Trong buổi sáng ngày 22/12/2017, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã tổ chức thành công chuyến dâng hương tại chùa Côn Sơn, đền thờ Nguyễn Trãi và đền thờ Chu Văn An. Chuyến dâng hương có sự góp mặt của các thầy cô trong BGH và dạy đội tuyển trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, các bậc phụ huynh cùng 98 gương mặt ưu tú đến từ 11 đội tuyển dự thi HSG Quốc gia năm học 2017- 2018 . Đặc biệt, chuyến đi có sự góp mặt của 17 thầy cô và các bạn học sinh đến từ trường THPT Chuyên Bảo Lộc, Lâm Đồng.

      Điểm đến đầu tiên trong chuyến dâng hương là chùa Côn Sơn, nơi đại thi hào Nguyễn Trãi đã sáng tác ra 2 câu thơ nổi tiếng: “Côn Sơn suối chảy rì rầm. Ta nghe như tiếng đàn cầm bên tai”. Tại đây, thầy cô và các bạn đã dâng hương, cầu may và thăm quan ngôi chùa Côn Sơn.

Các bạn cùng cô dâng hương tại chùa Côn Sơn.

Không khí trang nghiêm…

Cầu mong may mắn đến với đội tuyển…

      Sau đó, thầy cô và các bạn tiếp tục di chuyển đến đền thờ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi. Tại đây, thầy cô và các bạn đã tổ chức lễ dâng hương vô cùng long trọng để bày tỏ lòng thành kính với vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi và cầu mong may mắn.

Không khí trang nghiêm của buổi lễ dâng hương.

Dâng hương cầu may

      Cuối cùng, thầy cô và các bạn di chuyển tới Đền thờ nhà giáo Chu Văn An. Tại đây, thầy Trịnh Ngọc Tùng- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường và các bạn đã tổ chức lễ dâng hương và báo cáo thành tích thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học 2016- 2017. Cụ thể: Toàn trường có 82 học sinh dự thi HSG QG, mang về 19 giải Nhì, 31 giải Ba và 32 giải Khuyến khích. Nhà trường có 3 học sinh tham dự cuộc thi KHKT Quốc gia, giành được 2 giải Nhất, 1 giải Nhì. Trong kì thi HSG cấp Tỉnh, trong toàn thể 288 học sinh đến từ tất cả các môn, nhà trường vinh dự giành được 11 giải Nhất, 97 giải Nhì, 87 giải Ba và 83 giải Khuyến khích. Năm học 2016- 2017, tỉ lệ đỗ đại học của nhà trường là 99,76%, tỉ lệ học sinh giỏi là 92,57%,… Đây là một thành tích đáng tự hào, tiếp nối truyền thống vẻ vang của trường chuyên Nguyễn Trãi.

Các bạn cầu nguyện may mắn đến với mình trong kì thi HSG Quốc gia.

Thầy Trịnh Ngọc Tùng báo cáo thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học 2016-2017.

Tuy ai cũng mệt vì thời tiết nóng khô nhưng vẫn chăm chú…

Chuyến đi kết thúc và thành công tốt đẹp. Sau chuyến đi, nét thầy và trò ai cũng phấn khởi, đầy khí thế, quyết tâm sẽ cố gắng hết sức trong kì thi Quốc gia sắp tới. Cuối cùng, câu lạc bộ truyền thông NMC xin chúc đội tuyển Quốc gia nhà trường đạt được những thành công rực rỡ, mang về cho chuyên Nguyễn Trãi những tấm huy chương, khắc danh vào bề dày thành tích nhà trường nói chung và tỉnh Hải Dương nói riêng.

CHUYÊN NGUYỄN TRÃI – TỰ TIN-  CHIẾN THẮNG!

 

 

Tác giả: Vĩnh Tiến