SOL 2019 – KHỞI ĐẦU MỘT MÙA TRI ÂN

      Hè về là lúc chúng ta đối mặt với cái nóng rực không muốn bước chân ra khỏi cửa nhà, những âm thanh côn trùng râm ran về chiều tối, màu phượng nở đỏ khắp sân trường. Khi ấy cũng là khi một mùa tri ân mới bắt đầu. Thời học sinh trôi qua thật nhanh và cũng thật ngắn ngủi. Mới ngày nào còn mong chờ, háo hức được nghỉ hè thì giờ đi lại sắp phải rời xa bạn bè, thầy cô, trường lớp để bước trên con đường riêng của bản thân. Những xúc cảm, bồi hồi ngày chia tay như những nốt Sol mang âm hưởng tuổi trẻ cũng là chiếc khóa Sol mở đầu bản nhạc mới của cuộc đời sau quãng đời học sinh.

 

tr1.jpg

Chùm phượng đỏ rực ngày hè

 

SOL – Nốt nhạc trầm bổng buồn vui của tuổi học trò

 

tr.jpg

Sự kiện tri ân chuyên Nguyễn Trãi

 

      Quãng đời được làm học sinh, được ngồi trên ghế nhà trường là quãng thời gian mà chúng ta sau này lớn lên sẽ nhớ về nhiều nhất, hoài niệm nhiều nhất, và cũng tiếc nuối nhiều nhất. Nhưng dù buồn vui, hoài niệm và đầy tiếc nuối thì đây cũng là thời gian thật đặc biệt, thật khó quên, thật đáng trân trọng. Khi ấy mỗi chúng ta là những cô cậu học trò ngây thơ, đáng yêu; khi ấy chúng ta vô lo vô nghĩ; khi ấy cũng là lúc chúng cảm nhận rõ những tình cảm thiêng liêng nhất: tình bạn, tình thầy trò, những rung động lần đầu gặp gỡ,… Có thể là những lần đi học muộn đến hành lang thì bị giám thị bắt gặp, có thể là lần không làm bài bị gọi điện về nhà, có thể là những buổi đi chơi khắp thành phố cùng đứa bạn thân,... Những điều nhỏ nhặt ấy sẽ làm ta nhớ mãi về tuổi trẻ.

 

tr2.jpg

 

Còn nhớ lúc ấy ai trong chúng ta cũng mang trong mình những ước mơ được sải cánh tự do bay lượn trên bầu trời. Chúng ta cùng học, cùng chơi, cùng trò chuyện tâm sự về những dự định , những lo lắng về tương lai. Không còn những buổi chiều muộn cùng học trên thư viện, không còn những buổi ngoại khóa tập luyện vất vả mà vui, giờ đây chúng ta đã sắp phải chia tay nhau, chia tay thời học sinh. Nốt Sol vang lên gợi kỉ niệm ùa về rồi lại thu chúng vào sâu trong con tim và khối óc của mỗi người.

 

tr3.jpg

Nốt Sol, khóa Sol của bản nhạc tuổi trẻ

 

SOL – Khóa Sol mở đầu bản giao hưởng tuổi trẻ

Sol khép lại những kỉ niệm tuổi học trò – cái tuổi ẩm ương, ngây thơ, đơn thuần nhưng không khép lại quãng đời tuổi trẻ. Khóa Sol lại tiếp tục bắt đầu bản nhạc tuổi trẻ, phần sau của thời thanh xuân bắt đầu. Khi ấy chúng ta trưởng thành hơn, chín chắn hơn và có những quyết định quan trọng của cuộc đời. Cũng chính vì thế, có những đứa trẻ không chịu lớn chỉ muốn mãi sống trong cái tuổi học trò đẹp đẽ, ngây ngô. Bởi những vẻ đẹp thanh thuần ấy mai sau liệu ta còn có thể tìm được chúng?

 

tr4.jpg

 

Ngày chia tay rồi cũng đến. Chúng ta trao nhau biết bao tình cảm, những giọt nước mắt hạnh phúc, những cái ôm thật chặt. Ai cũng muốn sống trọn trong giây phút ấy, hi vọng , mong muốn người bạn của mình hoàn thành được những dự định, ước mơ. “Cuộc đời chúng ta là những con đường có thể dài ngắn, gập ghềnh bằng phẳng, yên bình sóng gió khác nhau nhưng chúng ta được gặp nhau tại một giao điểm và có biết bao kỉ niệm buồn vui rồi sau đó mỗi người sẽ lại một ngã rẽ và chúng ta chỉ mong cho nhau những điều tốt đẹp nhất.” Chúng ta hứa với nhau ngày gặp lại dù phía trước là yên bình hay bão tố.

tr6.jpg

Cảm xúc nghẹn ngào ngày chia tay

tr5.jpg

Những phong thư chất chứa bao tình cảm

Mùa chia tay cũng là mùa tri ân. Chúng ta tri ân cha mẹ, thầy cô, bạn bè và cả tuổi học trò – dấu ấn của một thời tuổi trẻ.

Tác giả: Hương Giang

Ảnh: Nguồn Internet

 

Nguồn: NMC

Tác giả: Hương Giang