Tên tác phẩm MV: “ Sẽ chiến thắng”

Sáng tác: Nguyễn Hải Phong

Nội dung thuyết minh:

            Dịch Covid-19 xuất hiện, tinh thần đoàn kết, tình dân tộc, niềm tin chiến thắng của chúng ta càng phải được củng cố! Chính giai điệu đầy tự hào được thể hiện trong “Sẽ chiến thắng” đã góp phần nâng cao sức mạnh đoàn kết của Việt Nam, giúp ta đánh bại dịch bệnh.

               Ngay câu đầu tiên của lời bài hát đã nhắc đến một chàng trai hai mấy tuổi. Anh ấy chính là đại diện cho thế hệ thanh niên Việt Nam mạnh mẽ, không ngừng khát khao, hi vọng về một tương lai của đất nước phía trước. Không chỉ vậy, những người con đất Việt còn sát cánh bên nhau, truyền cho nhau sức mạnh, cùng nhau đi đến mọi chân trời. Tình đoàn kết, tình yêu quê hương đất nước còn thể hiện qua “triệu trái tim Việt Nam” chung tay xây đời, “nâng đỡ nhau không rời”.Bên cạnh đó, niềm tự hào về non sông Việt Nam bát ngát, tươi đẹp cũng không thể vắng mặt trong bài hát. Tất cả tình yêu, niềm tự hào, niềm hi vọng cùng niềm tin chiến thắng,... đã khiến chúng ta vượt qua “chông gai”, bước những bước vững chắc trên “đường dài”.

               Không thể phủ nhận vai trò của giai điệu tự hào đã khiến ngọn lửa khát khao bùng cháy. Giai điệu ấy lúc đầu có một khoảnh khắc chậm lại như giây phút suy tư chuẩn bị cho những bước đi gấp gáp thể hiện ở giai điệu nhanh chóng ngay sau đó. Giai điệu nhanh, dồn dập lại vui tươi cho thấy hành động mạnh mẽ, nhanh chóng nhưng nắm chắc thành công của thế hệ trẻ. Giai điệu ấy còn thể hiện ý chí quyết tâm, dám nghĩ dám làm, khát vọng mau chóng chiến thắng của thanh niên Việt Nam. Bài hát này được thể hiện bởi nhiều người, mỗi người mang một giọng hát khác nhau, một phong cách khác nhau, cho thấy mỗi con người đều có nét đặc biệt của riêng mình. Nhưng tất cả cùng tạo nên một bài hát, thể hiện tinh thần đoàn kết - sức mạnh chiến thắng mọi khó khăn, thử thách.