Nhân dịp bước vào năm học mới, 2009-2010, và khai trương website của trường, xin giới thiệu với các em học sinh khối chuyên tin danh sách các chương trình và tài liệu cần có đối với học sinh chuyên tin:

Turbo Pascal 7.0: Môi trường lập trình cơ bản, đặc biệt phù hợp với các máy tính đời cũ. Môi trường lập trình này đặc biệt tốt đối với các em học sinh lớp 10 vì có phần trợ giúp (help) về ngôn ngữ

Free Pascal 2.0.4: Môi trường lập trình chính thức dùng trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp

Bảng mã lỗi Free Pascal: Cung cấp các lỗi 'Run time...' thường gặp

Code::blocks: Môi trường IDE soạn thảo và viết chương trình bằng ngôn ngữ C++

Giải thuật và Lập trình: Tập bài giảng của TS Lê Minh Hoàng, giáo viên khối chuyên Tin trường ĐHSP Hà Nội. Đây cũng là tài liệu tham khảo bằng tiếng Việt của nhiều thế hệ học sinh học chuyên Tin trong cả nước.

Các em có thể bấm vào đường link để down tài liệu về máy của mình.

Chúc tất cả các em học sinh chuyên Tin một năm học mới với những thắng lợi mới

Tác giả: Lê Thanh Bình