THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP 10

TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN TRÃI NĂM HỌC 2012 - 2013

I. NĂM HỌC 2012 - 2013, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi được tuyển 11 lớp chuyên gồm: Toán, Tin, Lý, Hoá, Sinh, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp (lưu ý: lớp Toán và lớp Tin độc lập nhau, không có lớp chuyên Toán – Tin) và 1 lớp công lập không chuyên (ban cơ bản). Số lượng tuyển mỗi lớp chuyên không quá 35 em, lớp không chuyên không quá 45 em. Mỗi thí sinh được quyền đăng kí tối đa 2nguyện vọng chuyên và 1 nguyện vọng công lập. Riêng  các thí sinh dự thi môn ngoại ngữ được quyền đăng kí tối đa 3 nguyện vọng chuyên và 1 nguyện vọng công lập, trong đó có ít nhất 2 nguyện vọng là ngoại ngữ (Anh hoặc Nga hoặc Pháp).

II- ĐIỀU KIỆN DỰ THI: Học sinh được tham gia dự thi khi có đủ các điều kiện sau:

a) Có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hải Dương

b) Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp trung học cơ sở từ Khá trở lên;

c) Xếp loại tốt nghiệp trung học cơ sở từ Khá trở lên.

d) Tổng điểm sơ tuyển đạt từ 42 điểm trở lên. Riêng thí sinh dự thi chuyên Sử, Địa tổng điểm sơ tuyển đạt từ 41 điểm trở lên

Điểm sơ tuyển được tính như sau:

Xếp loại

Tốt nghiệp

Xếp loại văn hoá

Xếp loại hạnh kiểm

Giỏi

10 điểm

Tốt

Khá

4 điểm

Khá

4 điểm

Điểm cộng thêm cho các giải thi học sinh giỏi, thi tài năng.

Học sinh đạt giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thi tài năng cấp tỉnh, quốc gia, quốc tế.

Giải Nhất

Giải Nhì

Giải Ba

Giải KK

12 điểm

10 điểm

8 điểm

5 điểm

Trường hợp học sinh được nhiều giải, điểm sơ tuyển đựơc cộng cho tất cả các giải.

III-  MÔN THI VÀ ĐỀ THI:: Môn thi: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và môn chuyên.

IV- THỜI GIAN LÀM BÀI:

+ Các bài thi không chuyên: Môn Toán và môn Ngữ văn120 phút; môn Tiếng Anh là 90 phút;

+ Các bài thi chuyên: Môn Hóa học và môn Tiếng Anh là 120 phút, các môn khác là 150 phút.

V- ĐIỂM XÉT TUYỂN: (không được cộng điểm ưu tiên, khuyến khích)

+ Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng số điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) và điểm bài thi môn chuyên (hệ số 2)

+ Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên là tổng số điểm các bài thi môn không chuyên và môn chuyên (điểm các bài thi đều tính hệ số 1). Trường hợp thi nhiều môn chuyên thì lấy điểm thi là môn chuyên có điểm cao nhất.

- Nguyên tắc xét tuyển: Chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2.

Lưu ý: Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi sẽ công bố kết quả thi vào 25/6/2012, nếu thí sinh nào không trúng tuyển nhà trường sẽ trả hồ sơ để các em nộp hồ sơ đăng kí dự thi vào các trường THPT khác trong tỉnh.

VI- THỜI GIAN THI:  Ngày 18, 19, 20/6/2012: Chiều 18/6 và ngày 19/6 thi 3 môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh; Ngày 20/6 thi các môn chuyên (sáng thi Toán, Văn, Sinh chuyên; Buổi chiều thi các môn chuyên còn lại).

VII- PHÁT HÀNH VÀ NHẬN HỒ SƠ ĐKDT: Từ 07 giờ 00 ngày 06/6/2012  đến 16giờ 30 ngày 10/6/2012.

Hồ sơ thi gồm:

-          2 tờ đơn xin dự thi theo mẫu (có dán ảnh cỡ 4 x 6)

-           Học bạ THCS bản chính + bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

-          Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời do Hiệu trưởng trường THCS cấp.

-          Giấy chứng nhận HSG cấp tỉnh, thi tài năng cấp tỉnh, quốc gia, quốc tế (nếu có)

Chú ý quan trọng: Các học sinh đã trúng tuyển vào trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (kể cả lớp không chuyên, không được rút hồ sơ để đăng kí dự thi vào trường THPT công lập khác. Vì vậy các học sinh cần cân nhắc kĩ khi viết nguyện vọng dự thi. Nếu cố tình vi phạm thí sinh sẽ bị huỷ kết quả ở cả hai kỳ thi.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Phòng Giáo vụ -Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi từ 07 giờ 00 ngày 06/6/2012.

Điện thoại liên hệ: 03203. 897 200 (nhấn phím 17)

Website: www.chuyennguyentrai.edu.vn

TM.BAN GIÁM HIỆU