A- NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM

1. Chuẩn bị tốt cho năm học mới 2011-2012. Phân công chuyên môn cho giáo viên, nhiệm vụ cho cán bộ, nhân viên. Trên cơ sở đó, các cá nhân và các tổ bộ môn, đoàn thể xây dựng kế hoạch và chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới. Theo qui định của UBND Tỉnh Hải Dương, năm học 2011-2012 của khối THPT và THCS bắt đầu từ 22/8/2011.

2. Giảng dạy trước 2 tuần cho học sinh khối 10

3. Hoàn chỉnh việc dạy thêm hè (8 tuần) cho học sinh khối 11+12

4. Tham gia bồi dưỡng giáo viên theo lịch của Bộ, Sở và trường

5. Tiếp nhận các đổi mới về chương trình, kế hoạch, tổ chức năm học 2011-2012 của các cấp để thực hiện tốt trong trường.

B- CÁC CÔNG VIỆC CỤ THỂ

1. Đối với khối 10:

* Ngày 30/7/2011: Tập trung toàn bộ học sinh theo đơn vị lớp, cho học sinh học nội qui, nhận SGK, vở ghi..., đo đồng phục, làm các công tác tổ chức khác của lớp.

* Từ 1/8 --> 13/8: Dạy cho học sinh khối 10 (2 tuần) vào các buổi sáng (mỗi buổi sáng 2 ca, có thời khoá biểu). Nội dung dạy: 50% dạy mới, 50% dạy ôn tập các chuyên đề bổ túc kiến thức phục vụ cho chương trình THPT, hướng dẫn học sinh trường chuyên tự học, tự nghiên cứu khoa học, tự đọc sách...

Đề nghị các đồng chí GVCN, GV bộ môn chấp hành đúng lịch dạy của nhà trường.

2. Đối với khối 11+12:

Tiếp tục dạy thêm cho học sinh đến hết 20/8/2011 để từ 22/8/2011 bắt đầu học năm học mới (yêu cầu 100% GV bù đủ số buổi dạy cho học sinh, hoàn thành chậm nhất vào 20/8). Riêng các  đồng chí dạy chuyên nếu xong sớm chương trình dự kiến có thể bố trí dạy thêm một số buổi (kể cả buổi chiều) trong tháng 8 trên cơ sở sự đồng thuận của học sinh để đảm bảo thi học sinh giỏi Quốc gia sớm và đạt kết quả tốt.

3. Lịch họp + tập huấn chuyên môn

* Các đồng chí cán bộ giáo viên tiếp tục tham gia tập huấn các  chương trình của Bộ, của Sở theo kế hoạch và lịch đã công bố.

* Chiều 8/8/2011: Từ 14 giờ 00 đến 18giờ 00: Họp Hội đồng giáo dục, triển khai công tác tháng 8, chúc mừng sinh nhật tháng 8 và học Nghị quyết TW XI.

* Các buổi chiều: 15/8/2011; 20/8/2011; 22/8/2011: Bồi dưỡng chuyên môn cấp trường và lồng ghép các cuộc họp Hội đồng, họp tổ, họp các đoàn thể và các cuộc họp khác.

(Lưu ý: Nhà trường bố trí ghép các buổi họp và các buổi bồi dưỡng chuyên môn để các đồng chí không phải đi nhiều ngày. Đề nghị các đồng chí sắp xếp lịch hợp lý để tham gia đủ 3 buổi trên, thời gian mỗi buổi từ 14 giờ đến 18 giờ).

* Từ 1/8/2011 là ngày tựu trường, đề nghị tất cả các cán bộ, giáo viên, học sinh tuân thủ sự điều động công tác như trong kế hoạch năm học. Việc xin nghỉ việc riêng (đi du lịch) phải báo cáo trước với BGH và tổ trưởng.

4. Xây dựng kế  hoạch năm học:

BGH nhà trường sẽ hướng dẫn cách xây dựng kế hoạch năm học vào buổi họp chiều 8/8/2011, đề nghị các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên chuẩn bị trước các  nội dung sau:

* Xây dựng kế hoạch hoạt động của tổ bộ môn, tổ văn phòng và các đoàn thể.

* Xây dựng kế hoạch cá nhân.

* Đăng kí thi đua và viết SKKN .

* Hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học và xây dựng kế hoạch học tập cho năm học mới.

* Đọc tài liệu chuẩn giáo viên THPT; Nhiệm vụ, quyền hạn của GV THPT làm cơ sở để xây dựng kế hoạch và thảo luận ở tổ.

Chú ý: Lịch trên có thể thay đổi tuỳ theo các thông báo của cấp trên, đề nghị các đồng chí theo dõi thường xuyên trên các bảng tin tại các phòng chờ giáo viên.

Ban giám hiệu