Tháng 10 lịch sử lại về với những ngày kỉ niệm. 20/10, đó là ngày dành riêng cho phái đẹp Việt Nam, ngày để một nửa thế giới bày tỏ lòng yêu mến đối với những người phụ nữ luôn sát cánh bên họ trên mọi chặng đường

Sáng thứ hai, ngày 19/10/2015, thầy và trò trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã cùng nhau tổ chức thành công buổi giao lưu thân mật chào mừng ngày “Phụ nữ Việt Nam 20/10”. Tuy chỉ diễn ra trong 45 phút sinh hoạt đầu giờ, buổi giao lưu đã để lại nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, nhân lên niềm vui và sự háo hức, phấn khởi trước thềm ngày kỉ niệm 20/10 đầy ý nghĩa.

Buổi giao lưu được dẫn dắt bởi hai MC  tài năng đến từ chi đoàn 11 Pháp. Với vẻ ngoài ưa nhìn, ngôn ngữ linh hoạt, hai bạn ấy đã khuấy động được bầu không khí sôi nổi, vui tươi của cả thầy và trò. Những tiết mục văn nghệ đặc sắc, màn nhảy flashmob sôi động cùng chương trình đố vui khiến cho cả hội trường tràn đầy hào hứng và phấn khởi.

MC Thế Triển và Mai Quỳnh trong chương trình giao lưu.

Bên cạnh những hoạt động tập thể của nhà trường, hơn 700 nam sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đến từ 36 tập thể lớp cũng đã thể hiện tấm lòng yêu mến của mình đối với các cô giáo và các bạn nữ trong lớp bằng những buổi tiệc liên hoan nhỏ được chuẩn bị công phu tại ngay chính lớp học. Bạn Dũng (11 Hóa) đã chia sẻ :” Không chỉ riêng mình mà tất cả các bạn nam lớp Hóa đều lên ý tưởng cho chương trình này. Nhân ngày 20/10, để tỏ lòng quý mến với các bạn nữ trong lớp, mình cùng tất cả các bạn nam đã lên kế hoạch tổ chức, qua đó tình bạn nam nữ sẽ ngày càng gần gũi, gắn bó với nhau hơn.”

Những bông hoa tươi đẹp các bạn nam khối chuyên Hóa dành tặng các bạn nữ nhân ngày 20/10.

Đặc biệt hơn, buổi giao lưu liên khối giữa hai lớp 10 Lý và 11 Lý đã trở thành tâm điểm những ngày này với sự chuẩn bị công phu kĩ lưỡng cùng nội dung ý nghĩa và gần gũi. Được sự đồng ý của hai cô giáo chủ nhiệm, ban cán sự của hai lớp đã cùng nhau lên kế hoạch và bắt tay vào thực hiện chương trình. Một buổi giao lưu liên khối ấm áp đã được thực hiện ngay tại phòng học lớp 11 Lý đã thu hút sự chú ý của rất nhiều các bạn học sinh. Bạn Mai Thanh Bình- lớp trưởng lớp 11 Lý hào hứng chia sẻ:” Thực ra ban đầu bọn mình không hề có ý định tổ chức liên khối đâu, đây là ý tưởng của các em ấy. Khối lý vốn ít con gái, cho nên việc tổ chức liên khối sẽ giúp các chị em hai lớp thân thiết với nhau hơn. Mình thấy đây là cơ hội để cho hai khối tìm hiểu và giao lưu rất tốt nên đã cùng các em lên ý tưởng này. Buổi sinh hoạt diễn ra vô cùng vui vẻ và mọi người đều rất hài lòng.”

Bạn Mai Thanh Bình xinh đẹp và duyên dáng trong buổi giao lưu liên khối

Không chỉ các bạn nam khối Tự Nhiên, mà các bạn nam khối Xã Hội và chuyên Ngữ cũng rất kì công chuẩn bị quà và hoa tặng các bạn nữ lớp mình. Những lớp học được trang hoàng đẹp đẽ, những bông hoa được đặt ngay ngắn cùng lời chúc chân thành đến từ các bạn nam đã khiến cho các bạn nữ sinh vô cùng xúc động và trân trọng. Một bạn nữ đã bày tỏ :“Không cần phải quá thiên về vật chất, đối với chúng tớ, có khi chỉ cần một thanh kẹo hay một bông hoa đã là đủ rồi. Quan trọng là tấm lòng của các cậu ấy.”

Chúng ta hãy cùng ngắm nhìn những hình ảnh đẹp nhất của ngày kỉ niệm đáng nhớ này nhé!

Một góc nhỏ buổi tiệc liên khối của lớp Chuyên Lý.

Nụ cười rạng rỡ khi được trao tận tay bạn nữ những bông hoa tươi thắm nhất.

Các bạn nam 10 Pháp cùng nhau chuẩn bị trang trí lớp học chúc mừng phái đẹp. (Nguồn ảnh: Vũ Tuấn Hiệp)

Lớp 11 Anh và món quà bất ngờ đến từ 8 chàng trai

Các bạn nữ lớp 10 Văn duyên dáng bên cô Liên (dạy Lý)

Phụ nữ là một nửa thế giới, họ đóng vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực. Đằng sau người đàn ông thành đạt là bóng dáng hi sinh thầm lặng của người phụ nữ. Nhân ngày 20/10, các bạn nam hãy đừng ngại ngần mà hãy bày tỏ tình yêu thương của mình với những người phụ nữ ấy, những người bà, người mẹ, những cô giáo đang ngày đêm âm thầm chắp cánh cho tương lai của mình nhé!

Tác giả: Nguyễn Vũ Anh Phương