Nhắc đến tuổi học trò, người ta nghĩ ngay đến một miền ký ức đẹp đẽ nhất trong cuộc đời mỗi người. Đó là những tháng ngày trong veo mà ai cũng ước mong một lần được quay trở lại để sống hết mình cho một thời vụng dại hồn nhiên. Mùa hạ cuối cùng của tuổi học sinh, “tôi” cùng “bạn” ghi lại những khoảnh khắc cuối cùng của thời mực tím mộng mơ. Hãy cùng ngắm xem những bộ ảnh kỷ yếu độc và lạ của các CNT-er trước khi rời ghế nhà trường nhé!

Ảnh tập thể là những bức hình đẹp và đầy ý nghĩa mà không lớp nào thiếu

Trang phục cho bộ ảnh kỷ yếu là áo dài truyền thống với nữ, vest với nam, đôi khi là áo lớp, đồng phục trường...Ai cũng háo hức chuẩn bị cho ngày chụp kỷ yếu để mình thật xinh tươi, rạng rỡ. Ngay cả các bạn nam – những người rất ít chăm chút cho vóc dáng, trong những ngày này cũng lo lắng, chuẩn bị không kém các nữ sinh.

Các bạn nam lịch lãm trong bộ vest đen

Duyên dáng bên cô giáo

Lớp 12 Hóa chọn áo cử nhân đỏ trong buổi chụp hình

Đồng phục lớp 12 Sử

Địa điểm chụp ảnh được hầu hết các bạn lựa chọn là sân trường, lớp học...- những nơi gắn liền với nhiều kỉ niệm đẹp tuổi học trò để khi nhìn lại, mọi người đều có thể hồi tưởng lại những tháng ngày tươi đẹp đã qua.

Kỷ niệm những tiết học cuối cùng của thời học sinh

Cô Đặng Thu Hà (giáo viên môn Lịch Sử) gửi lời chúc đến các học trò thân yêu.

Bạn Nguyễn Thị Hồng (Lớp 12 Địa) hào hứng chia sẻ cảm xúc của mình:” Mình thấy rất tuyệt. Cảm xúc phức tạp và lẫn lộn lắm. Buồn có vui có và có chút gì đó bâng khuâng như là xao xuyến và hơn cả là niềm tiếc nuối vì quãng thời gian đẹp nhất của tuổi học trò sắp qua”.

Bạn Nguyễn Thị Hồng bên bạn thân

Đặc biệt để tạo điều mời mẻ cho bộ ảnh kỉ yếu, nhiều lớp đã có những ý tưởng độc đáo, phá cách và sáng tạo như câu chuyện qua ảnh, tạo hình trên ảnh, dùng bột màu....

Chúng ta là những mảnh ghép làm nên thế giới này

Có những tình cảm không thể đáng yêu hơn

Tinh nghịch tuổi học trò

Phá cách với bột màu

Bộ ảnh kỷ yếu độc đáo của lớp 12 Sử được chia thành hai phần chính. Phần 1 :“Làng Vũ Đại ngày ấy”  lấy bối cảnh ở làng quê thanh bình, êm ả - nơi các “sửu nhi” hai làng vui vẻ hòa thuận chơi với nhau. Vào một ngày đẹp trời có hai ông quan tham về tranh giành đấu đá khiến dân chúng hai làng xích mích với nhau. Sau những hiêu lầm không đáng có, cuối cùng họ lại chung sống vui vẻ bên nhau. Phần 2: “Đốt lửa” là ý tưởng về một buổi đốt lửa trại. Lấy ngọn lửa là một biểu tượng cho những đam mê, khát khao bùng cháy để gửi vào đó những giấc mơ, hoài bão của tuổi trẻ.

“Cho tôi xin một vé trở về tuổi thơ”

Tình bạn là thứ quý giá nhất cần lưu giữ

Tình bạn lãng mạn hơn cả tình yêu

Những bộ ảnh kỷ yếu đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất của thời học sinh. Nó sẽ trở thành một miền ký ức đẹp đẽ nhất với những ai từng ngồi trên ghế nhà trường. 12 nămhọc tập cho một kỳ thi quan trọng nhất quyết định tương lai của mỗi người sẽ ra sao. “Tôi” và “bạn” có thể không còn bước đi trên cùng một con đường nhưng tôi vẫn mãi nhớ “Chúng ta đã có quãng đời tuổi trẻ đẹp như thế nào”.

Tác giả: Hà Phương - 10 Văn