Trong những năm gần đây, để tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên Việt Nam mở rộng vốn tri thức văn hóa và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình, đã có rất nhiều những sự kiện, hội thi lớn được tổ chức như một cơ hội quý giá cho những ai muốn thử sức – đo tài trí tuệ. Với những thành công tích cực đã được gặt hái từ mùa I, từ ngày 8/9/2018 đến ngày 28/10/2018, TW Đoàn TNCS, TW Hội sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo và AMES ENGLISH phối hợp tổ chức Cuộc thi Olympic Tiếng anh cho học sinh, sinh viên lần thứ II. Không đơn thuần dưới danh xưng một “cuộc thi”, có thể coi đây là một sân chơi trải nghiệm đầy bổ ích góp phần hoàn thiện các kĩ năng cần thiết, là hành trang quý báu cho tương lai tươi sáng.

       Với những đổi mới về nội dung và cách thức tổ chức mang tính đa dạng, Công nghệ 4.0 – Trí tuệ nhân tạo A.I (Artificial Intelligence ) là ứng dụng công nghệ lần đầu tiên được ứng dụng do AMES ENGLISH phát triển, đầu tư, dự kiến sẽ thu hút và hứa hẹn hơn 1 triệu học sinh, sinh viên tham dự để trải nghiệm những đột phá thú vị “chưa từng có” trước đây.

 

        Cuộc thi được chia thành 2 bảng, trong đó:

- Bảng học sinh: Dành cho đối tượng Học sinh các trường THPT trên toàn quốc.

 

- Bảng Sinh viên: Dành cho sinh viên các trường Cao đẳng - Đại học trên toàn quốc.

  

         Mỗi bảng thi diễn ra trong 3 vòng thi chính:

- Vòng 1: Từ ngày 8/9/2018 đến 6/10/2018, Thí sinh truy cập vào địa chỉ http://olympicenglish.vn/dangky để tham dự trong vòng 04 tuần. Với mỗi thí sinh dự thi nhiều lần, kết quả sẽ được tính cho bài thi đạt điểm cao nhất với thời gian làm ngắn nhất. Kết quả hàng tuần được công bố vào ngày thứ ba của tuần kế tiếp.

 

- Vòng  2: Từ ngày 12/10/2018 đến 16/10/2018, các thí sinh dự thi phần thi thuyết trình và thi trực tuyến tập trung tại các phòng thi cấp cụm.

 

- Vòng 3: (Vòng chung kết toàn quốc) 10 thí sinh có tổng điểm phần thuyết trình và phần trược tuyến cao nhất, thời gian làm bài phần thi trực tuyến tập trung ngắn nhất sẽ tham dự vòng chung kết xếp hạng toàn quốc vào ngày 28/10/2018 tại Thành phố Hà Nội.


        Đến với cuộc thi năm nay, các Thí sinh đều có cơ hội được đón nhận những giải thưởng hấp dẫn và những kinh nghiệm quý giá, có thể kể đến như:

1. Tổng giải thưởng cuộc thi lên tới 400 triệu đồng cùng giấy khen, chứng nhận từ Bộ giáo dục, Trung ương Đoàn, Hội sinh viên.

 

2. Trải nghiệm 1 hành trình thú vị của riêng bạn, “dễ như chơi” kẻ cả trên Facebook.

 

       

3. Là 1 cơ hội luyện tập hữu ích và đánh giá khả năng tiếng Anh của bản thân. Thử tài và nâng cao vốn tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

 

4. Trải nghiệm công nghệ đột phá: Trí tuệ nhân tạo A.I chấm điểm.

 

Câu lạc bộ NMC xin kính chúc trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi dành được nhiều giải thưởng cao trong cuộc thi lần này, chúc các bạn có một cơ hội học mà chơi thật ý nghĩa!

 

 


 

Tác giả: Linh Hương