Sáng 20/6, Trường THPT Đô Lương 1 chung niềm vui khi hai thí sinh Lữ Đức Quân và Tăng Ngọc Dũng nhận giấy khen và phần thưởng của Sở GD-ĐT, Hội khuyến học Nghệ An.

Tăng Ngọc Dũng (trái) và Lữ Đức Quân (phải) trong buổi trao thưởng sáng 20/6. Ảnh: Quốc Huy

Quân cho biết sẽ dự thi Trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Là con út trong gia đình, tâm nguyện lớn nhất của em là hỗ trợ cho gia đình bớt khó khăn. 

Chàng trai luôn nở nụ cười tươi trên khuôn mặt là Tăng Ngọc Dũng. Em cũng chia sẻ nguyện vọng của mình là đậu vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Dũng mong sẽ trở thành một kỹ sư công nghệ thông tin trong tương lai. 

Ông Lê Văn Ngọ - Giám đốc Sở GD - ĐT Nghệ An - đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp, hành động kịp thời cứu người của Quân và Dũng. Ông Ngọ mong rằng nhiều học sinh sẽ phát huy tấm gương của 2 bạn.

Quân là con út trong gia đình có 5 anh chị em.  Chị Nguyễn Thị Hồng, mẹ Quân cho biết, gia đình hiện làm ruộng là chủ yếu, còn các anh chị của Quân thì buôn bán nhỏ lẻ ở thị trấn.

 

Nhà Dũng ở xóm Yên Phú, xã Yên Sơn, bố làm ở Bưu điện huyện còn mẹ mở quán Internet ở nhà. Dũng còn có một cô em gái.

Chiều ngày 3/6, trên đường đến địa điểm thi tốt nghiệp THPT, Dũng và Quân đã phát hiện một phụ nữ đi xe đạp bị bất tỉnh trên đường. Hai em đã đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương.

Khi cứu được người bị nạn cũng là lúc Dũng và Quân đã bị trễ giờ thi môn Sinh học. Ngay sau đó, Bộ GD-ĐT đã có công văn đề nghị Sở GD-ĐT Nghệ An đặc cách cho hai em trong môn thi này.