mục tiêu, dự định mới cho tương lai, nhưng mục tiêu gần nhất bây giờ thì chắc là học tập hăng say và thực hành nhiều hơn bằng chính đam mê của mình. Một số thời gian khác mình dành ra trong ngày để học thêm Tiếng anh giao tiếp và cố gắng thường xuyên về chơi hơn nữa (*cười*).

 

2. Ngay từ đầu, môn Sinh đã khơi dậy trong anh những cảm hứng gì? Anh có lời khuyên nào cho các bạn nhỏ về việc theo đuổi đam mê không?

- Với mình, môn Sinh thì càng theo đuổi càng thấy thích, thế thôi (*cười*). Tự bản thân nó đã là một cảm hứng bất tận rồi, chỉ cần thêm chút đam mê của mình vào nữa là tự khắc sẽ có động lực học tập thôi.

- Mình cũng chưa thực sự là "người lớn" lắm nên chắc chưa thể gọi là cho lời khuyên cho các bạn trẻ về theo đuổi đam mê, và hiện giờ mình vẫn đang cố gắng hoàn thiện kiến thức, kĩ năng từng ngày. Chỉ đơn giản là sự tò mò, muốn khám phá và tìm tòi thôi. Hãy phấn đấu, đặt ra những mục tiêu nhỏ để từ đó thực hiện được những điều to to một tí!

 

3. Trong chặng đường chinh phục những cột mốc lớn phía trước, anh đã từng mắc sai lầm gì lớn không? Hãy chia sẻ về nó, và làm cách nào để vượt qua?

- Sai lầm lớn nhất thì có lẽ mình không nhớ nữa, nhưng còn sai lầm thì mình nghĩ ai cũng mắc phải thôi. Bản thân mình cũng vướng vào nhiều, nhiều lắm đấy.

- Dù vậy nhưng cứ thế mà đi, tiến lên phía trước, thế thôi. Mình luôn tự nhủ với chính mình như vậy. Hãy nghĩ mọi thứ đơn giản và luôn làm việc với thái độ tích cực nhất.

 

4. Ai là người truyền động lực cho anh trong thời điểm hiện tại? Và anh thường nhớ tới lời động viên nào nhất cho bản thân?

- Tất cả mọi người đều truyền động lực cho mình hết, đó là một điều mình thực sự trân trọng và cảm thấy vui. Có thầy, nhà trường, gia đình, anh em đồng chí 12 Sinh và cả mấy anh ở phòng trọ cũ nữa. Đặc biệt là thầy Phú và các đồng chí gắn bó với mình trong 3 năm Trung học. Mỗi người đều cho mình thêm một niềm tin và sức mạnh để bước tiếp, mặc dù thỉnh thoảng mình học tập ở xa nhà thế này, nhiều khi cũng nhớ nhà và buồn lắm chứ. Đôi lúc muốn thi thật nhanh để còn có cơ hội về gặp mọi người.

- Lời động viên đáng nhớ nhất chắc là câu nói quen thuộc của thầy và bạn bè: “Nhì suốt không chán à?"

 

5. Khoảng thời gian học tập trên Hà Nội này mang lại cho anh những trải nghiệm gì? Hãy chia sẻ một chút về nó.

- Trải nghiệm trong thời gian này thì có lẽ vì mình mới ở được một khoảng thời gian khá ngắn nên chưa có nhiều. Chắc là gặp được nhiều bạn hơn, tiếp xúc, học hỏi và giao lưu với các bạn nhiều hơn, (nhiều người cũng khá là dễ gần). Nhưng còn một trải nghiệm khác nữa mình ít khi trải qua như thế này, là đôi lúc buồn vì phải xa anh em bạn bè, mãi không được gặp. Có hôm mình về trường làm hồ sơ nhưng ngay sau đó thì phải lặng lẽ đi ngay, cũng chưa được về nhà nữa. Sắp tới chắc sẽ là nhiều thứ cảm giác và nhiều điều thú vị khác đang chờ mình phía trước.

       

Thật cảm ơn những chia sẻ vừa rồi của anh! Cuối cùng, thay mặt clb, phóng viên NMC xin chúc anh có một kì trải nghiệm, học tập và chuẩn bị kiến thức thật tốt để có thể hoàn thành được những dự định mới nhất của mình, chúc anh đạt được giải cao và mang niềm tự hào về với gia đình, bạn bè và nhà trường.

                                                  

    Phóng viên NMC: Hồng Phương, Linh Hương