Sáng ngày 25/1, tại trường quay Đa năng Đài PTTH Hải Dương đã diễn ra cuộc thi "Hành trình tri thức" năm thứ 5 do Đài PTTH Hải Dương phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức. Ba bạn học sinh tiêu biểu của trường ta đã được lựa chọn để dự thi và xuất sắc giành giải nhất vòng 1 với số điểm 435 vượt xa 2 đội thi còn lại.

3 học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Trãi tham gia cuộc thi (từ trái sang phải): Phạm Minh Hùng- 10 Hóa, Nguyễn Đan Chi- 10 Toán, Đặng Thế Sơn- 10 Anh

Đây là một sân chơi thực sự thú vị và bổ ích để các bạn học sinh được thử sức với vốn tri thức của bản thân, đồng thời giao lưu học hỏi với các bạn học sinh trường khác. Cuộc thi lần này có sự tham gia của 3 trường: trường THPT Phúc Thành- huyện Kinh Môn, trường THPT Cẩm Giàng II- huyện Cẩm Giàng và trường THPT chuyên Nguyễn Trãi- TP Hải Dương.

(Từ trái sang phải): THPT Cẩm Giàng II, THPT chuyên Nguyễn Trãi, THPT Phúc Thành

Phần thi đầu tiên- Xuất phát diễn ra trong không khí sôi nổi nhưng cũng không kém phần căng thẳng. Các bạn học sinh trường ta trả lời đúng 5 câu hỏi và đạt 100 điểm. Đây đồng thời cũng là điểm số của THPT Phúc Thành. Nhỉnh hơn một chút là THPT Cẩm Giàng II với 140 điểm tương đương 7 câu trả lời chính xác.

Phần thi tiếp theo là phần thi Khám phá, mỗi đội chơi sẽ phải lật mở từng từ hàng ngang cũng chính là những gợi ý để tìm ra được ô từ chìa khóa của chương trình. Nhờ sự thông minh, quyết đoán, chỉ sau 2 từ hàng ngang, đội tuyển trường ta đã giải mã chính xác ô chìa khóa và giành thêm trọn vẹn 90 điểm trong sự ngỡ ngàng của các bạn cổ động viên. Sau phần thi này, tổng số điểm của trường ta là 235, tạo nên một khoảng cách biệt lớn với 2 trường còn lại. Bạn Minh Hùng chia sẻ: "Từ đầu cuộc thi, mình đã được làm quen với sân khấu nhưng vẫn còn khá run và hồi hộp. Sau khi trả lời đúng ở phần thi này mà mình đã cảm thấy hết run và tự tin hơn rất nhiều."

Hai phần thi cuối là Chinh phục và Về đích, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi luôn đưa ra nhưng câu trả lời nhanh và chính xác nên tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu của mình. Kết quả chung cuộc:

+Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi- TP Hải Dương đứng ở vị trí thứ nhất với 435 điểm.
          + Trường THPT Phúc Thành- huyện Kinh Môn ở vị trí thứ 2 với 320 điểm.
          + Trường THPT Cẩm Giàng II- huyện Cẩm Giàng ở vị trí thứ 3 với 210 điểm.

Điểm thi chung cuộc

Sau khi giành chiến thắng, không giấu nổi niềm vui, bạn Đan Chi hào hứng: "Mình cảm thấy rất vui và tự hào.", nhưng bạn nữ xinh xắn duy nhất của đội chơi cũng vô cùng khiêm tốn: "Qua cuộc thi, mình học hỏi thêm được nhiều điều và tự nhủ phải trau dồi kiến thức hơn nữa. Hai đội chơi còn lại cũng rất giỏi nhưng có lẽ chúng mình đã may mắn hơn một chút."

Không chỉ vậy, cuộc thi cũng là nơi kết nối trái tim, giúp tạo nên những tình bạn đẹp đẽ. Bạn Thế Sơn chia sẻ: "Mình rất phục bạn Hùng với bạn Chi-hai bạn thi cùng mình. Các bạn học tự nhiên nhưng cũng rất siêu xã hội nữa. Chỉ quen nhau trong thời gian ôn tập ngắn ngủi nhưng mình cũng đã rất quý các bạn ấy rồi."

Nhà tài trợ trao quà tặng cho các đội chơi.

Thầy giáo Mạc Đăng Nghị tặng hoa các học sinh THPT chuyên Nguyễn Trãi tham gia cuộc thi.

Thầy Bùi Hữu Hải - Bí thư Đoàn trường và các bạn cổ đổng viên

Các thầy cô giáo cùng các học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Trãi chụp ảnh lưu niệm cùng đội thi chiến thắng.

Chỉ trong 2 ngày liên tiếp, các đội tuyển dự thi "Khi tôi 18" và "Hành trình tri thức" của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đều đã giành giải Nhất. Đây thực sự là điều rất đáng tự hào của trường ta. Xin chúc mừng tất cả các bạn học sinh dự thi và mong rằng các bạn tiếp tục phát huy thành tích xuất sắc như vậy trong các vòng thi tiếp theo.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Bích