Lượt xem: 1714 | Gửi lúc: 19:39' 23/10/2017
Bookmark and Share

F11 VÀ PHƯƠNG PHÁP POMODORO

   Khi nghe đến F11 bạn nghĩ gì? Và bạn biết gì về phương pháp Pomodoro? Bạn có thắc mắc về sự tương đồng giữa hai điều ấy?

     Trước tiên, nếu bạn đang đọc bài viết này trên laptop hay PC bạn hãy thử nhấn F11 coi sao. Kết quả bạn nhận ra ngay là bạn chỉ nhìn thấy duy nhất một tab của bài viết này. Ý mình muốn nói là sự tập trung.

Kết quả hình ảnh cho f11 on keyboard

Nhấn F11 và tập trung

     Mình có một thói quen xấu, mỗi khi online thường bật rất nhiều tab cùng một lúc, vừa đọc báo hay học Tiếng Anh, vừa nghe nhạc, vừa chat facebook. Thế là cứ nhìn thấy tab facebook hiện cái số, mình lại chuyển tab làm mình mãi không đọc xong được bài báo, không làm xong được một bài tập. Có lẽ ai cũng từng bị như thế. Mình từng biện minh cho thói xấu của mình bằng chủ nghĩa đa nhiệm. Bản thân mình hiểu đa nhiệm là có thể làm nhiều việc cùng một lúc, như việc bạn vừa có thể ăn và nói chuyện được với bạn bè. Tuy nhiên mình không làm được một việc nào hoàn toàn hiệu quả.

      Mình đọc được một câu chuyện trên blog chia sẻ:

      Một hành giả hỏi lão hòa thượng: “Trước khi đắc Đạo, ngài làm gì?

      Lão hòa thượng: “Đốn củi, gánh nước, nấu cơm”.

      Hành giả hỏi: “Vậy đắc Đạo rồi thì sao?”

      Lão hòa thượng: “Đốn củi, gánh nước, nấu cơm”.

      Hành giả lại hỏi: “Vậy thế thì có gì khác với lúc chưa đắc Đạo?”

      Lão hòa thượng: “Trước khi đắc đạo, khi đốn củi thì lo lắng đến gánh nước, lúc gánh nước lại nghĩ chuyện nấu cơm; đắc Đạo rồi, đốn củi thì cứ đốn củi, gánh nước thì là gánh nước, nấu cơm thì cứ nấu cơm”.

      Mình có đọc nhiều bài viết về chủ đê