Đầu tháng 2/2020, buổi gặp mặt các thế hệ cán bộ Công đoàn nhà trường được diễn ra tại trường THPT chuyên Nguyễn Trãi. Đồng chí Nguyễn Thị Ngà, chủ tịch Công đoàn đương nhiệm chia sẻ: Trong suốt 36 năm qua, các cán bộ công đoàn Việt Nam, trong đó có các cán bộ công đoàn của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao sự cống hiến của các cán bộ công đoàn trong các nhiệm kỳ.

Trong thời gian qua, Công đoàn trường chuyên Nguyễn Trãi đã có nhiều đổi mới, có tính sáng tạo, tham gia tích cực và hiệu quả vào các nhiệm vụ chính trị của trường đồng thời thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn với hình thức, nội dung thiết thực; giám sát thực hiện các chế độ chính sách theo pháp luật và những quy định nội bộ về người lao động.

Các thế hệ BCH Công đoàn giai đoạn 2002 đến nay.
Các thế hệ BCH Công đoàn giai đoạn 2002 đến nay.

 

 

Các thế hệ BCH Công đoàn giai đoạn 2002 đến nay.
Các thế hệ BCH Công đoàn giai đoạn 2002 đến nay.

Đồng thời, Công đoàn chuyên Nguyễn Trãi đã luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của các công đoàn viên. Công đoàn đã kêu gọi quyên góp để ủng hộ các hoạt động xã hội, từ thiện, trong đó đặc biệt quan tâm đến các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc mắc bệnh hiểm nghèo. Nhờ có sự nỗ lực không ngừng Công đoàn chuyên Nguyễn Trãi đã góp phần to lớn trong sự lớn mạnh của Công đoàn các cấp.

Công Đoàn nhà trường tham gia ủng hộ chương trình Tiếng hát từ Trái Tim do Hội người mù tỉnh Hải Dương tổ chức
Công Đoàn nhà trường tham gia ủng hộ chương trình Tiếng hát từ Trái Tim do Hội người mù tỉnh Hải Dương tổ chức

36 năm qua lớp lớp các thế hệ cán bộ Công đoàn đều chung một lòng, một sức cho sự nghiệp Công đoàn của trường. Nhiều bằng khen của các cấp trong mọi nhiệm kì dành cho công đoàn chuyên Nguyễn Trãi là minh chứng cho điều đó. Trường  chuyên Nguyễn Trãi  đã và đang xây dựng một bản sắc, bản ngã và thẳng tiến để hội nhập toàn cầu. Thế hệ Công đoàn hiện nay tâm niệm sẽ luôn tiếp tục phát huy sự lãnh đạo trách nhiệm, nhiệt tình của các cán bộ lãnh đạo Công đoàn đi trước để sao cho trường chuyên Nguyễn Trãi luôn là mái nhà chung của tất cả các thế hệ cán bộ, công nhân viên, thầy cô giáo và các thế hệ học sinh.

BCH Công đoàn hiện nay.
BCH Công đoàn các qua các nhiệm kỳ

Mừng Đảng, mừng xuân, ngày hôm nay CĐ Nhà trường tổ chức buổi gặp mặt cán bộ công đoàn qua các nhiệm kì với mong muốn “ Uống nước nhớ nguồn”.

Chương trình này sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ đối với mỗi người chúng ta, những kỷ niệm được sẻ chia hôm nay sẽ là những hồi ức đẹp, là chất keo kết dính các thế hệ cán bộ Nhà trường vì sự vững mạnh của Công đoàn, vì sự phát triển của Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi .

Tác giả: Nguyễn Thị Ngà - Chủ tịch Công đoàn nhà trường